Meaning Of ” Bất Hảo Là Gì ? Meaning Of Bất Hảo In Vietnamese

Đuổi học không có tác dụng giáo dục với các học sinh hư, mà càng tạo ra và đào sâu thêm lỗ hổng kiến thức, nhân cách cho trẻ.Bạn đang xem: Bất hảo là gì

Độc giả Hng Đc Nguyn đồng tình với “đề xuất bỏ quy định đuổi học” đối với học sinh vi phạm nội quy trường học: “Đuổi học một tuần, các em học sinh đó sẽ không theo kịp chương trình, nhất là ở bậc THCS và THPT. Kiến thức ở bậc học này rất lớn, mất một nội dung cũng dễ hình thành lỗ hổng kiến thức. Nếu đuổi học một học kỳ, không khác nào khuếch đại lỗ thủng đó. Nếu áp dụng đối vs bậc đào tạo trên phổ thông có thể hợp lý hơn. Ít nhất, sinh viên còn có cơ hội suy nghĩ lại và chịu khó học tập vì đã có nhận thức tốt.Đa phần các học sinh phải chịu mức kỷ luật này đều có kiến thức bị hổng quá nhiều. Chúng ta có thể cho các em học lại một năm để đảm bảo chất lượng học sinh đầu ra, đồng thời cũng là một hình thức răn đe cho những em có ý định vi phạm. Đuổi học là vô tình dùng đòn đánh tâm lý mạnh, dễ đánh mất học sinh mãi mãi, nhất là đối với các em ít được gia đình quan tâm và có thái độ chống đối xã hội. Từ đó, có thể hình thành nên những cá nhân lêu lổng, dễ làm những chuyện xấu cho xã hội. Sẽ không có cách nào tốt toàn diện, nhưng hãy chọn giải pháp thay vì hình phạt”.

Tham khảo ngay  Hàng Ngũ Kim Là Gì ? Dụng Cụ Ngũ Kim Là Gì

Đang xem: Bất hảo là gì

Độc giả Phương Anh cho rằng không thể dùng hình thức đuổi học để giáo dục học sinh hư: “Học sinh đi học để được rèn luyện, giáo dục. Học sinh hư càng phải được rèn nhiều hơn, giáo dục ý thực nhiều hơn nữa. Việc đuổi học hai tuần, một năm hay đuổi học là không đúng mục đích của giáo dục. Trong khi đó, quyền của trẻ em là được học tập. Tôi thấy hình thức kỷ luật tốt nhất là cho lao động công ích. Học sinh đã hư, nay lại không được đi học, vậy khác nào làm các em hư thêm?”.

Xem thêm: Kkkk Trên Facebook Là Gì – Kkkk Là Viết Tắt Của Từ Gì

“Nên bỏ mức kỷ luật đuổi học. Trường học là nơi dạy dỗ, uốn nắn để học sinh trưởng thành, có kiến thức và văn hoá, tạo ra các cá nhân có ích cho xã hội, hoặc ít nhất là biết phân biệt đúng – sai, xấu – tốt. Khi trường ra quyết định đuổi học cũng giống như việc từ bỏ mầm non ấy. Học sinh bị đuổi học chẳng có lựa chọn gì: một là ra đời đi làm sớm, hai là trở thành thành phần bất hảo. Tôi thấy phần đông sẽ nằm ở lựa chọn thứ hai, vì nếu chọn cái thứ nhất, em học sinh ấy vẫn biết suy nghĩ và đã không bị đuổi học”, bạn đọc KThi Bo bổ sung thêm.

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Gì Để Con Da Trắng Môi Đỏ Đẹp Như Thiên Thần? 7 Thực Phẩm Mẹ Bầu Nên Ăn Để Con Da Trắng Bóc

Độc giả Trọng Hiến đề xuất giải pháp thay thế cho hình thức đuổi học đối với học sinh cá biệt: “Bảo tụi nhỏ nhịn ăn một tuần chúng còn sợ, chứ đuổi học một ngày, một tuần, một tháng hay một năm, chúng càng thích. Học sinh đã hư thì chỉ có nghĩ đến việc nghỉ học, đi chơi thôi, chứ chưa thể nghĩ sâu xa chuyện tương lại như người lớn. Chỉ có người lớn mới sợ đình chỉ công tác, chứ học sinh không sợ nghỉ học. Phải tìm những thứ thực sự quan trọng với trẻ ở độ tuổi tương ứng (ví dụ cấm dùng internet, điện thoại, lao động công ích…) để phạt mới có sức răn đe”.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button