Giá Bitcoin Mới Nhất, 1 Bitcoin Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Hiện nay, Bitcoin là dạng tiền ảo trở thành hoạt động tài chính sôi động không chỉ ở Việt Nam mà các nước khác trên thế giới. Vì vậy, người dùng tiền ảo luôn quan tâm đến 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hoặc cách đổi tiền từ Bitcoin sang tiền mặt như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đang xem: 1 bitcoin bằng bao nhiêu tiền việt

1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Hướng dẫn cách đổi tiền từ Bitcoin sang tiền mặt

*

Hiện nay tại Việt Nam có 2 sản giao dịch Bitcoin uy tín là sản Remitano và santienao.com. Để giao dịch đồng Bitcoin trên 2 sàn trên bạn cần có:

Tài khoản ngân hàng Vietcombank và đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc dịch vụ thông báo số dư qua tin nhắn điện thoạiCó tài khoản thành viên trên sàn giao dịchCó Bitcoin trong ví.

Để có thể bán Bitcoin trên sàn Remitano, bạn cần chọn lựa một người đang có nhu cầu mua Bitcoin trên sàn giao dịch, đăng nhập vào tài khoản Bitcoin của mình và chuyển số Bitcoin đó cho người mua.

Tuy vậy số Bitcoin này sẽ bị khóa cho đến khi bạn xác nhận đã nhận được tiền từ người mua thì mới mở khóa. Do đó mua bán Bitcoin trên sàn Remitano là khá an toàn và ít rủi ro.

Các bạn có thể tham khảo thêm cách quy đổi:

Các bước bán Bitcoin để lấy tiền mặt trên sàn Remitano

1. Bước 1: Chuyển Bitcoin từ ví của bạn đến sàn Remitano

– Đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký.

– Chọn Ví BTC =>Nạp => sao chép lấy địa chỉ ví BTC.

– Đăng nhập vào Blockchain rồi thực hiện chuyển BTC đến địa chỉ Ví BTC vừa sao chép. Trên Blockchain, bạn chọn Gửi và điền đầy đủ thông tin sau.

Currency: chọn BitcoinĐến: dán địa chỉ ví BTCSố tiền: điền số BTC cần chuyểnMô tả: điền gì cũng đượcPhí giao dịch: chọn 1 trong 2 loại:Regular: phí thấp hơn nhưng thời gian hoàn thành giao dịch lâu hơn, trên 1 tiếng, đôi khi có giao dịch mất đến vài ngày.Priority: phí giao dịch cao hơn nhưng thời gian hoàn thành nhanh hơn, dưới 1 tiếng.

– Nhấn Tiếp tục => Gửi để gửi đi

2. Bước 2: Bán BTC lấy tiền mặt trên Remitano

– Đăng nhập vào Remitano => Mua bán BTC => Danh sách người mua

– Lựa chọn người mua có giá cao nhất để bán, chọn Bán tương ứng để bán cho người đó. Lưu ý: Nên chọn người có hiện chữ “giao dịch tức thì” để bán nhanh và an toàn nhất, 1 click giao dịch được tự động hoàn thành ngay lập tức.

Xem thêm: Người Mệnh Mộc Hợp Với Xe Màu Gì Nhất, Chọn Màu Xe Hợp Mệnh Mộc 2021

– Để ý đến số lượng tối đa mà người đó có thể mua để lựa chọn đối tượng phù hợp. Nhất nút Bán ứng với người mua bạn chọn

– Điền số tài khoản Vietcombank => Tiếp tục. Số tiền VNĐ bán được sẽ cộng ngay vào ví VNĐ trên Remitano của bạn

3. Bước 3: Rút tiền VNĐ trên Remitano về tài khoản ngân hàng Vietcombank

– Chọn Ví VND => Rút => chọn tài khoản để rút tiền. Nếu chưa có tài khoản thì nhấn Tạo tài khoản mới→ số tài khoản, tên tài khoản => Tạo

Sau khi chọn tài khoản thì nhập số tiền cần rút => Xác nhận. Sau khoảng 1 phút, tiền sẽ về tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu chờ quá lâu chưa thấy tiền về tài khoản, bạn có thể mở hộp chat với nhân viên để họ xử lý. Khi xem lịch sử rút VNĐ, trạng thái Đã giao hàng tức là hệ thống đã chuyển tiền cho bạn.

