Bảo Mật Authy – Tôi Bị Mất Bảo Mật Hai Bước (Authy) Phải Làm Sao

Authy là gì?

Authy là một phần mềm bảo mật 2 lớp dùng để bảo mật trong những giao dịch của bạn trên Bitkingdom. Authy dùng để mua token trong Bitkingdom, dùng để cập nhật tài khoảng, dùng để GH về và dùng để chuyển tiền ra ví Blockchain của bạn.

Đang xem: Bảo mật authy

authy là gì?

Authy là một ứng dụng tạo mã 2FA, dùng để tăng cường khả năng bảo mật của các tài khoản dịch vụ (Gmail, Facebook, Microsoft, Blockchain…). Mỗi khi đăng nhập thay vì chỉ cần nhập Tên truy cập & mật khẩu thì người dùng phải nhập một dãy 6 chữ số – được tạo từ ứng dụng Authy. Chỉ mình bạn có mã này và cứ mỗi 30 giây sẽ có 6 chữ số mới. Việc của bạn là bảo vệ thiết bị cài ứng dụng Authy để đảm bảo chỉ mình bạn có được dãy số này.khi bạn đã đăng ký số điện thoại của mình với Bitkingdom thì bạn hoàn toàn yên tâm trong việc quản lý tiền của bạn vì chỉ có mã Authy trên điện thoại có số điện thoại đăng ký thì bạn mới có thể di chuyển tiền trong tài khoảng của mình.

Authy cũng là ứng dụng có mục đích sử dụng giống như Google Authenticator, nhưng Authy có cơ chế Backup và hoạt động ổn định hơn Google Authenticator, nên được nhiều người sử dụng hơn.

Tham khảo ngay  Cách Bắt Đầu Giao Dịch Tại Binomo Cho Người Mới Bắt Đầu, Cách Đăng Ký Binomo Kiếm

Hướng dẫn cài đặt bảo mật 2 lớp 2fa bằng Authy trên diện thoại

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cài ứng dụng authy trên IOS nhé. trên androids các bạn làm tương tự.

Bước 1 : Tìm kiếm “Authy” trên App Store. sau đó tải về .

Cài đặt Authy

Bước 2 : Chúng ta tiến hành cài đặt Authy .

Nhập địa chỉ email vào

Các bạn điền địa chỉ Email vào và chọn ok nhé.

Bước 3: Lúc này Authy sẽ yêu cầu mã xác nhận. Nên ưu tiên SMS nhé

xác nhận tin nhắn sms

Bước 4 : Sau khi chọn đăng ký tin nhắn ở bước trên các bạn sẽ được authy gửi về một mã Code các bạn hãy nhập vào để xác nhận nhé.

nhập mã code xác nhận

ok thế là chúng ta đã hoàn thành xong bước cài đặt authy rồi .

tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành thêm tài khoản xác thực vào ứng dụng nhé.

Bước 5 : Thêm tài khoản vào ứng dụng authy. Các bạn vào phần setting của ứng dụng xong vào phần dấu + để thêm nhé.

1: Backup: Ở lần đầu tiên, Authy sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu để sao lưu. Nếu bạn đổi điện thoại khác vẫn có thể khôi phục lại dễ dàng. Nhập mật khẩu và chọn Enable Backups.

Xem thêm: Cứ Đơn Giản Mà Sống Đơn Giản Là Gì? Sống Đơn Giản Cho Mình Thanh Thản

2: Quét mã QR bảo mật cho tài khoản Binance các bạn có thể xem Tại đây .

Tham khảo ngay  Giá Vàng 610 Hôm Nay Bao Nhiêu 1 Chỉ 2022? Vàng 18K 610 Vàng 610 Là Gì

Nhấn Scan QR Code để quét mã QR Nếu không có mã QR, chọn Enter key manually để nhập thủ công.

3, Nhập thành công bạn sẽ đến bước này.

Muốn chọn lại logo khác, nhấn Select another logoAccount Name thường là username của tài khoản bạn đã thêm vào, tôi hay quên nên giữ nguyên để gợi nhớ luôn. Chọn OK để tiếp tục.

4 : Vậy là xong, đây là tài khoản Binance mà mình ví dụ ở trên. 6 chữ số đó gọi là Token, cứ mỗi 30 giây sẽ tạo mới 1 lần. Mỗi lần đăng nhập vào tài khoản Binance, ngoài xác minh qua email bạn phải nhập thêm Token này.

Hướng dẫn thiết lập bảo mật cho tài khoản authy

để bảo mật cho authy các bạn vào phần setting và Chọn Protection Pin để cài đặt mã pin mỗi lần bạn mở ứng dụng Authy.

2. Bật Protect Entire App để mỗi lần mở ứng dụng đều hỏi lại mật khẩu. Authy cũng hỗ trợ bảo mật bằng dấu vân tay, nhưng tôi làm mẫu trên thiết bị không có tính năng này nên phần Touch ID Protection bị ẩn đi.

3. Chuyển sang tab Accounts, ở đây sẽ hiển thị tất cả các tài khoản mà bạn đã thêm vào. Kiểm tra Authenticator Backups đã được bật chưa và biểu tượng đám mây ở các tài khoản. Màu xanh là đang được đồng bộ.

4. Cuối cùng là tab Devices, bảo đảm Allow Multi-device đã được bật. Đây là một trong các tính năng quan trọng nhất.

Tham khảo ngay  Nỗi Sợ Tột Đỉnh Khi Phải Làm Mồi Cá Mập Trong ‘Shark Terror’

Giả sử bạn kích hoạt 2FA cho tài khoản Gmail, bạn vô tình làm rơi điện thoại. Bạn muốn truy cập vào tài khoản Google để đổi mật khẩu. Nhưng bạn không có mã Authy & số điện thoại cũng không có để nhận mã qua SMS. Bạn phải làm thế nào?Đơn giản là bạn tìm một thiết bị khác, cài đặt & đăng nhập Authy, nhập mật khẩu Backup để khôi phục các tài khoản từ đám mây. Vậy là có mã rồi.Bạn có thể xóa các thiết bị cũ đã từng đăng nhập, chỉ để lại 1 thiết bị bạn cầm trong tay thôi. Như vậy sẽ an toàn hơn.

ok vậy là xong các bước bảo mật cho authy rồi.

Xem thêm: Datum Là Gì – Datum Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Đức

Lời kết

Qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về authy là gì? và hướng dẫn cài đặt Authy như thế nào rồi, cũng khá là đơn giản phải không nào các bạn. Hi vọng bài viết này giúp ích được cho các bạn trong quá trình cài đạt Authy. Mọi người có gì thắc mắc hãy comment dưới bài viết nhé.

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé:https://accounts.binance.com/vi/register?Theo dõi Fanpage Facebook chúng tôi tại:https://www.facebook.com/phunutiepthi.vn/

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button