Ý Nghĩa Của Từ Ayy Lmao Là Gì ? Được Sử Dụng Trong Tình Huống Nào?

Chắc hẳn đã không ít lần các bạn thấy trong các bình luận trên Facebook về một bức ảnh thú vị nào đó và có rất nhiều người để lại những comment “cụt ngủn” như Lmao và làm bạn cảm thấy rất khó hiểu. Vậy Lmao là gì? Lmao là viết tắt của từ gì? Hãy cùng phunutiepthi.vn tìm kiếm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Ayy lmao là gì

Lmao là gì?

Nếu bạn tìm kiếm “Lmao meaning” hay “Lmao mean” thì sẽ tìm được ngay câu trả lời cho mình. Lmao thực chất là một từ tiếng lóng trong tiếng Anh và rất được ưa chuộng sử dụng trong ngôn ngữ của dân “Mỹ đen”, sau đó nó được lan rộng trong cả cộng đồng người Mỹ cho đến tận bây giờ. Đối tượng thường xuyên sử dụng từ này chủ yếu là những dân đường phố, sau đó là các bạn trẻ và trên các trang mạng trực tuyến hoặc khi chúng ta chat với nhau khi đang chơi game.

*

Lmao là j?

Lmao là viết tắt của cụm từ “Laughing My Ass Off” có nghĩa là là “cười tụt mông” hay “cười rớt cả mông mông” và được phát âm là eo-em-ây-âu. Nó có nghĩa tương tự với các từ chỉ cảm xúc vui vẻ, phấn khích trong tiếng Việt như: Cười haha, cười nắc nẻ, cười vl, cười hả hê, cười sặc nước, cười không nhặt được mồm… Sở dĩ cụm từ viết tắt này được dùng nhiều bởi nó rất ngắn gọn mà vẫn bao hàm nhiều ý nghĩ miêu tả kiểu cười hay điệu cười của người đối thoại, cười thả phanh hay cười mất kiểm soát. Thuật ngữ Lmao sẽ được sử dụng nhiều nhất khi bạn cảm thấy vui vẻ hay đọc được những câu chuyện hài hước.

Ví dụ: This is a funny story. LMAO! (Đây thực sự là một câu chuyện hài hước đấy. LMAO!”

Từ Lmao có nghĩa là gì ở trên mạng?

Theo như cách dịch từ tiếng Anh thì người nước ngoài sẽ sử dụng nó với ý nghĩa là cười nghiêng ngả, cười đau cả bụng. Một số bài viết được đăng trên mạng xã hội cũng được sử dụng với nghĩa này. Nói chung, ngữ nghĩa của từ này còn phải phụ thuộc vào từng tình huống mà sử dụng sao cho phù hợp. 

Tham khảo ngay  Câu Đố Cái Gì Càng Chơi Càng Ra Nước Màu Trắng? Hành Động Gì Càng Chọt Càng Ra Nước Màu Trắng

Dù là 1 từ không mang hàm ý xấu nhưng một số bộ phận giới trẻ Việt Nam hiện nay đang sử dụng cụm từ Lmao ở nghĩa khá tiêu cực và biến chất so với nghĩa lúc đầu và khiến nó không còn thể hiện được tính nhân văn trong lời nói. 

Ngoài được hiểu theo nghĩa là sự hả hê, chúng còn đi kèm sự mỉa mai, khinh bỉ đến đáng sợ. Từ một câu chuyện tưởng chừng như vô lý lại thành có lý, thuật ngữ lmao được sử dụng để đưa ra cách nhìn nhận từ một phía có phần chủ quan và không tôn trọng những người tạo ra tiếng cười ấy.

*

Đôi khi từ Lmao sẽ mang hàm nghĩa tiêu cực

Ví dụ, nếu bạn đang ở trong một trận game hay cụ thể hơn là một trận đấu LOL. Nếu bạn đọc được cụm từ Lmao trong tin nhắn của đồng đội thì có nghĩa là người đó đang cười khinh bỉ bạn vì bạn chơi quá kém làm ảnh hưởng đến cả đội. Qua đây có thể thấy, lmao từ một từ ngữ giải trí thông thường nay lại trở thành một vũ khí sát thương khá lớn cho người nhận.

Thuật ngữ Lmao thường được dùng như thế nào?

Từ Lmao có độ phổ biến cao nhưng bạn không nên sử dụng nó trong các cuộc giao tiếp có tính chất trang trọng, nghiêm túc. Bạn chỉ nên sử dụng từ lmao cho các cuộc nói chuyện trên các mạng xã hội, ứng dụng nhắn tin hoặc tin nhắn văn bản với bạn bè. 

Bạn có thể viết Lmao bằng chữ hoa hoặc chữ thường đều được cả , nhưng nếu bạn thực sự cần sử dụng chữ viết tắt này trong ngữ cảnh trang trọng hơn, ví dụ như một bài báo về chữ viết tắt thì cần tuân thủ một số quy tắc viết hoa.

Cũng có những cách khác để bạn có thể sử dụng lmao mà người đọc có thể hiểu được là bạn thực sự đang cười. Viết hoa toàn bộ từ LMAO là một trong những cách, ngoài ra bạn cũng có thể thêm chữ O vào cuối chữ viết tắt như “Lmaoo is laughing my ass off and off” hay thêm chữ F ở giữa để thành LMFAO – (Laughing My F ** king A ** Off). Tuy nhiên cách nói này tương đối thô tục và có lẽ là không phù hợp với giao tiếp nơi công sở.

Tham khảo ngay  Xử Lý Bệnh Đau Mang Tai Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì ? Có Nguy Hiểm Không? ?

