Người Tiểu Đường Nên Ăn Trái Cây Gì, 5 Loại Trái Cây Khắc Tinh Của Bệnh Tiểu Đường
Lượng đường trong máu không được kiểm soát có thể có tác động hủy hoại cơ thể, vì vậy cần phải điều chỉnh lượng đường trong máu nếu mắc bệnh này.
Đang xem: Người tiểu đường nên ăn trái cây gì
Mặc dù trái cây cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất cần thiết, mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, nhưng có một số loại trái cây có thể khiến lượng đường trong máu tăng cao vì chúng giải phóng đường vào máu quá nhanh, theo Express.
Chỉ số GI cho thấy mỗi loại thực phẩm làm tăng mức đường huyết nhanh như thế nào khi ăn loại thực phẩm đó. Điều quan trọng là tiêu thụ trái cây một cách điều độ.
“Những loại trái cây tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường ăn là những loại có GI thấp”, theo CuraLife. Có thể kể đến như quả mâm xôi, cam, dâu tây, bơ, cherry chua, mận, bưởi, lê, táo, đào chuối, việt quất.
Tại sao trái cây có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu? Trái cây có chứa fructose, một loại đường tự nhiên, vì vậy ăn trái cây như một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng vừa ngon miệng, vừa cung cấp các chất dinh dưỡng có lợi.
Xem thêm: S&Amp;P 500 Là Gì – Check Out Original Designs From !S
Tiến sĩ Sarah Brewer, bác sĩ chuyên về bệnh tiểu đường của Anh, khuyên nên kết hợp trái cây vào chế độ ăn gồm nhiều hạt và rau củ quả.
Cô lưu ý, nên theo một chế độ ăn uống lành mạnh, gồm nhiều thực vật hơn – với ít chất xơ, chỉ số đường huyết thấp, với các loại carbs lành mạnh như ngũ cốc tự rang xay, đậu, trái cây và rau quả – có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, theo Express.
Tập thể dục giúp tiêu hao từ từ lượng đường dự trữ trong cơ và gan. Khi cơ thể xây dựng lại các kho dự trữ này, nó sẽ lấy đường từ máu giúp hạ mức đường trong máu.
Xem thêm: Msci Là Gì? Đặc Điểm Và Các Chỉ Số Msci Là Gì ? Đặc Điểm Và Các Chỉ Số Của Msci
Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh, nên đi khám nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào của bệnh tiểu đường loại 2 hoặc lo lắng rằng mình có thể có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường.
Có 5 loại trái cây người tiểu đường không nên ăn: 1 – dưa hấu, 2 – bí đỏ, 3 – dứa, 4 – nước ép trái cây, 5 – trái cây khô!Hơi khó hiểu!