Quy Đổi: 1 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Yên Nhật Hôm Nay, 1 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

Một yên bằng bao nhiêu tiền Việt?Hay 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt? là câu hỏi của nhiều người khi có dự định du học, XKLĐ hay du lịch tại xứ sở hoa anh đào.Vậy tỷ giá của đồng yên Nhật so với Việt Nam đồng ngày hôm nay như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Đơn vị tiền tệ của Nhật BảnYên là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản (tiếng Nhật là 円 (En); tiếng Anh là Yen), ký hiệu là ¥ và có mã là JPY. Tại Nhật hiện lưu hành cả tiền giấy và tiền kim loại theo đó tiền kim loại có 6 loại, tiền giấy 4 loại.

Đang xem: 1 man nhật bằng bao nhiêu yên

Tiền kim loại: Các loại tiền kim loại gồm đồng 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên.Trên mỗi đồng tiền có in giá trị, niên hiệu cùng năm phát hành đồng tiền.Đồng tiền xu được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Hầu hết được sử dụng mua hàng ở các máy bán hàng tự động hoặc mua vé tàu điện.Riêng ở các máy bán hàng tự động chỉ sử dụng được những đồng 10 yên, 50 yên, 100 yên và 500 yên.

Tiền kim loại Nhật Bản

1 Yên: được làm từ nhôm nên rất nhẹ

5 Yên được làm từ đồng vàng (đồng thau), có kích thước to hơn và cũng nặng hơn đồng 1 Yên.Theo quan niệm của người Nhật thì lương tháng đầu tiên nếu bỏ đồng 5 Yên vào trong ví sẽ không phải suy nghĩ về chuyện tiền bạc vì đồng 5 Yên đọc theo tiếng Nhật là “Gô en”, gô en thì trùng âm với một từ Hán tự khác có ý nghĩa là “kết duyên” nên nó được xem là đồng xu may mắn.

Tham khảo ngay  Lý Thuyết Thị Trường Hiệu Quả (Efficient Market) Trong Chứng Khoán Là Gì?

Xem thêm: Thẻ Visa Ảo Là Gì? Dùng Để Làm Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Cách Làm Thẻ Visa Ảo Online Miễn Phí

10 Yên: Đồng xu này được làm từ đồng xanh (đồng đỏ).

50 Yên: được làm bằng đồng trắng, không bị hoen rỉ, có thể sử dụng thời gian dài

100 Yên cũng được làm từ đồng trắng, không bị hoen rỉ.

Xem thêm: Thống Kê Giao Dịch Nđtnn – Thống Kê Giao Dịch Nhà Đầu Tư Nước Ngoài

Tiền giấy Các loại tiền giấy gồm tờ 1.000 yên, 2.000 yên, 5.000 yên và 10.000 yên.Tiền giấy các loại 1.000, 5.000 và 10.000 yên được sử dụng rộng rãi, chỉ có loại 2.000 yên là hiếm khi thấy xuất hiện. Trên mỗi loại tiền, mặt trước in hình một danh nhân nổi tiếng gắn liền với sự phát triển của đất nước, mặt sau là những con vật hay danh lam thắng cảnh.

Đồng 2000 yênTờ tiền rất ít được sử dụng tại Nhật, và mặc nhiên các máy ATM cũng không đọc được mệnh giá tiền này.Tuy vậy tờ 2000 Yên này được thiết kế rất đẹp, Mặt trước: không được trang trí bằng chân dung của nhân vật mà được thiết kế với họa tiết hình ảnh chiếc cổng Shureimon của thành cổ Shuri thuộc Vương quốc Lưu Cầu ngày xưa trên mặt trước.Công trình lịch sử của tỉnh Okinawa này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2000. Mặt sau là một bài văn và 1 bức chân dung của tác giả Murasaki Shikibu, với tác phẩm Hoàng tử Genji
Đồng 10000 yên Đây là loại tiền giấy có mệnh giá lớn nhất trong hệ thống tiền tệ của Nhật Bản.Các tu nghiệp sinh và du học sinh quen gọi 10000 yên là “Lá”.Không rõ lý do vì sao gọi 10000 yên là “Lá”, và cách gọi này xuất phát từ nhóm tu nghiệp sinh Việt Nam sang Nhật làm việc sau đó lan truyền rộng rãi cho đến bây giờ.Mặt trước là chân dung nhà tư tưởng đồng thời là người sáng lập trường đại học Keio, đó là Yukichi Fukuzawa( cuối thời Edo đầu thời Meji 1835-1901), mặt sau là hình chim phượng hoàng ở đền thần Byodoin. Trước đây tờ 10000 yên in hình thái tử Shotoku (574-622), một nhà chính trị, nhà cải cách, nhân vật Phật giáo lừng danh trong lịch sử Nhật Bản
Để biết dự báo biến động tình hình yên Nhật năm 2017 bạn có thể tham khảo tại đây

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button