Lưu ý: Trường hợp ở bước chọn người mua trong danh sách không có chữ “Giao dịch tức thì” thì khi đó người mua sẽ thực hiện chuyển khoản trực tiếp cho bạn 1 cách thủ công, giao dịch sẽ được hoàn thành lâu hơn nhưng bạn sẽ nhận được tiền về thẳng tài khoản ngân hàng chứ không phải thực hiện bước 3 bữa.

Khi bạn đã tiến hành chuyển BTC cho người mua, lúc này người mua sẽ có 15 phút để chuyển tiền cho bạn. Nếu hết thời gian này mà người mua không thực hiện chuyển tiền thanh toán cho bạn thì số BTC trên sẽ được Remitano trả vào ví BTC của bạn, giao dịch thất bại.

Nếu trong 15 phút đó họ tiến hành chuyển tiền cho bạn, bạn kiểm tra tiền đã được chuyển thì xác nhận “Tôi đã nhận đủ tiền”. Khi đó giao dịch hoàn tất.

Các bước bán Bitcoin để lấy tiền mặt trên sàn giao dịch Santienao.com

Bước 1: Đăng nhập vào website mà mở lệnh bán Bitcoin sang VNĐ. Mức bán tối thiểu là 0,01 Bitcoin.Bước 2: Chuyển Bitcoin đến địa chỉ santienao. Nếu bạn dùng ví BTC trên thiết bị di động, bạn có thể quét mã QR để khỏi phải gõ lại địa chỉ BitcoinBước 3: Giao dịch thành công. Sau khi chuyển BTC thành công và có xác nhận, bạn sẽ nhận được tiền vào tài khoản VCB.

Một số lưu ý khi quy đổi tiền từ Bitcoin sang tiền mặt

Cách đổi Bitcoin sang tiền Việt Nam (VND) khá đơn giản do quá trình giao dịch hoàn toàn tự động nên trong quá trình mua bán cần thực hiện chính xác để tránh các sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Do hình thức đầu tư tài chính tiền ảo chưa được chính phủ Việt Nam cấp phép nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định có tham gia, đầu tư vào sản phẩm tài chính này hay không.

Tìm hiểu về Bitcoin là gì?

Bitcoin ký hiệu là BTC, XBT hay còn gọi là tiền điện tử, tiền ảo được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 do một người có tên Satoshi NaKamoto phát minh. Đồng tiền ảo này có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Tỷ Giá Hối Đoái Là Gì? Phân Tích Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tỷ Giá Hối Đoái

*

Hiện tại ở Việt Nam, Bitcoin vẫn chưa được xem là tiền tệ cũng như không được xem như hàng hoá, chưa được pháp luật bảo vệ, bạn chỉ có thể mua, bán đồng tiền ảo này với mục đích đầu tư. Bạn không thể dùng Bitcoin để mua hàng hay thanh toán cho bất kỳ dịch vụ nào ở Việt Nam.

Tuy nhiên, người sở hữu Bitcoin có thể mua tên miền, máy chủ bằng đổng tiền ảo này hoặc gửi tiền ảo này cho người thân tại nước ngoài (ví dụ Mỹ). Hiện nay, có rất nhiều nơi ở nước ngoài chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán như OverStock, Dish, CheapAir, Gyft,…

Bên trên chính là toàn bộ cách quy đổi 1 Bitcoin bằng bao nhiêu tiền Việt cũng như cách đổi tiền từ Bitcoin sang tiền mặt chúng tôi đã trình bày chi tiết phía trên có thể giúp bạn biết cách quy đổi chính xác. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button