Người Mắc Quai Bị Kiêng Gì Để Mau Chóng Khỏi Bệnh? ? Mắc Bệnh Quai Bị, Dùng Thuốc Gì Để Nhanh Khỏi

How Do I…Apply ForBid OnBuy TicketsContactConnectPayRegisterReportSearchViewGovernmentDepartments & ServicesCommissionersElected and Appointed OfficialsDoing BusinessEmploymentPurchasingPublic WorksLivingHealth and WelfarePropertyPublic SafetyQuality of LifeRecreationServicesEnvironmental IssuesAbout
Contact

Printable version

Bệnh Quai Bị

Bệnh Quai bị là gì?

Quai bị là bệnh truyền nhiễm do vi–rút quai bị gây ra (a paramyxovirus).

Đang xem: Người mắc quai bị kiêng gì để mau chóng khỏi bệnh?

Bệnh quai bị phổ biến như thế nào?

Kể từ khi có vắc-xin quai bị vào năm 1967, các trường hợp bệnh quai bị ít gặp hơn ở Hoa Kỳ. Các trường hợp nằm trong khoảng từ vài trăm đến vài nghìn mỗi năm tùy thuộc vào số lượng bệnh quai bị bộc phát.

Mọi người bị nhiễm bệnh như thế nào?

Quai bị lây từ người này sang người khác khi hắt hơi hoặc ho. Sự nhiễm trùng xảy ra khi một người tiếp xúc trực tiếp với nước bọt hoặc nước mũi trực tiếp trên khuôn mặt của họ.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh quai bị là gì?

Các triệu chứng thường bao gồm sốt, nhức đầu, đau nhức bắp thịt, mệt mỏi, chán ăn và sưng tuyến nước bọt (viêm tuyến mang tai).

Tham khảo ngay  Xuất Huyết Buồng Trứng Là Gì Và Cách Cải Thiện Hiệu Quả, Nang Buồng Trứng Xuất Huyết

Bạn có thể lây vi-rút quai bị trong bao lâu?

Sau khi tiếp xúc, các triệu chứng thường xuất hiện trong 12 đến 25 ngày. Người bị bệnh quai bị lây nhiễm từ ba ngày trước khi bắt đầu viêm tuyến mang tai đến năm ngày sau khi viêm tuyến mang tai và nên tiếp tục việc cách ly tại nhà để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.

Ai có nguy cơ bị quai bị?

Những người chưa được chủng ngừa có nguy cơ bị nhiễm quai bị nhiều nhất. Bệnh quai bị thường xảy ra khi mọi người tiếp xúc gần gũi với nhau, như các ký túc xá trường đại học. Hiếm khi, những người mắc bệnh quai bị có các biến chứng như điếc hoặc viêm tinh hoàn, buồng trứng hoặc não.

Xem thêm: Khối D1 Thi Ngành Gì – Các Trường Đại Học Khối D1

Quai bị được điều trị như thế nào?

Quai bị do vi-rút gây ra, do đó kháng sinh sẽ không hoạt động và không có cách điều trị cụ thể.

Làm thế nào bạn có thể ngăn ngừa bệnh quai bị?

Cách tốt nhất để ngừa bệnh quai bị là chủng ngừa bằng vắc xin sởi-quai bị –rubella (MMR). Ngăn ngừa nhiễm trùng bằng cách rửa tay và tránh dùng chung đồ ăn và đồ uống.

Đảm bảo việc tiêm chủng của bạn được cập nhật. Thuốc chủng ngừa MMR có thể lấy từ Bộ Y Tế Quận Sedgwick, 2716 W est Central Ave, Wichita, Kansas.

Tham khảo ngay  Những Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu Nên Ăn Trong Thai Kỳ, 15 Loại Trái Cây Tốt Nhất Cho Bà Bầu: Phần 1

Liều MMR đầu tiên được khuyến khích ở tuổi 12-15 tháng.Liều MMR thứ hai được khuyến khích ở tuổi 4-6 năm.Những người sinh trước năm 1957 được coi là miễn dịch.Những người sinh sau năm 1957 chưa mắc bệnh hoặc chưa dung bất kỳ vắc-xin MMR nào đều nên chủng ngừa.

Xem thêm: Otp Vietcombank Là Gì – Vietcombank Smart Otp Là Gì

*

Cultivate a healthy, safe and welcoming community through exceptional public services, effective partnerships and dedicated employees.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button