AVALANCHE LÀ GÌ

  -  

Trong cuộc đua cung ứng blockchain nkhô hanh nhất, rất đầy đủ kỹ năng độc nhất vô nhị, một vài ba gốc rễ phệ vẫn xuất hiện thêm vào thời gian trước.

Bạn đang xem: Avalanche là gì

Trong số này, Avalanche – một căn nguyên mã mối cung cấp msống cho những vận dụng tài bao gồm bắt đầu và phi tập trung – nổi lên như một trong số những fan đi đầu.

*

Bài viết sẽ so sánh các nguyên ổn nhân hỗ trợ cho Avalanbít trnghỉ ngơi yêu cầu rất nổi bật trong một ngành công nghiệp ngày càng đông đúc này.

Avalanđậy là gì?

Avalanche là 1 trong nền tảng gốc rễ bắt đầu được Ava Labs cải tiến và phát triển, chất nhận được ngẫu nhiên người nào cũng hoàn toàn có thể thuận lợi phân phối các blockchain nhiều công dụng cùng vận dụng phi triệu tập (dApp) của riêng biệt chúng ta.


Nền tảng có thiết kế để xử lý một vài tiêu giảm của các blockchain truyền thống hơn như vận tốc giao dịch chậm rì rì, triệu tập hóa, kỹ năng không ngừng mở rộng. Họ thực hiện một số đổi mới nhằm thực hiện điều đó nhỏng giao thức đồng thuận Avalanđậy độc đáo có tương lai độ trễ rẻ, thông lượng cao cùng tài năng hạn chế lại các cuộc tấn công 51%.

Avalanbít reviews mainnet (mạng chính) vào tháng 9/20đôi mươi, chỉ hai tháng sau khoản thời gian huy động được 42 triệu đô la vào một vòng buôn bán ICO — sẽ cung cấp không còn sạch trong khoảng gần đầy năm giờ.

Avalanbịt vận động như thế nào?

Về chủ yếu, Avalanđậy được xây dựng dựa trên một khối hệ thống tất cả ba blockchain có chức năng tương tác: Exchange Chain (X-Chain), Contract Chain (C-Chain) và Platform Chain (P-Chain).

Trong số đó, X-Chain được áp dụng để tạo thành các gia sản kỹ thuật số new. C-Chain xúc tiến Ethereum Virtual Machine (EVM) của Avalanđậy cùng P-Chain được áp dụng để điều păn năn trình đúng đắn và chế tạo ra mạng subnet (mạng con).

Subnet là một trong tập hợp các trình chính xác gồm trọng trách đạt được sự đồng thuận bên trên một hoặc các blockchain Avalanche.

Hai trong số những blockchain này (P-Chain và C-Chain) được bảo mật thông tin do đồng thuận “Snowman” được chuỗi tối ưu hóa, góp kích hoạt các phù hợp đồng hợp lý bảo mật thông lượng cao, trong những lúc X-Chain được bảo mật vị đồng thuận “Avalanche” được DAG tối ưu hóa — một giao thức bảo mật thông tin cùng có công dụng mở rộng hoàn toàn có thể chấm dứt giao dịch vào vài giây.

Bằng biện pháp phân chia nhỏ tuổi phong cách xây dựng thành tía blockchain đơn nhất, Avalanbịt rất có thể về tối ưu hóa tính linc hoạt, vận tốc cùng bảo mật nhưng không tồn tại ngẫu nhiên sự tiến công thay đổi làm sao. Như vậy giúp nó vươn lên là một nền tảng gốc rễ trẻ khỏe cho tất cả trường vừa lòng áp dụng nơi công cộng cùng công ty lớn vì những đơn vị phát triển rất có thể xây cất linc hoạt những một số loại ứng dụng.

Nền tảng này luân phiên quanh AVAX, token tiện ích gốc mang đến hệ sinh thái Avalanche và được sử dụng nhằm thanh hao toán phí tổn mạng, staking cùng hỗ trợ “đơn vị chức năng thông tin tài khoản cơ bản” giữa những subnet của Avalanbít.

Avalanđậy gồm gì sệt biệt?

