ABOUT LÀ GÌ

  -  

Với sự đa dạng chủng loại về ngữ nghĩa, khả năng kết phù hợp với các từ khác mà các tự giờ Anh có tương đối nhiều giải pháp dùng khác biệt. About là 1 tự điển hình nổi bật trong những đó. Khi có thể đóng vai trò là giới từ, khi cũng rất có thể là trạng trường đoản cú, tốt cũng có thể kết phù hợp với một vài trường đoản cú nhằm hỏi nhỏng “How”, “What” với ý nghĩa sâu sắc hoàn toàn lẻ tẻ. Hãy thuộc Step Up khám phá chi tiết về cách áp dụng cấu trúc about với luyện tập qua một số bài xích tập ngay lập tức dưới đây nhé.

Bạn đang xem: About là gì

1. Cấu trúc about và giải pháp dùng

Trong khi nghe giờ đồng hồ Anh, chắc rằng bạn bắt gặp khôn xiết liên tục rất nhiều lời nói có thực hiện about. Nhưng làm việc từng vị trí khác biệt, cấu tạo about lại biểu đạt một ý nghĩa sâu sắc khác biệt. Hãy thuộc tò mò chi tiết qua những ngôi trường hợp sau nhé. 

Lúc about là giới từ

About được dùng thông dụng độc nhất vô nhị cùng với địa chỉ là một giới từ giờ Anh, có ý nghĩa sâu sắc là về đồ vật gi, về điều gì.

Ví dụ:

Do you know anything about the newest version of the K.B laptop? (Quý Khách bao gồm biết chút ít gì về mẫu mới nhất của hãng sản xuất máy vi tính K.B không?)Linda’s very worried about her young son whenever she is far from trang chính. (Linda cực kỳ lo ngại về đứa con trai nhỏ tuổi của cô ấy mỗi một khi cô ấy xa đơn vị.)She is writing a blog about nature. (Cô ấy đang viết 1 bài xích blog về thoải mái và tự nhiên.)

*
*
*
*

Bài tập: Điền giới tự phù hợp vào các nơi trống sau:

His elder brother is always complaining __________ his new job. Mrs.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Whale Là Gì ? Whale Là Gì, Nghĩa Của Từ WhaleXem thêm: Bulk Mail Là Gì ? Nghĩa Của Từ Bulk Mail Trong Tiếng Việt Bulk Mail Là Gì Trong Tiếng Việt

Linda is often worried ___________ her young son. John was delighted _____________ the present I gave hyên ổn. Are your children excited______________ going on holiday tomorrow? Thank you very much____________ inviting me to lớn your party. She was very upmix ________ the result of this project. How ________ going to lớn M.B park tomorrow? What ________ buying these dresses? He’s a very reticent man; nobody knows anything _____ him. My small cat is very fond _____ fish. Lindomain authority & John are really excited _____ their spring vacation. Min waited _____ 11 o’cloông chồng & then went home page.

Đáp án:

aboutaboutwith aboutfor aboutabout about about ofabout until
TÌM HIỂU NGAY

Trên đó là bài viết tổng hòa hợp kiến thức quan trọng đặc biệt tốt nhất của cấu tạo about. Hy vọng qua nội dung bài viết bạn đã sở hữu thể rõ ràng được giải pháp thực hiện about với những giới từ bỏ khác cũng tương tự áp dụng những cấu tạo khác nhau của chính nó một giải pháp linc hoạt trong thực tế. Đừng quên theo dõi hồ hết nội dung bài viết có lợi tiếp theo sau của Step Up nhé. Chúc các bạn thành công!