Định Nghĩa Big Four Là Gì ? Điều Đặc Biệt Big 4 Bạn Chưa Biết

Big 4 là một thuật ngữ diễn đạt 4 doanh nghiệp lớn nhất về một lĩnh vực gì đó. Trên thế gới, khi nhắc tới big4 thì người ta sẽ nghĩ ngay đến 4 doanh nghiệp truy thuế kiểm toán lớn nhất; còn tại nước ta, khi nhắc đến big4 là kẻ ta sẽ nhắc đến 4 ông lớn ngân hàng nhà nước ở nước ta. Cùng phunutiepthi.vn khám phá về big 4 của ngành truy thuế kiểm toán và ngân hàng nhà nước nhé

Big 4 Truy thuế kiểm toán

PricewaterhouseCoopers (PWC)

Khi tuyển dụng thực tập sinh, 3/4 các vòng thi của PwC không hỏi kiến thức chuyên ngành (trừ vòng chất vấn cá thể). Nhưng thay vào đó bạn cần có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt. Các bạn sẽ thông qua 4 phần chính trong tầm test: Verbal reasoning, Xúc tích, Personality và Essay. Với phần tranh tài viết (Essay) của PwC yêu cầu bạn phải viết một bài luận khoảng tầm dài 300 từ trong 1 khoảng tầm 30’. Nếu như tiếng Anh của bạn không được tốt thì sẽ rất khó để vượt qua được vòng thi này. Nếu với chất vấn nhóm & cá thể PwC đều đề xuất kiến nghị cao về kiến thức thao tác nhóm và chuyên môn tiếng Anh.

Đang xem: Big four là gì

Deloitte

Deloitte: Phần lớn các khúc mắc giữa những vòng thi của Deloitte đều về kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Mặt khác, Deloitte lại không đề xuất kiến nghị không hề thấp về chuyên môn tiếng Anh. Phần lớn các sỹ tử reviews đề test của Deloitte là tương đối khó nhất vì về test rất dài và nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên ngành. Trong vòng phỏng vấn nhóm và phỏng vấn cá nhân, các bạn sẽ được đặt câu hỏi không ít về chuyên ngành nhưng bạn cũng tồn tại thể đc chọn lựa trả lời các câu hỏi bằng tiếng Việt hoặc tiếng Việt. Đó có khả năng là một lợi thế giành cho các bạn tuy kỹ năng tiếng Anh chưa tốt nhất sẽ có không ít cơ hội biểu hiện tài năng chuyên ngành của mình.

Tham khảo ngay  Vén Màn Sự Thật Binomo Có Thật Không ? Chơi Binomo Có Dễ Ăn Tiền?

Bài Viết: Big 4 là gì

Ernst và Young (E&Y)

EY thường có ít sự cân chỉnh về đề xuất kiến nghị tuyển dụng cho mỗi năm. Nhưng các vòng tuyển dụng của EY lại đề xuất kiến nghị sự tổ hợp của 3 lĩnh vực như trên từ các sỹ tử (Chuyên ngành, tiếng Anh và kiến thức hành nghề). Đề test của EY tập trung chuyên sâu vào cả 4 mảng kiến thức và kỹ năng với content là các case study trong thực tế lộ diện trong chương trình học của ACCA. Không chỉ có thế, để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho vòng chất vấn nhóm và chất vấn cá thể của EY.

KPMG

Trong trong năm mới gần đây, KPMG đã cải tiến độ khó của các vòng thi của mình bằng chiêu thức bổ sung cập nhật update thêm nhiều khúc mắc về kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, đề xuất kiến nghị sỹ tử rất cần được có sự cân đối giữa nguồn gốc xuất xứ kiến thức chuyên ngành và chuyên môn tiếng Anh. Vòng chất vấn nhóm của KPMG sẽ tập trung chuyên sâu vào kiến thức và kỹ năng trái đất. Tại vòng chất vấn cá thể, người chất vấn thường khai quật các khúc mắc phụ thuộc vào các thông báo đc viết trong CV của ứng cử viên và một trong những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành dựa theo các gì học sinh đã học.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ : Intervention, Can Thiệp Tiền Tệ, Currency Intervention Là Gì