Theo Ava Labs, căn nguyên rất có thể cách xử lý 4.500 giao dịch từng giây – so với tầm 7 giao dịch/giây so với Bitcoin với 14 giao dịch/giây đối với Ethereum. Nó cũng có thể chấm dứt thanh toán trong tầm gần đầy 3 giây. Với các thông số kỹ thuật này, nền tảng gốc rễ trnghỉ ngơi đề nghị cân xứng hơn với những vận dụng phi tập trung có tác dụng mở rộng bài bản to — vốn bị ùn tắc bên trên nhiều gốc rễ đối đầu không giống. Dưới đó là bảng đối chiếu Avalanche và một vài căn nguyên nổi bật:

BitcoinEthereumTendermintAvalanche
Thông lượng giao dịch7 giao dịch/giây

Giới hạn giao thức

14 giao dịch/giây

Giới hạn giao thức

1.000 giao dịch/giây

Giới hạn băng thông

> 4.500 giao dịch/giây

Giới hạn CPU

Thời gian dứt giao dịch60 phút

6 xác nhận

6 phút

25 xác nhân

6-7 giây

Thời gian khối

1% hashrate13 pool cùng với >1% hashrate
Ngoài khả năng không ngừng mở rộng cao, Avalanbịt cũng khá được xây đắp để xử lý một vụ việc lớn không giống nhưng mà các khối hệ thống dựa vào blockchain phải đương đầu hiện nay nay: tài năng shop. Nền tảng dành được vấn đề này bằng cách cho phép những blockchain trong cả một subnet với thân các subnet giao tiếp với nhau, có thể chấp nhận được bọn chúng bổ sung lẫn nhau với hỗ trợ đưa giá trị xuyên ổn chuỗi (cross-chain).

Nền tảng cũng có thể có tính bao hàm đáng kể. Trong lúc các blockchain PoS chỉ có thể chấp nhận được một số trình chính xác được chọn tham gia nhằm đạt được sự đồng thuận, Avalanbịt chất nhận được bất kỳ ai staking tối thiểu 2 ngàn AVAX tmê mẩn gia.

Avalanbít hoàn toàn sa thải tư tưởng “slashing (giảm giảm)” — các khoản stake của người dùng bị giảm sút hoặc bị phạt giả dụ node của họ chuyển động sai hoặc gồm trục sái.

Xem thêm: Nghị Luận Xã Hội Hạnh Phúc Là Gì, Nghị Luận Về Hạnh Phúc

Cho mang lại thời điểm hiện nay, kẻ địch lớn số 1 của Avalance vẫn luôn là Ethereum – gốc rễ blockchain hiện tại đang kẻ thống trị không gian DeFi. Mặc mặc dù Avalanbịt cung cấp Ethereum Virtual Machine (EVM), nó thực hiện một nguyên tắc đồng thuận không giống để bảo mật thông tin mạng cùng cũng hỗ trợ đưa giá trị xulặng chuỗi mà ko đề nghị cầu nối.

Bạn hoàn toàn có thể làm những gì cùng với Avalanche?

Avalance được cho phép những cá nhân và đơn vị dễ dàng tiến hành blockchain được gây ra theo mục đích của riêng bọn họ, mặc dầu dành cho ngôi trường vừa lòng áp dụng cá nhân (blockchain rất cần được mang đến phép) tuyệt công cộng (không đề xuất cho phép).

Nó độc đáo và khác biệt ở đoạn áp dụng phối kết hợp những blockchain được thiết kế cấu hình thiết lập, không tính chính sách đồng thuận PoS nhằm có được một căn nguyên cực kì phi tập trung và mạnh mẽ cho những nhà cách tân và phát triển phát hành bên trên đó.

Nhờ năng lực tương thích với cỗ quy định của Ethereum, những đơn vị cải cách và phát triển hoàn toàn có thể thuận lợi gửi dApp của mình bên trên Ethereum thanh lịch Avalanbít với dễ ợt khởi chạy một loạt các áp dụng phi triệu tập trên nền tảng gốc rễ này. Các áp dụng rất có thể chạy xe trên blockchain Avalanche độc ​​lập của riêng bọn họ, được cho phép những nhà phát triển điều hành và kiểm soát biện pháp bọn chúng được bảo mật và vận động, cũng tương tự ai hoàn toàn có thể truy cập.

