Hành Trình Trở Thành Nhân Viên Banca Là Gì, Mua Bảo Hiểm Qua Ngân Hàng Có Lợi Gì

Bancassurance được xem là kênh phân phối tiềm năng cho các sản phẩm bảo hiểm trong vài năm gần đây. Vậy Bancassurance là gì, lợi ích mang về từ Bancassurance như thế nào mà được đánh giá là tiềm năng, và liệu Bancassurance có thực sự cần thiết hay không?

Hãy tham khảo ngay nội dung thông tin trong bài viết dưới đây để có thể biết thêm nhé.

Đang xem: Banca là gì

Bạn đang xem: Banca là gì

Bancassurance là gì?

Bancassurance (banca + assurance) là một thuật ngữ tiếng Pháp, kết hợp giữa “ngân hàng” và “bảo hiểm”. Bancassurance là mối quan hệ giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm nhằm mục đích cung cấp các sản phẩm bảo hiểm hoặc lợi ích bảo hiểm cho khách hàng của ngân hàng.

Bạn có thể hiểu đơn giản là ngân hàng bán sản phẩm bảo hiểm. Và khi đó ngân hàng và công ty bảo hiểm sẽ chia sẻ hoa hồng. Chính sách bảo hiểm được xử lý và quản lý bởi các công ty bảo hiểm.

*

*

*

*

Điều gì sẽ xảy ra nếu các ngân hàng lấn vào mảng bảo hiểm?

Ngân hàng dường như là một tổ chức thích hợp để đi bán bảo hiểm. Lý do là ngân hàng sở hữu hệ thống chi nhánh, phòng giao dịch rộng khắp danh sách khách hàng truyền thống, cùng một hệ thống công nghệ thông tin đủ sức đáp ứng những yêu cầu của ngành bảo hiểm.

Tham khảo ngay  Tóm Tắt Về Cuộc Đời Phạm Nhật Vượng, Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng

Xem thêm: Làm Thế Nào Để Biết Ngôi Thai Thuận? ? Dấu Hiệu Ngôi Thai Thuận

Nhờ đó mà ngân hàng sẽ được chia hoa hồng, và còn có thể kiếm thêm doanh thu còn các công ty bảo hiểm có thể mở rộng cơ sở khách hàng của họ mà không cần mất công phải đầu tư vào kênh phân phối.

Theo thời gian thì thói quen nhu cầu của con người càng có yêu cầu cao và khả năng tài chính cũng mạnh hơn. Vì thế mà đây là cơ hội cho việc phát triển kênh phân phối Bancassuranc, tận dụng được khách hàng từ ngân hàng.

Bản chất của việc bán bảo hiểm là chia sẻ rủi ro. Trong khi đó, hoạt động ngân hàng là hoạt động nhiều rủi ro, đặc biệt là rủi ro về mặt tín dụng (cả cá nhân lẫn doanh nghiệp) và các loại tài sản mà ngân hàng giao dịch.

Xem thêm: Tuổi Đinh Mão Hợp Với Tuổi Nào Trong Làm Ăn, Tình Yêu Và Hôn Nhân

Những thông tin Vay Tài Chính chia sẻ trên đây là hy vọng có thể giúp bản giải quyết các thắc mắc về bancassurance là gì, sự cần thiết cũng như lợi ích mà nó mang lại. Và đây cũng là kênh bán hàng hiệu quả của các ngân hàng khi tham gia vào thị trường bảo hiểm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button