ANGULAR 7 CÓ GÌ MỚI

  -  

Angular là gì?

Angular là một trong gốc rễ để kiến thiết các ứng dụng website dành cho thứ di động với máy vi tính nhằm bàn. Nó bao gồm một xã hội mập với hàng nghìn nhà cách tân và phát triển lựa chọn Angular nhằm kiến thiết đồ họa người dùng lôi kéo.Quý Khách đã xem: Angular 7 bao gồm gì mới

Angular là 1 trong những front-over framework mã nguồn msống viết bởi JavaScript mang lại áp dụng web. Nó hầu hết được gia hạn vì Google cùng với một cộng đồng mngơi nghỉ bao gồm các đơn vị phát triển cùng những đơn vị.Quý khách hàng đang xem: Angular 7 tất cả gì mới

Angular giải quyết những thử thách phải đương đầu lúc cách tân và phát triển những ứng dụng SPA (Single Page Application), nhiều nền tảng gốc rễ, năng suất cao. Nó hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng với chuyển động tốt nhất cùng với những thỏng viện không giống. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập trang tư liệu xác định của Angular.

Bạn đang xem: Angular 7 có gì mới

Mục tiêu của chúng tôi trong khuyên bảo ví dụ về Angular vào thế giới thực này là cung cấp một hướng dẫn rất đầy đủ nhằm bạn làm việc Angular từng bước một. Chúng tôi đang bắt đầu phân tích và lý giải nguyên do tại sao và các có mang cơ bạn dạng, sau đó liên tiếp mày mò các khái niệm nâng cấp hơn.

Chúng tôi ao ước giúp những người new bước đầu giữa những bước trước tiên của họ trong nhân loại Angular. Với bốn phương pháp là bên trở nên tân tiến, Shop chúng tôi hiểu được vấn đề bắt đầu với cùng 1 công nghệ new thỉnh thoảng hoàn toàn có thể khá khó khăn, bởi vì vậy chúng tôi ao ước giúp bạn.

Chúng ta vẫn học tập đủ Angular core nhằm bắt đầu và từ bỏ tin rằng chúng ta cũng có thể xây dựng ngẫu nhiên loại áp dụng nào cùng với Angular. Chúng tôi vẫn trình diễn tương đối nhiều biết tin cơ bạn dạng tại mức độ reviews, Nhiều hơn, các bạn sẽ tìm kiếm thấy rất nhiều tư liệu xem thêm về các chủ đề gồm chiều sâu hơn.

Để giúp bạn nhìn trong suốt quá trình học Angular, công ty chúng tôi đang tạo một ứng dụng Angular cùng với định dạng thắc mắc với câu trả lời (Q&A), chỗ người dùng có thể hỏi, vấn đáp cùng bỏ thăm cho những câu hỏi. Dường như, Cửa Hàng chúng tôi vẫn phân tích và lý giải bí quyết liên kết áp dụng này với cùng 1 API trường đoản cú xa để cách xử trí tích hòa hợp dữ liệu. Vì vậy, vào gợi ý hoàn hảo này, bạn sẽ tò mò toàn bộ những khái niệm quan trọng để tạo ra áp dụng Angular thứ nhất của bản thân.

Hành trình của công ty chúng tôi cùng với Angular

Chúng tôi vẫn bước đầu thử nghiệm cùng với bản desgin trước tiên của Angular 2.0.0-beta.0 vào thời điểm tháng 12 năm năm ngoái cùng với hi vọng tìm ra một framework xuất sắc hơn đối với phiên phiên bản nhiệm kỳ trước của nó (Angular 1.x còn gọi là AngularJS).

Tôi vẫn trọn vẹn trung thực với các bạn ở chỗ này, công ty chúng tôi gần như là vứt cuộc cùng với tất cả sự xung thốt nhiên, chuyển đổi phá vỡ vạc (breaking change) và một loại khủng hoảng danh tính vẫn xẩy ra trung tâm quy trình cách tân và phát triển Angular 2+.

Đó là một chặng đường dài cho đến khi Angular giành được một cột mốc bền vững và kiên cố cùng với Universal (kết xuất phía thứ chủ), biên dịch trước thời hạn (AOT), thiết lập chậm chạp với thông số kỹ thuật gói bền vững hoạt động cùng nhau một phương pháp hoàn hảo. Trlàm việc lại trong thời gian đó, thiệt không tiện lợi nhằm tạo thành một vận dụng Angular mang lại chế tạo (production). Nhưng dựa vào tất cả đội ngũ và cộng đồng Angular, điều này sẽ biến hóa.