Lmao và một số ý nghĩa khác

Cụm từ Lmao không chỉ mang theo ý nghĩa là Laughing my ass off” mà chúng còn được hiểu theo nhiều nghĩa tiếng Anh khác nhau. Ví dụ:

Let’s make another offer: Xin hãy đưa ra cho tôi một lời đề nghị khác.Leave me alone, okay: Xin hãy để tôi được ở 1 mình, được không?Let me ask Obama: Hãy để tôi hỏi lại ngài Obama đã.Laughing my ankles off: Buồn cười đến nỗi rụng cả cái mắt cá chân của tôi rồi đây này.

*

Một ý nghĩa khác khá hài hước của LmaoLaughing my apples off: Cười đến nỗi rụng cả quả táo.Laughing my arm off: Buồn cười đến mức rụng cả tay.Let’s meet (or last man) at the office: Hãy gặp nhau tại văn phòng nhé!Let’s make on oath/ offer: Hãy lập một lời thề đi, hãy đưa ra một lời đề nghị nào đó.

Nói chung là tùy vào từng hoàn cảnh và cách giao tiếp mà bạn hãy dịch cụm từ viết tắt Lmao này sao cho đúng nghĩa nhất, tránh trường hợp hiểu sai và dịch sai làm mất lòng người khác.

Những từ đồng nghĩa khác được dịch lái ra từ LMAO

Ngoài từ gốc Lmao đã được sử dụng rộng rãi trước đó thì cộng đồng mạng vui tính cũng đã “sáng chế” từ Lmao ra thành nhiều từ khác nhau nhưng vẫn mang ý nghĩa giống vậy. Chúng ta có thể tham khảo 1 vài trường hợp dưới đây nhé!

Laughing Mao hay Mao Lmao: Cười như chủ tịch Mao (từ này được chế từ tên của vị lãnh tụ Trung Quốc Mao Trạch Đông).

Xem thêm: Thông Tin Về Thành Viên Nhóm T Rưởng T, Tiểu Sử Các Thành Viên Nhóm Nhạc T

Một từ đồng nghĩa khác với Lmao đó chính là cụm Ayy LMAO. Vậy Ayy LMAO là gì? Từ này thường xuất hiện hoặc được nhắc tới khi có người ngoài hành tinh, nó có nguồn gốc từ Tumblr. Từ này thể hiện biểu cảm khuôn mặt của người ngoài hành tinh khi họ bắt gặp loài người, kiểu như “trông bọn tôi buồn cười lắm hay sao à”.

Và một “đỉnh” cao hơn nữa của Lmao mà chúng tôi đã nói đến ở trên là Lmfao nó có nghĩa là cười cực sảng khoái, quá đã, cười maximum luôn đấy. Tuy nhiên từ này ít được dùng vì nó hơi khiếm nhã 1 chút.

*

Một cách chơi chữ Lmao từ tên của Mao Trạch Đông

Tham khảo ngay  Gi Joe 3: Xà Nhãn Báo Thù 2021 Full Hd Vietsub, Phim Gi Joe 3

LOL (Laugh out loud): Đây cũng là một từ để chỉ điệu cười to mà cư dân mạng thường sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn là người hoạt động trong ngành y tế thì sẽ lại hiểu LOL với ý nghĩa hoàn toàn khác, đó đơn giản chỉ là từ để nói về bệnh nhân lớn tuổi (Little Old Lady).

LOLZ : Vẫn là LOL nhưng thêm chữ Z ở cuối để nhấn mạnh số nhiều của từ LOL, tức là cười rất rất nhiều.

LMHO (Laugh My Head Off ): Từ này có nghĩa là cười phá lên, cười toáng lên.

LQTM (Laughing Quietly To Myself): Có nghĩa là cười thầm.

LSMH (Literally Shaking My Head): Vừa cười vừa lắc đầu.

ROFL: Là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Rolling on the floor laughing”. Nó mang ý nghĩa là cười bể bụng, cười khoái chí, cười hả hê hoặc là cười tẹt ga. Nếu bạn không muốn sử dụng LMAO hay LOL mà sử dụng ROFL thì cũng có tác dụng diễn tả trạng thái buồn cười tương tự.

Nhiều người thấy chữ lmao còn bị nhầm sang từ imao. Trên thực tế thì imao là tên 1 loại thuốc thuộc nhóm thuốc phòng ngừa cũng như điều trị bệnh trầm cảm.

Những điều cần phải chú ý khi sử dụng Lmao

Lmao không phải là ngôn ngữ chính thống mà chỉ là từ ngữ theo ngôn ngữ mạng, do vậy mà bạn cần hạn chế hoặc tốt nhất là không nên sử dụng chúng khi đang giao tiếp với người lớn tuổi hơn hay khi đưa tin về các sự kiện thông tin trang trọng nghiêm túc.

Xem thêm: Góc Tư Vấn: Sau Hút Thai Nên Kiêng Gì Để Đảm Bảo Sức Khỏe? ?

Hãy tham khảo kỹ về ý nghĩa trong từng trường hợp cũng như cách sử dụng của cụm từ viết tắt Lmao để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc trong đối thoại, từ đó sẽ gây mất thiện cảm cho phía người đối diện.

*

Nên cân nhắc thật kỹ khi sử dụng từ Lmao

Hy vọng với những giải thích trên đây của phunutiepthi.vn, các bạn đã có thể hiểu rõ hơn Lmao nghĩa là gì, ý nghĩa cụ thể của nó như thế nào cũng như các từ đồng nghĩa khác với nó. Từ đây, khi sử dụng mạng xã hội, bạn sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ với những thuật ngữ hay trào lưu chế ảnh của từ lmao đầy hài hước rồi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button