ALG LÀ GÌ

  -  

Ngày ni công nghệ voip phạt triển với được ứng dụng mạnh mẽ trong số lĩnh vực của đời sống. Giao thức sip là giao thức thiết yếu vào giao tiếp của hệ thống voip. Vậy hay thuộc phunutiepthi.vn search hiểu sip là gì?

*
Giao thức sip là gì

1. Giao thức sip là gì?

SIP là từ viết tắt của Session Initiation Protocol tất cả nghĩa là giao thức khởi tạo phiên. Đây là một giao thức báo hiệu để liên kết giữa điện thoại với tổng đài IP, hoặc giữa tổng đài IPhường. với các đơn vị cung cấp dịch vụ sip trunking.

SIPhường được phân phát triển bởi IETF với ban hành vào tài liệu RFC 3261. SIPhường đã trở thành giao thức phổ biến, giao thức này giống như giao thức HTTP, là giao thức dạng văn bản, rất công khai minh bạch với linh hoạt. Do vậy, nó đã dần dần vắt thế rộng rãi mang đến chuẩn H323.

Bạn đang xem: Alg là gì

2. Bản tin sip (message) ở hệ thống voip?


*
Bản tin sip (message) ở hệ thống voip

Các bản tin sip xuất xắc còn gọi là sip message được sử dụng phổ biến trong hầu hết các phiên làm cho việc của hệ thống tổng đài ip. Trên hình vẽ là tế bào tả quy trình khởi tạo cuộc gọi từ một máy nhánh này qua vật dụng nhánh khác. Với các bản tin sip cơ bản.

Sip invite: gửi lời mời đến sip hệ thống để thực hiện cuộc gọi 100 trying: gửi lời phản hồi của lắp thêm chủ sip VPS 183 progress: gửi xác nhận ring chuông 200 OK: báo tình trạng khởi tạo cuộc gọi thành công xuất sắc ACK: xác nhân từ sip phone đến sip server.
*
sip measseage register

Ở hình bên trên là tế bào tả quy trình kết nối từ sip phone đến sip server với những bản tin. Thường được sử dụng để cho các điện thoại IP (sip phone) đăng ký kết lên tổng đài (sip server)

sip register : gửi bản tin đăng cam kết từ sip phone lên sip VPS 401 : sip server yêu cầu sip phone gửi công bố tài khoản, xác nhận kèm mật khẩu. sip register : gửi lần 2 kèm thông số username, pass 200 OK: xác nhận đã đăng cam kết thành công xuất sắc.

3. Sip VPS là gì ?

Sip hệ thống là thuật ngữ để chỉ một địa chỉ sản phẩm công nghệ chủ (tổng đài ip) để có tác dụng những nhiệm vụ:

Cấp phát các tài khoản sip (chiếc máy nhánh) để cho các điện thoại Ip (sip phone) đăng cam kết lên. Kết nối với những công ty mạng cung cấp đầu số qua dạng sip trunking. Cấu hình các tính năng của tổng đài. Quản lý các thiết bị điện thoại IP

4. Sip Account, Tài khoản sip là gì?

Sip Account, tài khoản sip là thuật ngữ sử dụng để mô tả một tài khoản được tạo ra bởi sip hệ thống với cấu hình trực tiếp bên trên các thiết bị đầu cuối.

*

ban bố một tài khoản sip ( sip account)

4.1. tin tức tài khoản sip bao gồm những thông số sau:

Server host: địa chỉ IP hoặc domain name của sip server Port: port sử dụng để đăng ký kết Giao thức: UDP.. tốt TCPhường Server expires: thời gian hết hạn đăng cam kết với thực hiện gửi đăng ký kết lên lại Label: nhãn hiển thị Display Name: tên hiển thị Register Name: thương hiệu đăng ký Username: Tài khoản đăng cam kết Password: mật khẩu tài khoản đăng ký kết

4.2. Sip phone là gì?

Sip phone là thuật ngữ để chỉ những điện thoại IPhường có hỗ trợ chuẩn sip. Hiện tại bên trên thị trường đa số các điện thoại Ip đều có hỗ trợ chuẩn sip để giao tiếp với những tổng đài ip chuẩn sip hiện nay. Một số thương hiệu điện thoại IPhường sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

Xem thêm: Cổ Phiếu Blue Chip Là Gì - Cổ Phiếu Bluechip, Penny Là Gì

Điện thoại IPhường. grandstream Điện thoại ip yealink

4.3. Sip ALG là gì?

SIP ALG (viết tắt của Application Layer Gateway) là chức năng phổ biến vào nhiều bộ định tuyến (modem, router). Nó được hiện ra là để ngăn chặn một số vấn đề tạo ra bởi tường lửa bộ định tuyến bằng phương pháp kiểm tra lưu lượng VoIP (gói) với sửa đổi nếu cần thiết.

NOTE: Trong những bộ định tuyến (router), SIPhường. ALG thường mặc định được kích hoạt (chế độ Enabled).

Xem thêm: 7 Kênh Đầu Tư Tài Chính Là Gì ? Các Kênh Đầu Tư Tài Chính Hiệu Quả 2020

4.4. SIPhường ALG ảnh hưởng đến VoIPhường thế nào?

Mặc dù SIPhường ALG được ra đời với mục đích tốt, nhưng trong nhiều trường hợp, nó được triển khai kỉm cùng gây ra nhiều vấn đề hơn những gì nó có thể giải quyết. SIP ALG sửa đổi các gói SIP theo những bí quyết ko muốn muốn, làm cho hỏng chúng và khiến chúng ko thể đọc được.

Nếu Sip ALG được bật thì bạn sẽ gặp phải:

Âm thanh hao một chiều Lúc vừa bắt thứ Rớt cuộc gọi khi vừa bắt thứ Chỉ có một điện thoại vào một đội ko đổ chuông Chỉ có một điện thoại đổ chuông vào một team tất cả nhiều điện thoại Không thể đặt cuộc gọi ở chế độ giữ sản phẩm công nghệ Không thể tiếp tục cuộc gọi đang ở chế độ giữ vật dụng.