Biểu tượng gấu và bò

  -  
*
LỚP HỌC CHỨNG KHOÁN
*
Khách| Đăng nhập
Tổng quan loài kiến thức chi tiêu cho bạn mới
LESSON 2: hình tượng Bò với Gấu của thị trường chứng khoán

1. Hình tượng Bò với Gấu của thị phần chứng khoán

Các chúng ta thường nghe thấy nhiều từthị trường bé gấu (bear market)vàthị trường con bò tót (bull market)để mô tả diễn biến của thị trườngchứng khoán. Họ sẽ thấy những bức tượng/biểu tượng hình nhỏ bò tót và con gấu đang hành động được cung cấp ở các sở thanh toán giao dịch chứng khoán trên cố giới.

Bạn đang xem: Biểu tượng gấu và bò

Ở phố Wall, bao gồm một dự án công trình điêu tự khắc rất rực rỡ và nổi tiếng:Charing Bull,đôi lúc được hotline là phố wall (Wall Street Bull) hoặcBowling Green Bull. Nó là một tác phẩm điêu khắc bằng đồng nguyên khối nằm ở công viên Bowling Green, sát phố Wall, NewYork.

*

Tác phẩm này điêu khắcmột con bò đực, biểu tượng của sự sáng sủa và hạnh phúc tài chính. Đầu của bé bò hơi hạ xuống, cơ bắp xoắn nghiêng một bên, lỗ mũi nở cùng với cặp sừng sắc và nhọn như thể sẵn sàng cho một cú húc sấm sét. Đó là một trong con thú đã tức giận và đầy nguy hiểm.

Nhờ công trình này củaArturo Di Modicamà khu dã ngoại công viên Bowling Green trở nên một vị trí du lịch khét tiếng thu hút hàng ngàn người từng ngày, tương tự như là một hình ảnh mang tính hình tượng nhất của NewYork.

Nguồn nơi bắt đầu của thuật ngữ thị trường con trườn tót (bull market) và thị trường con gấu (bear market)?

Nguồn nơi bắt đầu của thuật ngữ nhỏ bò (bull) với gấu (bear) không thực sự rõ ràng, dưới đó là giải ưa thích được đồng ý rộng rãi nhất: Các thị phần gấu với bò được lấy tên theo cách mà hai loài vật này tấn công các con mồi của chúng. Đặc điểm của con bò tót khi tấn công là nó sẽ dùng sừng của mình để húc lên (biểu tượng giá cổ phiếu đang tăng giá). Trong khi đó, con gấu thì ngược lại, nó sẽ sử dụng móng vuốt của bản thân mình để tát xuống con mồi xấu số (giá cp đang đi xuống).

Bên cạnh đó, gấu và bò tót là những kẻ thù khốc liệt cho những đấu sĩ tại các trận chiến ở trường đấu thời cổ điển (Rome với thời kỳ Elizabeth sinh hoạt London). Một thuật ngữ khá lãng mạn củaphố Wall, nhà đầu tư là các đấu sĩ đang nạm đánh bại thị trường với hai hình tượng là con bò tót và gấu.

Thị tường nhỏ bò tót (bull market): Thuật ngữ này được thực hiện để tế bào tả xu thế tăng giá thường xuyên của các mã cp trên thị phần chứng khoán. Bởi vì vậy mà thị phần bò tót thường được dùng để biểu lộ một thị phần đang trên đà đi lên, kéo dài ít duy nhất vài tháng, được mô tả rõ ngơi nghỉ sự tăng giá đều đặn của những cổ phiếu và khối lượng giao dịch lớn. Trong thị phần này, cầu cài đặt cổ phiếu to hơn cung gây áp lực đè nén cho giá cp tăng; các nhà đầu tư chi tiêu đều cảm xúc hứng thú với thị trường và chuẩn bị tham gia vào thị phần với mong muốn sẽ nhận được lợi nhuận do họ tin rằng xu thế đi lên sẽ còn được thường xuyên trong thời gian dài. Vào thời kỳ này, nền kinh tế tài chính thường lớn lên mạnh, tỷ lệ thất nghiệp ở tại mức thấp, fan dân có nhiều tiền hơn để giá cả và họ sẵn sàng chuẩn bị chi tiêu, điều này sẽ ảnh hưởng nền tài chính tăng trưởng.

Thị trường nhỏ gấu (bear market)? Ngược lại với thị phần bò tót, thị phần gấu là biểu thị các cp đang không ngừng rớt giá bán trên thị trường chứng khoán. Thời gian này, vai trung phong lý lo lắng và ai oán của các nhà đầu tư chi tiêu lan rộng lớn cả thị phần và họ sẽ phân phối tống buôn bán tháo những cổ phiếu đang nạm giữ. Vòng xoáy trở xuống của giá cổ phiếu lại càng mạnh mẽ hơn. Thị trường chứng khoán rất có thể sẽ sụp đổ nếu như giá chứng khoán rớt kiên tục trong nhiều năm hạn.Cuộc đại khủng hoảng 1929(còn được gọi làNgày thứ tía đen tốihayĐêm trước của ráng chiến sản phẩm công nghệ hai) là một trong minh hội chứng của thị trường con gấu. Thị phần con gấu đối với cổ phiếu xảy ra thường chần chừ đoán về sự việc suy bớt của nền kinh tế; những nhà đầu tư chi tiêu không còn hào hứng với thị trường và tìm biện pháp rút vốn thoát ra khỏi thị trường, mong chờ khi thị trường có hầu hết động thái lành mạnh và tích cực hơn, bài toán này càng khiến cho giá của cổ phiếu giảm không chỉ có thế và tiếp tục đẩy thị trường tụt dốc. Đối với trái phiếu, thị phần con gấu xảy ra do sự tăng thêm lãi suất. Nhìn chung, thị trường con gấu thường xuất hiện thêm trong nền kinh tế tài chính yếu kém, tăng trưởng chậm, xác suất thất nghiệp tăng dần đều vì những doanh nghiệp sa thải bớt nhân viên cấp dưới để giảm đưa ra phí, lợi nhuận của công ty không cao do túi tiền của quý khách hàng bị sút bớt.

