Arcore Là Gì

  -  

*

Google đã công bố ra mắt một nền tảng AR hoàn toàn mới, nhưng điều này thật tuyệt vời về điều này? Không phải Google đã có một nền tảng chỉ AR tương tự với tên Project Tango sao? Chà, đây chỉ là một số câu hỏi mà bất kỳ người đam mê AR nào cũng sẽ nghĩ đến khi nghe về ARCore. Cái này chủ yếu là gì? Nó sẽ làm gì và làm thế nào để nó đến với người dùng, GT giải thích tất cả.

Bạn đang xem: Arcore là gì

*

Trong khi nhiều người dùng cho rằng ARCore của Google chỉ là một phản hồi đối với ARKit của Apple. Đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Mặc dù ngày ra mắt của Google cho ARCore có thể gần với ngày của ARKit của Apple, cả hai có ít điểm chung hơn.

Apple với hệ sinh thái khép kín có khả năng dẫn đầu trò chơi AR, nhưng, Android có một số kế hoạch lớn và muốn đưa AR đến hơn 100 triệu thiết bị.

Nhưng ngay cả trước khi chúng ta bắt đầu tranh luận về điều đó, hãy tìm hiểu thêm về ARCore và nó khác với Project Tango như thế nào.

Tại sao lại là ARCore?

Câu hỏi đầu tiên và rõ ràng nhất là khi Google đã có Project Tango thì nhu cầu về ARCore là gì. Project Tango phụ thuộc rất nhiều vào các thiết bị chuyên sâu về phần cứng như Asus ZenFone AR. Với Tango, các thiết bị cần có camera chuyên dụng và cảm biến độ sâu để có thể mang lại trải nghiệm AR hoàn hảo. Tuy nhiên, với ARCore, Google muốn loại bỏ bất kỳ nhu cầu hoặc sự phụ thuộc nào vào phần cứng cho AR.

Xem thêm: Cách Bán Eth Trên Remitano Mới Nhất, Bán Eth Trên Remitano

Nó khác nhau như thế nào?

So với Project Tango, ARCore không phụ thuộc rất nhiều vào phần cứng chuyên dụng. Lợi ích chính sẽ đến với các thiết bị cũ hơn khi nó sẵn sàng cho chúng. Hãy tưởng tượng một kịch bản chỉ với một phần mềm nâng cấp điện thoại thông minh cũ của bạn đã sẵn sàng AR.

Làm thế nào nó hoạt động?

So với các thiết bị dựa trên Tango, ARCore sử dụng các cảm biến và phần cứng đã có trên thiết bị để cung cấp trải nghiệm AR. Điều này bao gồm máy ảnh và danh sách chung các cảm biến bao gồm nhưng không giới hạn ở con quay hồi chuyển và gia tốc kế.

*

Nó tốt hơn hay tệ nhất?

Mặc dù dễ thực hiện và chấp nhận, ARCore không phức tạp như Project Tango. Nhưng ngay cả với chức năng hạn chế của nó, nó có thể mang lại trải nghiệm AR tốt cần thiết cho các trò chơi và ứng dụng. Vì vậy, trong khi nó không tốt như Project tango, thì nó cũng không tệ.

Xem thêm: Bệnh Thận Đa Nang Là Bệnh Gì? Triệu Chứng & Thuốc Bệnh Thận Đa Nang Và Các Biến Chứng

Khi nào tôi có thể nhận nó trên điện thoại của mình?

Hiện tại, Google đã triển khai ARCore chỉ trên Samsung Galaxy S8 mới nhất và các thiết bị mới hơn cùng với điện thoại thông minh Pixel chạy Android 7.0 và các bản dựng mới hơn. Kế hoạch dài hạn là triển khai ARCore cho tất cả các thiết bị Android 100 triệu. Nhưng Google vẫn chưa đưa ra một mốc thời gian hữu hạn.