Bán Vga Cũ Các Loại

  -  

Card màn hình là một trong số những linh kiện không thể thiếu của máy tính, giữ vai trò xử lý đồ họa và hiện thị hình ảnh trên máy tính. Nhưng bạn không đủ ngân sách để sở hữu một con VGA mới thì vga card màn hình cũ là lựa chọn tuyệt vời, đây là những điều bạn cần lưu ý khi mua một VGA 2hand.

Bạn đang xem: Bán vga cũ các loại

Bạn đang xem: Bán vga cũ các loại

Xem nhanh bảng mục lục tại đây:

1. Hiệu năng card màn hình cũ giá rẻ

Khi chọn mua vga cũ, hiệu năng sử dụng là điều mà bạn không nên bỏ qua. Việc chọn được card màn hình phù hợp với độ phân giải sẽ giúp bạn có được trải nghiệm chơi game tuyệt vời.


*

Chọn card màn hình phù hợp với độ phân giải sẽ mang đến trải nghiệm chơi game tuyệt vời

Độ phân giải 4K (3840 x 2160): Card mạnh mẽ như là RTX 2080Ti với công nghệ đồ họa mới như Ray tracing, DLSS và VRS sẽ là lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, RTX 2080 khi giảm đi một số thiết lập đồ họa cũng đạt hiệu năng tốt trên độ phân giải 4K.Độ phân giải 1440p (2560 x 1440): Có nhiều lựa chọn card màn hình cho độ phân giải 1440p. Có thể kể đến như RTX 2070, 2060, GTX, 1080, 1070 Ti, RTX 2070 Super, 2060 Super, RX 5700XT, 5700.Độ phân giải 1080p (1920 x 1080): Đây là độ phân giải được sử dụng phổ biến hiện nay. Với độ phân giải này thì GTX 1660Ti, GTX 1660 hay RX 590 đều là ứng cử viên phù hợp. Và với phân khúc phổ thông thì GTX 1650 vẫn mang lại hiệu năng tốt khi chơi game ở độ phân giải 1080p.


*

Card GTX 1660Ti là lựa chọn hoàn hảo cho độ phân giải 1080p

2. Khả năng tản nhiệt của vga card màn hình cũ

Hiện nay có nhiều phiên bản tản nhiệt, điều quan trọng là chọn đúng tản nhiệt phù hợp với card màn hình. Khả năng tản nhiệt của card màn hình cũ giá tốt cũng cần được quan tâm khi quyết định tuổi đời của nó.


*

Với nhiều thiết kế tản nhiệt, nên chọn loại có tản nhiệt phù hợp với card đồ họa

Tản khí: Được phân chia dựa vào số lượng quạt làm mát cùng với độ dày của tản nhiệt. Tuy nhiên, hiệu suất làm mát đôi khi lại không căn cứ vào số lượng quạt và độ dày của tản nhiệt. Đây là lý do mà GTX 1660 hay 1660 Ti với một chiếc tản nhiệt dày với 3 quạt không có tác dụng nhiều.

Tản nhiệt 2 quạt được sử dụng khá phổ biến vì giúp cân bằng hiệu năng tản nhiệt và kích thước. Nhờ đó mà card sẽ tương thích với nhiều case hơn. Còn card 1 quạt thích hợp với cấu hình nhỏ.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Cổ Phiếu Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Mua Cổ Phiếu

3. Kích thước phù hợp của card màn hình

Khi mua card màn hình cũ giá rẻ nên chú ý về kích thước. Nếu không muốn rơi vào tình trạng mua card ưng ý nhưng case không đáp ứng được độ dài để hỗ trợ hay mainboard và case không đủ khe mở rộng lý do là vì card quá dày.


*

Mua card màn hình nên chú ý về kích thước, để việc lắp đặt được thuận lợi

4. Độ ổn định và tương thích

Với vga card màn hình, độ ổn định căn cứ vào nhiều yếu tố và nó được liên kết đối với phần mềm hiện đang sử dụng. Mỗi một thế hệ của card nó sẽ được hỗ trợ cho các phiên bản khác nhau của DirectX. Điều này đồng nghĩa với việc trong trường hợp muốn chạy một tựa game mới nhất ở trên chiếc card đồ họa cũ hơn thì sẽ bị hạn chế ở phần đồ họa hiển thị. Và tình huống xấu nhất, chính là không chạy nổi game.

 

Tiết kiệm chi phí với vga card màn hình cũ giá rẻ

5. Giao thức và chuẩn kết nối màn hình

Nếu muốn chọn một chiếc card đáp ứng tốt về khả năng hiển thị màn hình bình thường sẽ không khó. Tuy nhiên, hiện nay công nghệ phát triển vượt bậc cùng với sự xuất hiện của nhiều công nghệ mới như công nghệ 3D, 4D, công nghệ thực tế ảo thì chúng ta cũng nên lo xa hơn một chút.

Ngoài ra, hiện nay có một số card màn hình còn có khả năng hỗ trợ cho việc xuất đa màn hình, góp phần mang đến một trải nghiệm chơi game ấn tượng hơn. Khi mua hàng cũ, các cổng giao thức sẽ bị lờn và bạn nên kiểm tra qua phần này.


*

Card màn hình hỗ trợ xuất đa màn hình, mang đến trải nghiệm chơi game cực chất

6. Mức độ tiêu thụ điện năng của vga card màn hình cũ

Khi chọn card màn hình cũ giá rẻ tphcm, hãy đảm bảo chắc chắn rằng chiếc card bạn chọn phù hợp với case mà lại không làm tiêu hao quá nhiều điện năng, khiến cho máy tính rơi vào tình trạng bị quá tải. Để làm được điều này, tốt nhất khi mau card hãy kiểm tra lại công suất nguồn để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi mua một VGA cũ. Nhưng nếu bạn muốn nhanh chóng và đơn giản thì Tin Học Anh Phát luôn có sẵn vga card màn hình cũ chất lượng cao nhưng giá rẻ hơn 50-70% so với hàng mới.

Xem thêm: Ví Blockchain Là Gì? Cách Rút Bitcoin Về Ví Blockchain Dễ Dàng

7. VGA card màn hình cũ tại Tin học Anh Phát 

Trên đây là những vấn đề bạn cần lưu ý khi mua một VGA cũ. Nhưng nếu bạn muốn nhanh chóng và đơn giản thì Tin Học Anh Phát luôn có sẵn vga card màn hình cũ chất lượng cao nhưng giá rẻ hơn 50-70% so với hàng mới.