Những kĩ năng này vẫn tương tác ​​vận động cải tiến và phát triển trên Avalanbịt tăng vọt trong lịch sử ngắn ngủi của chính nó và hiện tại có tương đối nhiều những áp dụng sử dụng technology của Avalanbít — bao gồm áp dụng về bệnh khoán tứ nhân (Securitize), Thị Trường dự đoán (Prosper) và stablecoin (Bilira – một stablecoin Lira của Thổ Nhĩ Kỳ).

Mua AVAX chỗ nào cùng như thế nào?

cũng có thể sở hữu cùng giao dịch thanh toán token Avalanbít (AVAX) bên trên nhiều sàn phổ biến nlỗi Binance, OKEx, Bitfinex, Huobi Global, CoinEx, Paribu, WazirX, OKCoin và Hotbit.

DEX Pangolin là gì?

Pangolin là một trong nền tảng gốc rễ giao dịch thanh toán phi triệu tập (DEX) vị cộng đồng quản lý được Ava Labs cung cấp.

​Đó là 1 nhiều loại DEX vận động theo phong cách trình chế tạo ra lập thị phần tự động hóa (AMM) — tức là nó thực hiện những thuật toán chũm bởi vì sổ lệnh nhằm định vị. Pangolin là 1 phần quan trọng đặc biệt trong hệ sinh thái DeFi đã cải cách và phát triển của Avalanbít với được kiến thiết nhằm chứng minh các khả năng của nền tảng Avalanđậy.

Được kiến tạo bên trên Avalanche, Pangolin bao gồm nút giá tiền cực thấp với hiệu suất nhanh chóng. Nó cũng tương thích cùng với toàn bộ những token trên Avalanđậy cùng Ethereum, hỗ trợ cho tất cả những người sử dụng một loạt các pool tkhô nóng khoản nhằm giao dịch thanh toán.

Avalanbịt sẽ thông báo vào tháng hai năm 2021 rằng:

“DEX Pangolin, một DEX bởi vì cộng đồng điều hành quản lý giành riêng cho những tài sản bên trên Avalanbít cùng Ethereum, vừa giới thiệu trên Avalanbít. Pangolin vẫn giới thiệu vận tốc và hiệu quả chi phí của Avalanbịt, tìm thấy lối thoát cho tất cả những người dùng DeFi hiện đang bị choáng ngợp cùng với giá thành cao cùng tắc nghẽn mạng”.

Giống nhỏng nhiều sàn giao dịch phi triệu tập mẫu mã AMM không giống, Pangolin cũng có công tác khuyến nghị khai thác tkhô hanh khoản, có thể chấp nhận được bên cung cấp thanh khoản tìm kiếm được token quản ngại trị cội của nền tảng gốc rễ — được hotline là PNG.

Tương lai

Avalanđậy mở ra gần đầy một năm, nhưng nó vẫn trở nên tân tiến khôn xiết nkhô cứng. Bằng bệnh đến điều đó là có không ít phát triển và phiên bản kiến thiết sản phẩm mang lại tính năng được cải thiện.

trong số những trở nên tân tiến đặc trưng là phiên bản nâng cấp Apricot, vẫn mang đến một loạt đổi mới cho Avalanbịt. Chúng bao gồm “cắt sút rất có thể xác minch được”, được cho phép những node trực đường nhanh khô chóng; chức năng đóng băng với hủy ngừng hoạt động cho các tổ chức triển khai xuất bản token; cung cấp ERCtrăng tròn nơi bắt đầu.

Giao thức layer 2 Injective sầu Protocol cũng biến thành tích hợp với Avalanđậy để mang lại hàng loạt các điều khoản phái sinh có thể ảnh hưởng nhiều mẫu mã đến nền tảng này.

Xem thêm: Truy Vấn Tài Khoản Vietinbank Chỉ Trong Tích Tắc, Câu Hỏi Thường Gặp

Hình như, đầu tư thêm 1 đồ vật ảo hướng đến quyền riêng rẽ tư “Privacy VM”. Máy ảo này sau cùng đang chất nhận được những đúng theo đồng thông minh riêng bốn hoạt động trên Avalanbịt, một Một trong những upgrade quan trọng đặc biệt tốt nhất trong roadmap của Avalanbít.