Tiền Ảo Bitcoin Là Gì Vậy – Cần Biết Gì Về Bitcoin Trước Khi Đầu Tư

Không cần phải là dân tài chính hay am hiểu gì về kinh tế, bạn chắc hẳn đã từng nghe qua thuật ngữ “Bitcoin” một lần trong đời. Đặc biệt trong năm 2017, cụm từ Bitcoin được liên tục nhắc đến và xuất hiện trên khắp phương tiện truyền thông. Đó là thời điểm Bitcoin trở thành cơn sốt toàn cầu khi giá trị của nó lên đến cả chục ngàn đô. Vậy bạn có thực sự hiểu Bitcoin là gì? Điều gì khiến Bitcoin trở nên đặc biệt như vậy? Tất cả sẽ được phunutiepthi.vn giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Bitcoin là gì vậy

Nội dung bài viết

Ưu, nhược điểm của BitcoinCác hình thức kiếm tiền từ BitcoinNhững rủi ro khi đầu tư Bitcoin

Bitcoin là gì?

Bitcoin là gì? Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, được tạo ra bởi một nhân vật có biệt danh là Satoshi Nakamoto vào năm 2009. Đồng tiền này sẽ thực hiện giao dịch thông qua việc sử dụng giao thức ngang hàng (peer to peer), nhờ vậy mà Bitcoin có thể hoàn toàn loại bỏ bước trung gian. Điều này có nghĩa số tiền sẽ được gửi trực tiếp từ người này sang người kia. Dù sau này có thêm rất nhiều loại tiền ảo khác, thế nhưng người ta vẫn sẽ luôn nhớ đến Bitcoin là đồng tiền đặt nền móng cho thị trường tiền điện tử (Cryptocurrency). Đồng tiền bitcoin ở Việt Nam hiện nay cũng được lưu tâm và để ý.

Tham khảo ngay  Mã Buu Chính Của Bạn La Gì ? Bảng Zipcode Vietnam 2022 New Update

*
*
*
*
*

Mua bitcoin để tích trữ

Hình thức này cũng hơi giống với bạn chơi cổ phiếu vậy. Tức là bạn sẽ mua một lượng Bitcoin và tích trữ nó trong một thời gian, có thể là vài tháng cho đến vài năm. Khi nào giá của Bitcoin tăng và bản thân bạn thấy đủ lời thì sẽ bán số dự trữ đó để lấy lợi nhuận. Bạn có thể lựa chọn mua Bitcoin trên các sàn giao dịch uy tín như Remitano, hoặc lựa chọn mua ở “chợ đen”

Đầu tư bitcoin

Đầu tư Bitcoin cũng hơi giống với việc bạn mua tích trữ, tuy nhiên sự khác biệt của hai hình thức này nằm ở khoảng thời gian. Với đầu tư Bitcoin, bạn sẽ kiếm lợi nhuận trong khoảng thời gian ngắn hơn, thường là theo giờ hoặc ngày. Để thực hiện phương pháp này, yêu cầu người dùng cần có kiến thức và khả năng phân tích biểu đồ giá cả. Mục đích là để có thể mua Bitcoin với giá thấp và bán ra ở thời điểm giá cao, từ đó kiếm lợi nhuận. Trong đó có hai cách đầu tư Bitcoin phổ biến hiện nay, đó là: Margin và ICO (Initial Coin Offering)

Những rủi ro khi đầu tư Bitcoin

Bitcoin là gì, Bitcoin là một loại tiền tệ vậy nên không thể tránh khỏi những rủi ro khi đầu tư. Vậy những rủi ro mà người dùng có thể gặp phải là gì?

Bitcoin Bubble – Bong bóng Bitcoin

Đây là hiện tượng đã từng xảy ra trong quá khứ, bong bóng Bitcoin là khi mức giá của Bitcoin tăng một cách đột biến trong khoảng thời gian ngắn. Chính là thời điểm năm 2017, khi mức giá của Bitcoin tăng vọt từ 1,000 USD lên 11,000 USD chỉ sau 1 đêm. Để rồi sau đấy lại quay về 9,000 USD. Tại sao hiện tượng này lại nguy hiểm, bởi lẽ khi bong bóng Bitcoin vỡ thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà đầu tư. Minh chứng là sang năm 2018, bong bóng Bitcoin đã vỡ khi có tới 10 lần giảm liên tiếp.

Tham khảo ngay  Cách Đăng Ký Tin Nhắn Vietcombank Như Thế Nào? Hướng Dẫn Đăng Ký Sms Banking Của Vietcombank

Xem thêm: Mẹ Bầu Muốn Đẻ Con Ra Sạch Tinh, Da Trắng, Mũi Cao Đẹp Như Thiên Thần Thì Nhớ Ăn Cật Lực 5 Món Này Suốt Thai Kỳ

Bitcoin Halving – Bitcoin chia nửa

Như tên gọi của nó, Bitcoin chia nửa chính là rủi ro mà số lượng Bitcoin đào được sẽ bị giảm đi một nửa. Các nhà đầu tư, chuyên gia đã tính toán và thống kê rằng tổng lượng Bitcoin sinh ra là có giới hạn, nằm ở mức 21 triệu Bitcoin. Vậy nên, theo như tính toán thì cứ theo chu kỳ (khoảng 4 năm) 210,000 Block Bitcoin được sinh ra, phần thưởng cho việc đào được từ 1 Block Bitcoin mới sẽ giảm đi một nửa. 

Bitcoin Dominance – Tỷ lệ thống trị của Bitcoin

Rủi ro này sẽ ảnh hưởng đến toàn thị trường tiền điện tử. Tỷ lệ thống trị của Bitcoin ám chỉ mức áp đảo của đồng Bitcoin với các đồng coin khác trên thị trường. Mức tỷ lệ này sẽ được tính theo vốn hóa thị trường, nên có thể hiểu nếu vốn hóa thị trưởng của Bitcoin càng cao thì tỷ lệ này càng cao.

Xem thêm: 8 Màu Sắc Thích Hợp Phối Với Chân Váy Đỏ Mặc Với Áo Màu Gì ?

Kết Luận

Vậy là ta đã đi qua toàn bộ đặc điểm, những thông tin để hiểu chính xác Bitcoin là gì. Thị trường tiền điện tử ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm của xã hội và doanh nghiệp. Trong đó. Bitcoin là đồng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới, là nền móng cho thị trường tiền điện tử hiện nay. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ và xuất hiện của nhiều sàn giao dịch lớn, việc thu thập và giao dịch Bitcoin đã trở nên đơn giản hơn xưa khá nhiều. Dù vậy, người dùng vẫn cần lưu ý những rủi ro và đề phòng khi đầu tư vào loại hình này. Ngoài ra hãy đảm bảo rằng mình đã trang bị đầy đủ kiến thức để tránh bị cá nhân lừa đảo.

Rate this post
Tham khảo ngay  Thị Trường Chứng Khoán Thứ Cấp, Đặc Điểm, Vai Trò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button