Tham khảo ngay  Khu Compound Là Gì ? Có Nên Mua Nhà Trong Khu Compound? Quy Định Của Khu Compound

Big 4 Ngân hàng nhà nước

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV nước ta)

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV nước ta (tên thanh toán giao dịch thế giới: Ngân hàng for Investment và Development of Vietnam; tên thường gọi tắt: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển) là ngân hàng nhà nước kinh tế Chính phủ lớn nhất nước ta tính theo tổng cân nặng gia sản và lợi nhuận năm nhâm thìn và là công ty lớn thứ tư nước ta theo báo cáo giải trình của UNDP trong năm 2007. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển thuộc loại công ty Chính phủ hạng đặc thù, đc tổ chức triển khai theo mô hình Tổng doanh nghiệp Chính phủ. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển bắt tay hợp tác Marketing Thương mại với trên 800 ngân hàng nhà nước trên thế gới.

Agribank (Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank và Cách tân và phát triển Nông thôn nước ta)

Agribank là ngân hàng nhà nước lớn nhất nước ta cả về vốn, gia sản, đội ngũ cán bộ nhân viên cấp dưới, mạng lưới sinh hoạt và con số người tiêu dùng. Đến tháng 3/2007, địa vị đứng vị trí số 1 của Agribank vẫn đc khẳng định chắc chắn trên nhiều phương diện: Tổng nguồn chi phí đạt mức gần 26.700 tỷ việt nam đồng, vốn tự có khoảng gần 15.000 tỷ việt nam đồng; Tổng dư nợ đạt mức gần 23.900 tỷ việt nam đồng, Xác Suất nợ xấu theo chuẩn mực mới, hợp lý và phải chăng với tiêu chí thế giới là một trong,9%. Agribank hiện có hơn 2200 Trụ sở và điểm thanh toán giao dịch đc thu xếp rộng rãi trên cả nước với gần 30.000 cán bộ nhân viên cấp dưới.

Tham khảo ngay  Mã Zip Code Vietnam Là Bao Nhiêu ? Zip Code Vietnam

*

Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank (Ngân hàng nhà nước TMCP Ngoại thương nước ta)

Du học châu u tại châu Á – Các chương trình liên kết Nước ngoài tại các ĐH ở nước ta

Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank hiện có khoảng gần 14.000 cán bộ nhân viên cấp dưới, với trên 400 Trụ sở/Phòng Thanh toán giao dịch/Công sở đại diện thay mặt/Đơn vị chức năng cá thể bên trong và bên ngoài nước, bao gồm một Hội sở chính tại TP TP Hà Nội, 1 Trụ sở Sở Giao Dịch, 1 Giữa trung tâm Huấn luyện và giảng dạy, 89 Trụ sở và hơn 350 phòng thanh toán giao dịch trên cả nước, 2 doanh nghiệp con tại nước ta, 2 doanh nghiệp con và 1 công sở đại diện thay mặt tại quốc tế, 6 doanh nghiệp liên kết kinh doanh, liên kết. Lân cận đó, Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank còn cải tiến và phát triển một mạng lưới hệ thống Autobank với trên 2.100 máy ATM và trên 49.500 điểm gật đầu thanh toán giao dịch thanh toán trả tiền card (POS) trên cả nước. Hoạt động và sinh hoạt ngân hàng nhà nước còn đc trợ giúp bởi mạng lưới hơn 1.800 ngân hàng nhà nước cửa hàng đại lý tại trên 155 nước nhà và vùng chủ quyền lãnh thổ.

Xem thêm: Cổ Phiếu Phổ Thông Là Gì – Những Vấn Đề Cơ Bản Cần Nắm Vững

phunutiepthi.vn – Tuệ Minh, Ngọc Anh (tổng hợp)

Hãy thử tìm hiểu chương trình rất là chất lượng cho tất cả chúng ta muốn chiến thắng học bổng toàn phần và các chương trình quốc tế tại đây nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button