Được thao tác, thực hiện cùng thử hầu hết sản phẩm cùng với Angular ngay từ đầu khiến Cửa Hàng chúng tôi thực thụ phát âm cách nó được thiết kế với phương pháp nó trở nên tân tiến. Chúng tôi vẫn tận mắt chứng kiến ​​đông đảo cách tân thường xuyên với thấy toàn bộ bọn chúng đông đảo tìm hiểu một phương châm đơn giản dễ dàng mà lại quan tiền trọng: "Tạo một áp dụng Angular thật dễ dàng dàng".

Nhỏng tôi sẽ kể trước đây, vào một thời hạn, nó đang không xảy ra. Bây tiếng tôi có thể nói rằng với các bạn rằng, Angular là 1 framework khôn xiết bền vững cùng bất biến cơ mà các bạn sẽ phù hợp thao tác làm việc cùng. Các phiên bạn dạng hiện tại của Angular vẫn cải cách và phát triển tới mức bạn sẽ lập cập bị tuyệt hảo.

Angular là 1 phép tắc tuyệt vời nhất sẽ:

Cho phép chúng ta tạo ra phần mềm nkhô hanh rộng và ít cố gắng nỗ lực hơn.Dẫn mang lại 1 phần mượt dễ dàng bảo trì hơn.Khuyến khích các phương pháp lập trình sẵn xuất sắc cùng các chủng loại thiết kế nhỏng MVC.Cho phép các bạn cộng tác dễ dàng hơn cùng với những người không giống.Cho phxay bạn trnghỉ ngơi phải nhuần nhuyễn trong một thời gian phù hợp.Giải quyết những vấn đề rất có thể gây ra vào con kiến ​​trúc ứng dụng của chúng ta, ví dụ như Dependency Injection, DRY (Don"t Repeat Yourself), v.v.

AngularJS vs Angular 2 vs Angular 10+


*

Trngơi nghỉ lại năm 2010, framework này được Hotline là AngularJS, cùng ám chỉ tới những gì họ biết bây chừ là Angular 1.x. Sau đó vào năm năm 2016, Angular 2 mở ra nlỗi một phiên bản viết lại hoàn hảo của framework, nâng cấp tự các bài học kinh nghiệm và đổi mới năng suất đầy hứa hẹn, cũng tương tự một framework văn minh rộng và rất có thể mở rộng rộng.

AngularJS hoàn toàn dựa vào controller và view giao tiếp bằng phương pháp thực hiện $scope trong những lúc Angular 2 là phương thức tiếp cận dựa trên component 100%. Trong Angular 2, chúng ta không tồn tại controller với $scope. Các component là những khối hận xây đắp của một ứng dụng Angular 2. Chúng ta đã thấy đa số công dụng của sự thay đổi này trong vài ba phút nữa.

Đừng băn khoăn lo lắng về toàn bộ những phiên phiên bản này. Bởi vị tất cả những phiên bản từ bỏ Angular 2 mang lại Angular 10 phần nhiều là và một framework, chúng chia sẻ và một lõi tuy thế chúng khác nhau sống rất nhiều đổi mới xứng đáng gớm ngạc!

Kể từ bây chừ, mỗi khi chúng ta áp dụng thuật ngữ Angular, chúng ta sẽ đề cập đến phiên bạn dạng mới nhất của framework ngày nay là Angular 10.

Có gì mới trong Angular so với AngularJS

Chúng ta hãy đi qua đầy đủ điểm khác hoàn toàn tại chính giữa AngularJS với Angular:

Angular là 1 bạn dạng viết lại hoàn hảo của AngularJS.Một ứng dụng Angular với kiến ​​trúc của chính nó khác với AngularJS. Các yếu tố tạo thiết yếu mang đến Angular là module, component, template, metadata, data binding, directive, service với dependency injection.Angular không có tư tưởng "scope" hoặc controller, cầm vào đó, nó sử dụng component phân cấp có tác dụng kiến ​​trúc chủ yếu của chính nó.Angular tuân thủ theo đúng khái niệm module. Các tác dụng tương tự nhau được duy trì với mọi người trong nhà bên trong những module. Như vậy mang về đến Angular một lõi nhẹ hơn được buổi tối ưu hóa.Khái niệm controller trong AngularJS sẽ bị loại bỏ bỏ khỏi Angular 2 trngơi nghỉ lên là hình ảnh người dùng dựa vào component. Như vậy giúp các nhà cách tân và phát triển phân loại các vận dụng trong số component với các tuấn kiệt mong muốn. Những vấn đề đó đã hỗ trợ nâng cấp tính linh hoạt và kĩ năng tái áp dụng so với AngularJS.Cú pháp biểu thức Angular tập trung vào "" đến buộc ràng thuộc tính với "( )" đến buộc ràng sự kiện.Với AngularJS, bài toán kiến thiết một Ứng dụng SPA thân thiện với dụng cụ tìm kiếm kiếm (SEO) là một trong khó khăn béo. Nhưng nút cổ cnhị này đã có sa thải cùng với Angular 2 bằng cách được cho phép kết xuất ứng dụng phía sever. Những tác vụ này có thể tiến hành được phụ thuộc vào module Angular Universal.

Angular khuyên bạn nên thực hiện ngữ điệu TypeScript, ngữ điệu này giới thiệu những tính năng sau:

Kiểu dữ liệu tĩnh.Lập trình phía đối tượng người tiêu dùng dựa vào những lớp.Hỗ trợ thiết kế liên can bởi RxJS

Ngoài các tuấn kiệt của TypeScript, Angular cũng bao hàm những tác dụng tự ES6:

Vòng lặp For/Of.Cải thiện nay dependency injection.IteratorReflectionTải độngBiên dịch mẫu ko đồng bộĐịnh con đường đơn giản và dễ dàng hơn

Từ Angular 2 mang đến Angular 4

Nhỏ hơn và nkhô cứng rộng. Việc tăng cấp từ 2.0 lên 4.0 sẽ bớt 60% kích cỡ tệp kèm theo mặt khác nâng cấp tốc độ vận dụng.Angular 4 tương xứng cùng với những phiên bạn dạng mới rộng của TypeScript 2.1 và TypeScript 2.2.Angular Universal: Phần Khủng mã Angular Universal đã có đúng theo duy nhất vào Angular core.Animation Package: Animation được mang tự Angular core và đặt vào package riêng biệt. tức là nếu bạn ko sử dụng animation, mã thừa sẽ không còn mở ra trong ứng dụng của doanh nghiệp.

Xem thêm: " Assy Là Gì - Assy Có Nghĩa Là Gì

Từ Angular 5 đến Angular 7

Angular 6 là bạn dạng xuất bản trước tiên của Angular hợp độc nhất các phiên bạn dạng của framework là Material với CLI. Ttuyệt đổi này được triển khai để làm rõ năng lực cân xứng chéo.

Angular 7 tất cả không thiếu thốn những tính năng vượt trội, sửa lỗi, đổi mới năng suất với một số trong những mã không thể được sử dụng nữa sẽ được vứt bỏ với tái kết cấu lại từ bỏ những phiên bạn dạng cũ.

Tối ưu hóa quy trình build giúp giảm size ứng dụng bằng phương pháp xóa mã ko quan trọng.Các component của Material Design cùng với kết xuất phía sever.Các cách tân Angular Universal nhằm phân chia mã thân những phiên bản phía sever với phía sản phẩm khách hàng của vận dụng.Rất nhiều cải tiến vào Angular CLI.Kích thước gói bé dại hơn.Cải tiến trình biên dịch cung ứng biên dịch tăng thêm Có nghĩa là rebuild nhanh khô hơn.RxJS (tlỗi viện lập trình phản bội ứng) đã có update lên phiên bạn dạng 6.x hoặc new hơn.Angular hiện trải nghiệm TypeScript 3.x

Từ Angular 8 đến Angular 10+

Angular 8 là một trong những phiên bản kiến tạo mở rộng tổng thể căn nguyên, bao hàm framework, Angular Material với CLI. Bản thi công này sẽ nâng cấp thời gian khởi đụng vận dụng bên trên những trình thông qua tân tiến. Ngoài ra, nó sẽ đổi khác thông số kỹ thuật định tuyến để sử dụng import động hữu ích mang đến Việc tải lừ đừ.

