Tìm Hiểu Arpa Là Gì ? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử Arpa Arpa Chain (Arpa) Là Gì

ARPA Chain (ARPA) coin là một token cung cấp hợp đồng thông minh và bảo vệ quyền riêng tư dựa trên nền tảng điện toán (MPC). Các phép tính có thể được xác minh ngay cả trong các điều kiện nguy hiểm bằng cách sử dụng trao đổi bí mật và mã lý thuyết thông điệp (MAC).

Đang xem: Arpa là gì

ARPA giải quyết vấn đề gì ?

*

Một trong những vấn đề phổ biến nhất của blockchain là tính minh bạch, quan trọng đối với người dùng, nhà đầu tư và các công ty khởi nghiệp mở trên cơ sở các nền tảng giao dịch. Tính minh bạch gồm hai điểm chính: bằng chứng về khả năng thanh toán và xác nhận khối lượng giao dịch hợp pháp. Khả năng thanh toán đóng một vai trò quan trọng, vì các nhà đầu tư tiềm năng nhận thức được tất cả các rủi ro liên quan đến nguồn lực mà họ tin tưởng. Để giải quyết những vấn đề này, ARPA sử dụng tính toán đa bên an toàn bằng mật mã. Trong thực tế, điều này có nghĩa là một số lượng người tham gia nhất định có thể tính toán được mức độ giao dịch và khả năng thanh toán trong các giới hạn cụ thể, nhưng dữ liệu chính xác vẫn được phân loại.
Tính năng chính của ARPA

*

Các tính năng khác:

Tính toán an toàn: Việc tính toán được thực hiện một cách an toàn.Các tính toán có thể xác minh: Các tính toán có thể được xác minh công khai và chứng minh là đúng.Giải pháp cấp độ 2: Bằng cách kết hợp tính toán an toàn và có thể xác minh, công việc tính toán được thực hiện ngoài chuỗi. Về cơ bản, nó làm cho giao thức tính toán an toàn có thể thích ứng với bất kỳ mạng blockchain nào hiện có.Khả năng mở rộng: ARPA Chain được thiết kế như một giải pháp Lớp 2. Vì xác thực là O (1), mạng sẽ không bao giờ đạt đến giới hạn tính toán của nó. Do đó, khả năng mở rộng của tính toán và TPS (Giao dịch mỗi giây) có thể được cải thiện trên bất kỳ mạng nào.Hiệu quả: Việc triển khai giao thức MPC được sử dụng để tăng tốc độ tính toán an toàn đạt được tốc độ cải thiện gấp 5 lần đến 6 lần so với Mã hóa đồng hoàn toàn (FHE).Tính khả dụng: Mạng MPC đầu tiên trên thế giới cho tính toán an toàn. Với tính khả dụng cao và chi phí thấp, công ty đang thúc đẩy các hoạt động bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư.

Tham khảo ngay  Nghĩa Của Từ Popsicle Là Gì Trong Tiếng Việt? Popsicle Là Gì

Chuỗi ARPA cho phép thuê / chia sẻ an toàn, điện toán đám mây an toàn, bảo vệ danh tính, thuê ngoài máy tính, v.v. Các trường hợp áp dụng cho AI, ngân hàng, bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, IoT, chính phủ, v.v.

Đội ngũ phát triển

*

ARPA là một nhóm kinh doanh nghiên cứu và phát triển toàn cầu. Mỗi thành viên trong nhóm được học tập và làm việc ở nước ngoài. Họ tốt nghiệp từ các tổ chức giáo dục đại học như Tsinghua, CMU, UMich, NYU, GWU, UC Berkeley và UI và đã làm việc tại Google, Uber, Amazon, CircleUp, Fosun, MIT Lab và các phòng thí nghiệm tiền điện tử quốc gia. Về mặt khoa học, họ hợp tác chặt chẽ với các giáo sư từ Đại học New York, Đại học Chiết Giang và Đại học Bách khoa Hồng Kông để thảo luận về thành tích học tập tiên tiến của sMPC và khám phá các ứng dụng của nó.

Có rất nhiều công năng khi sử dụng token ARPA:

Chống gian lận tín dụng: Các tổ chức tài chính có thể tạo danh sách đen chung hoặc tiến hành phân tích rủi ro chung cho những người đi vay mà không cần tiết lộ thông tin cá nhân của mỗi bên.Phân tích rủi ro an toàn: Đại lý thanh toán tài chính có thể thực hiện phân tích rủi ro trên dữ liệu khách hàng được mã hóa. Dữ liệu khách hàng là 100% vô hình đối với đại lý.