Xem thêm: Người Bị Acid Uric Cao Nên Ăn Gì Đề Giảm Acid Uric Xuống, Người Bị Acid Uric Cao Nên Ăn Gì

Trên thực tế, việc dự đoán đúng xu hướng của thị trường chứng khoán chỉ mang tính chất tương đối. Câu hỏi nhận định thị trường bò tót hay thị trường con gấu gần như có ảnh hưởng lớn cho tới quyết định chi tiêu của những nhà đầu tư. Vày vậy nhà đầu tư luôn đề nghị nghiên cứu-phân tích về tình hình thị phần nói chung cũng tương tự các cp nói riêng trước lúc đưa ra ngẫu nhiên một ra quyết định mua – buôn bán nào./.

2. Mẩu chuyện đấu tranh của bò và Gấu

Trong bài viết này , mục tiêu chính ko phải reviews với các bạn về các biểu tượng của bò và Gấu, nhưng đó là một câu chuyện về vấn đề đấu tranh sống sót giữa nhị phe trườn và Gấu để từ đó chúng ta ngẫm và áp dụng trong cuộc sống đời thường nó không chỉ đúng trong thị phần chứng khoán mà đối với các thị trường khác với trong mọi khía cạnh của cuộc sống thường ngày nó vẫn không thay đổi giá trị vì bản chất nó phản ảnh thành phần thâm nhập cuộc chơi, đề đạt lòng tham, nỗi lo ngại và một tinh vi trong kín tâm lý đám đông, căn nguyên nghiên cứu kim chỉ nan về song Elliott….(bài này yêu cầu ngẫm và tứ duy new thấy hết chiếc hay và ý nghĩa của nó, quý hiếm nó đem đến phụ trực thuộc và tài năng tư duy của bạn).

Bài Học trườn Và Gấu

Ba nhỏ bò đi tìm bãi cỏ nó tìm được một kho bãi cỏ rất rộng lớn gần một bìa rừng cùng toàn cỏ non ba con bò tiến lại ăn uống những ngọn cỏ tươi ngon. (Sóng 1)

Được một lúc bao gồm 3 con gấu từ trong rừng lao ra đuổi 3 bé bò do đồng cỏ này và khu rừng là bờ cõi của loài gấu. 3 con bò không làm cái gi đành vứt đi.(Sóng 2)

Nhưng không thể kiếm được đồng cỏ nào khác, nên chúng bàn với nhau rủ thêm một đàn bò nữa cho để cướp đồng cỏ. Đẩy gấu lùi sâu vào trong rừng. (sóng 3

Gấu bực tức về gọi thêm một bè cánh gấu không giống ra để đuổi đàn bò đi và bọn bò lại bị đuổi thoát khỏi đồng cỏ. Sóng 4 (Sóng điểu chỉnh).

Đàn trườn tức tối gọi tất cả chó mèo gà vịt giun dế cung ứng để giật lại đồng cỏ nhưng bò lại lùi ở con đường sau. Cả đoàn quân chó mèo con kê vịt ngan ngỗng giun dế kéo đi giật lại đồng cỏ đẩy lũ gấu lùi sâu vào trong rừng. (Sóng 5)

Gấu tức xuất sắc kéo thêm hổ report chồn ra đuổi bầy chò mèo gà vịt ngan ngỗng. Bầy gà vịt lúc đầu còn hầm hố ngoan cố mọi khi trở lại tìm kiếm bò thì ko thấy bóng giáng con bò làm sao cả. Cố gắng là cả bạn thân giẫm đánh đấm lên nhau tháo chạy thoát thân. Gấu tấn công ồ ạt làm cho chó mèo con kê vịt con thì chết bé thì bị thường. (Giai đoạn xả hàng ồ ạt của bò để cho chó mồng đu theo chết sặc tiết.) Đu đỉnh.

Hết chuyện.

Câu chuyện trườn và gấu là trong những công cụ kín đáo của CÁ MẬP. (CÁC BẠN ĐƯỢC BIẾT TẠI BÀI VIẾT "BÍ MẬT TÂM LÝ ĐÁM ĐÔNG".

Xem thêm: Bạn Có Hiểu Hết Về Tin Nhắn Sms Chưa? Khái Niệm Và Đặc Điểm Tin Nhắn Sms Là Gì

Chúc chúng ta áp dụng bài Bò và Gấu thực sự hiệu quả trong cuôc sống để trở nên giàu có.

*
*
*
*