Angular 9 được cộng đồng hết sức hy vọng đợi vì nó đang ra mắt trình biên dịch cùng thực thi Ivy. Ivy là tên gọi của biên dịch với kết xuất cố kỉnh hệ tiếp sau của Angular. Với bạn dạng chế tạo này, trình biên dịch với thực thi new được thực hiện theo mang định cố gắng vì trình biên dịch và triển khai cũ hơn, được Điện thoại tư vấn là View Engine.

Trình biên dịch Ivy cung ứng gần như điểm mạnh sau:

Kích thước gói bé dại rộng.Kiểm test nhanh khô rộng.Gỡ lỗi xuất sắc rộng.Cải thiện tại class CSS với liên kết hình dáng.Kiểm tra thứ hạng đổi mới.Cải thiện tại lỗi bạn dạng dựng.Cải thiện tại thời gian build, bật AOT theo mang định.Cải thiện tại đa ngôn từ.

Thông tin thêm về hầu như ưu điểm này hoàn toàn có thể được kiếm tìm thấy bên trên ghi crúc thi công Angular 9.

Bản xây dựng Angular 10 nhỏ hơn thông thường; chỉ mới 4 tháng kể từ thời điểm chế tạo Angular 9. quý khách rất có thể tra cứu thấy thêm đọc tin về bản xuất bản này tại trên đây.

Tiếp theo trong giải đáp Angular này, hãy thiết lập cấu hình môi trường xung quanh cách tân và phát triển. Sau phần trình làng trước kia về tâm lý bây chừ của Angular Framework, hiện giờ chúng ta đã chuẩn bị sẵn sàng nhằm bước đầu thao tác trên ứng dụng Angular của bọn họ. Cách rất tốt nhằm học tập Angular là làm theo lí giải mỗi bước này cho tất cả những người mới ban đầu.

Trong phần sau của trả lời này, bọn họ vẫn tò mò giải pháp tùy chỉnh với các kinh nghiệm quan trọng nhằm bước đầu cách tân và phát triển áp dụng Angular.

Thiết lập môi trường nhằm bước đầu học tập Angular

Trong phần này, Shop chúng tôi sẽ giải đáp bạn giải pháp tùy chỉnh môi trường xung quanh cải tiến và phát triển toàn cục nhằm bạn cũng có thể bắt đầu cách tân và phát triển các vận dụng Angular.

Cài đặt NodeJS với npm

Node.js với npm là nền tảng nhằm cải cách và phát triển web tân tiến bằng phương pháp thực hiện Angular và những căn nguyên không giống. Node được cho phép quý khách cách tân và phát triển cùng thiết kế những luật pháp. Chúng tôi vẫn áp dụng trình cai quản gói (npm) để thiết lập tất cả những nhờ vào thư viện JavaScript. Tải xuống tức thì bây chừ nếu như chúng chưa được download bỏ lên trên máy vi tính của người tiêu dùng.

Lưu ý rằng bạn đang chạy phiên phiên bản bình ổn tiên tiến nhất của Node cùng npm.

Angular CLI

Ứng dụng Angular được tạo nên và trở nên tân tiến đa số trải qua Angular CLI (cơ chế hình ảnh cái lệnh) giúp chế tạo dự án công trình, thêm tệp và thực hiện những tác vụ cải cách và phát triển liên tiếp nhỏng thể nghiệm, đóng gói và xúc tiến.

Angular CLI cai quản thông số kỹ thuật cùng khởi sinh sản các thư viện khác biệt. Nó cũng góp chúng ta thêm những component, directive, service, v.v. vào những ứng dụng Angular đang có. Cũng nên nói lại rằng CLI thực hiện Typecript cùng Webpaông chồng để đóng gói module, Karma để kiểm thử đơn vị chức năng (unit testing) cùng Protractor nhằm kiểm test đầu cuối (end lớn kết thúc testing). Nó bao gồm mọi thiết bị bạn cần nhằm bước đầu viết vận dụng Angular ngay lập tức.

Xem thêm: Nên Uống Nước Rau Diếp Cá Có Tác Dụng Gì Tốt Cho Sức Khỏe? Cách Làm Nước Rau Diếp Cá

Để cài đặt Angular CLI toàn thể, hãy chạy lệnh sau bên trên cửa sổ chiếc lệnh của chúng ta.