Xem thêm: Bear Market Là Gì? Bản Chất Của Thị Trường Con Gấu Và Thị Trường Con Bò Tót

Hiển thị quảng cáo chính xác: Các nhà quảng cáo có thể phân phát quảng cáo cho khách hàng mục tiêu về các sản phẩm có liên quan dựa trên các thẻ hành vi của người dùng lớn mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng.Tương quan an toàn dữ liệu nhận dạng giữa các ngành và tổ chức để có hồ sơ người dùng toàn diện.Ví dữ liệu: Người dùng quản lý tất cả dữ liệu bí mật cá nhân, xác định chính sách dữ liệu và đăng nhập thuận tiện vào nhà cung cấp dịch vụ dưới dạng mã hóa.Kiếm tiền an toàn: Người dùng có thể “thuê” dữ liệu cho các nhà quảng cáo để phân tích sở thích sản phẩm mà không làm rò rỉ dữ liệu cá nhân.

Tham khảo ngay  Bảo Kim: Cổng thanh toán trực tuyến phổ biến tại Việt Nam

Staking bằng token ARPA có sẵn trên sàn giao dịch Binance cũng có thể được sử dụng để thực hiện các chức năng quan trọng trong hệ sinh thái:

Tính toán chi phí: Tất cả những người tham gia tính toán MPC đều được đền bù bằng token ARPA cho những đóng góp của họ vào khả năng tính toán.Phí sử dụng dữ liệu và mô hình: Để khuyến khích nhà cung cấp dữ liệu liệt kê các tài nguyên dữ liệu chất lượng cao trên mạng ARAP, phí sử dụng dữ liệu sẽ được tính cho mỗi lần tính toán MPC để bù cho nhà cung cấp dữ liệu. Tất cả các đối tượng của mạng ARPA, từ đối tượng tiền điện tử nói chung và các bên liên quan trong mạng đến các tổ chức đầu tư chuyên nghiệp, đều có thể hỗ trợ dữ liệu hoặc mô hình có sẵn công khai phù hợp với Hệ thống hỗ trợ phụ gia. Hệ thống hỗ trợ bổ sung mở rộng đối tượng và kích thích những người sớm chấp nhận và ủng hộ thị trường dữ liệu ARPA.Tỷ lệ và tiền gửi: Các thành viên MPC có thể sử dụng token ARPA như một hình thức thế chấp để khởi chạy và hoàn thành các tác vụ tính toán.Quản lý cộng đồng: Chủ sở hữu token trên một ngưỡng nhất định có quyền bỏ phiếu cho các token thanh toán được chấp nhận trong tương lai và các đề xuất khác. Chủ sở hữu token cũng có thể tham gia phân xử các tính toán MPC không thành công.

Tham khảo ngay  TBP Là Gì? Tìm Hiểu Ý Nghĩa của Từ TBP Trong Tiếng Việt

Ngoài ra, tiền điện tử ARPA có thể được sử dụng trong Thị trường dữ liệu để chẩn đoán thông minh, bỏ phiếu mù, quản lý khóa và các mục đích khác.

ARPA mới xuất hiện trên thị trường, trước hết phải chứng minh cho cộng đồng thấy tính độc đáo của ý tưởng và tính hữu ích của các đổi mới. ARPA bắt đầu dưới hình thức trao đổi dữ liệu riêng tư ở cấp độ doanh nghiệp và sẽ mở rộng sang các lĩnh vực thương mại, nơi quản lý dữ liệu an toàn ở mức cao.

Các chiến lược phát triển hiện tại của cộng đồng ARPA bao gồm:

Các chương trình khai thác khuyến khích cộng đồng quốc tế nhằm kích thích sự phát triển của người dùng trên các phương tiện truyền thông xã hội và cộng đồng.Chương trình SuperNodes Toàn cầu, một chương trình xây dựng cộng đồng địa phương và các đối tác truyền thông để quảng bá ARPA trên toàn thế giới.Tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo và cuộc họp liên quan đến blockchain và mật mã để tương tác với người dùng và những người ủng hộ tiềm năng.Các chiến lược trong tương lai để phát triển cộng đồng ARPA sau khi ra mắt Mainnet bao gồm:Tổ chức các cuộc họp toàn cầu, hackathons và hội nghị về các chủ đề như blockchain , mật mã, quyền riêng tư và máy tính bảo vệ quyền riêng tư.Hợp tác với các doanh nghiệp địa phương hàng đầu và cộng đồng công nghệ để triển khai máy tính bảo vệ quyền riêng tư.Phương tiện truyền thông đưa tin tốt nhất và quan hệ đối tác với các tổ chức nghiên cứu, các nhà hoạch định chính sách và các tổ chức tư vấn.

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh Tháng Cuối, Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Tăng Cân Nhanh

ARPA là một mạng điện toán an toàn, bảo vệ quyền riêng tư và sẽ cung cấp giải pháp Lớp 2 để tăng cường quyền riêng tư trong việc truyền dữ liệu. Mức độ riêng tư này sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng dApps và MNC một cách an toàn để xây dựng một hệ sinh thái và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button