Ăn Gì Bổ Thận Nam Giới 5/5 (2), 15 Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe Của Thận

Thực phẩm bổ thận là mối bận tâm của không ít người trong quá trình xây dựng thực đơn lành mạnh cho thận. Hãy cùng dược sỹ Hoàng Mạnh Cường tìm hiểu về 20 loại thực phẩm này trong bài viết dưới đây.

1. Vai trò của chế độ dinh dưỡng trong tăng cường sức khỏe của thận

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe cơ thể nói chung và thận nói riêng. Một chế độ ăn uống thiếu lành mạnh có thể gây khó khăn cho quá trình hoạt động của thận. Các bệnh huyết áp cao, mỡ máu, tiểu đường do ăn uống bất hợp lý cũng có thể dẫn tới các bệnh lý về thận.

Đang xem: ăn gì bổ thận nam

Để giảm tải cho hoạt động của thận cũng như hỗ trợ tốt chức năng của cơ quan này, bạn nên xây dựng thực đơn khoa học mỗi ngày với các loại thực phẩm bổ thận. Đặc biệt, đối với nam giới, khi thận khỏe sẽ góp phần tăng cường sinh lực phái mạnh.

Xem thêm: Làm Visa Cần Những Giấy Tờ Gì ? Làm Visa Cần Những Giấy Tờ Gì

2. Top 20 thực phẩm bổ thận nâng cao sức khỏe

Để tăng cường sức khỏe cho thận, bạn nên nạp vào cơ thể các loại thực phẩm hỗ trợ hoạt động của thận. Chúng cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất thiết yếu cho thận. Bên cạnh đó, những loại thực phẩm này cần chứa ít kali, phospho và natri để tránh gây ảnh hưởng không tốt tới thận.

Xem thêm: Hướng Dẫn Giao Dịch Chứng Quyền Là Gì, Hướng Dẫn Giao Dịch Chứng Quyền Có Bảo Đảm

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Dầu ô liu tốt cho người bị bệnh thận

2.20. Muốn thận khỏe cần uống đủ nước

Nước giúp thận hoạt động bình thường vì nó giúp vận chuyển chất dinh dưỡng tới thận và đưa chất thải tới bàng quang dưới dạng nước tiểu. Do đó, bạn cần uống từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày để tránh làm tổn thương thận. Để kiểm tra xem cơ thể đã đủ lượng nước cần thiết chưa hãy dựa vào màu sắc nước tiểu. Lý tưởng nhất là màu vàng nhạt. Nếu nước tiểu đậm hoặc ít tiểu thì bạn đang thiếu nước.

3. Lưu ý của chuyên gia

Để duy trì sức khỏe cho thận, bên cạnh việc sử dụng những thực phẩm bổ thận, bạn cũng cần lưu ý:

Cân bằng thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn.Tránh những thực phẩm có hại cho sức khỏe như: thức ăn chế biến sẵn, thực phẩm cay nóng, nội tạng động vật, đồ ăn nhiều dầu mỡ.Tập luyện thể dục thể thao đều đặn. Nên tập vừa sức bởi tập nặng sẽ gây phản tác dụng, làm phá vỡ mô cơ, gây tổn thương thận.Cân đối giữa thời gian làm việc và nghỉ ngơi, tránh căng thẳng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button