Apple Pay Việt Nam Không? Cách Sử Dụng Ra Sao? Có Dùng Được Ở Việt Nam Không

Nếu bạn thắc mắc Apple Pay là gì và tại sao lại được Apple quảng bá đến thế, bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp về phương thức thanh toán của Apple.

Ở thị trường Việt Nam, Apple Pay chưa được triển khai nhưng tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, đây là một trong những hình thức thanh toán phổ biến, tiện lợi nhất. Uy tín và những công nghệ hiện đại của Táo khuyết là một trong những lý do khiến Apple Pay thường xuyên được nhắc tới trên các chuyên trang công nghệ.

Đang xem: Apple pay việt nam

*

Apple Pay là gì?

Apple Pay là công nghệ thanh toán không dây dành riêng cho những sản phẩm do Apple sản xuất. Tính năng này được thiết kế nhằm giúp người dùng có thể thêm thẻ ngân hàng vào iPhone hoặc Apple Watch và chi trả thông qua những thiết bị đó.

Tham khảo ngay  Supplier Relationship Management Viết Tắt Srm, Serum (Srm) Là Gì

Sau khi thêm thẻ, Apple Pay sẽ trở thành một chiếc ví điện tử chứa thông tin thẻ. Không chỉ giúp ích cho việc thanh toán trực tuyến, Apple Pay còn có thể thanh toán trực tiếp tại cửa hàng qua giao thức NFC (nếu cửa hàng đó có hỗ trợ Apple Pay).

*

Cách thêm thẻ ngân hàng vào Apple Pay

Để sử dụng được Apple Pay, bạn cần kích hoạt Apple Wallet trên iPhone hoặc iPad. Ứng dụng Wallet sau đó sẽ lưu trữ thẻ tín dụng của bạn, lấy dữ liệu để xác thực mỗi khi bạn thanh toán qua Apple Pay.

Bạn cần mở ứng dụng Wallet, nhập thông tin thẻ ngân hàng hoặc sử dụng trình chụp ảnh của máy để lưu lại hình ảnh chiếc thẻ, hệ thống của Apple sẽ tự nhận diện thẻ để lưu giữ các thông tin. Nhằm đảm bảo an toàn thông tin thanh toán cho người dùng, Apple đã trang bị một con chip riêng để lưu trữ mã số thẻ (Device Account) bên trong máy. Toàn bộ thông tin này sẽ được bảo mật hoàn toàn và không được đưa lên bất cứ máy chủ nào.

*

Làm cách nào để thanh toán bằng Apple Pay?

Là phương thức thanh toán không dây, quá trình chi trả qua Apple Pay rất đơn giản. Bạn chỉ cần đưa thiết bị lại gần máy tính tiền, mã số Device Account lưu lại trước đó sẽ được dùng để hoàn tất giao dịch. Với mỗi thao tác giao dịch, hệ thống Apple sẽ tạo ra một mã số xác thực nhằm đảm bảo an toàn.

Tham khảo ngay  Chỉ Báo Bollinger Band Là Gì ? Tuyệt Chiêu Sử Dụng Bollinger Bands

Xem thêm: Vietnam Zip Code, Mã Zip Quốc Gia Việt Nam Là Bao Nhiêu ? Mã Bưu Chính Của Quốc Gia Việt Nam Là Bao Nhiêu

Để kết thúc giao dịch, Apple Pay sẽ đòi hỏi thêm một bước xác thực nữa bằng Face ID (từ iPhone X trở về sau) hoặc Touch ID hay password tùy theo thiết lập của bạn. Đây là bước nhằm xác minh có đúng chủ nhân thiết bị đang thực hiện thao tác thanh toán hay không.

*

Apple Pay có đảm bảo an toàn?

Như đã nói ở trên, các thông tin thẻ cần thực hiện để giao dịch Apple Pay sẽ chỉ được lưu trong thiết bị và không được tải lên bất cứ bộ nhớ đám mây nào. Ngoài ra, hàng loạt quá trình bảo mật kể trên nghe có vẻ phức tạp nhưng sẽ diễn ra rất nhanh trong lúc thanh toán, không rườm rà nhưng vẫn đảm bảo sự an tâm 100% cho người dùng.

Những công nghệ và uy tín của Apple là thước đo an toàn lớn nhất đối với Apple Pay. Trường hợp người dùng iPhone làm thất lạc thiết bị, họ có thể thông qua hệ thống Find My Phone để khóa máy từ xa, người nhặt được chiếc điện thoại cũng không thể truy cập vào trong nếu không có dữ liệu khuôn mặt hoặc vân tay.

*

Những quốc gia đang hỗ trợ Apple Pay

Dù Việt Nam là một trong những nước có lượng người dùng iPhone khá lớn, nhưng tiếc rằng Apple vẫn chưa triển khai Apple Pay tại nước ta. Hiện mới chỉ các quốc gia dưới đây có sự hiện diện của Apple Pay.

Tham khảo ngay  Top 9 Website Review Các Trang Hyip Uy Tín Nhất Và An Toàn Nhất

*

Câu hỏi thường gặp

📱 Thanh toán bằng Apple Pay như thế nào?

Bạn chỉ cần đưa thiết bị lại gần máy tính tiền, mã số Device Account lưu lại trước đó sẽ được dùng để hoàn tất giao dịch. Để kết thúc giao dịch, Apple Pay sẽ đòi hỏi thêm một bước xác thực nữa bằngFace ID (từiPhone Xtrở về sau)hoặc Touch ID hay password tùy theo thiết lập của bạn.

Xem thêm: Viêm Đường Ruột Yếu Ăn Gì Kiêng Gì? Đường Ruột Nên Và Không Nên Ăn Gì?

📱 Apple Pay có dùng được ở Việt Nam không?

Dù Việt Nam là một trong những nước có lượng người dùng iPhone khá lớn, nhưng tiếc rằng Apple vẫn chưa triển khai Apple Pay tại nước ta.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button