Bơ làm bánh kem là bơ gì

  -  

Trong các phương pháp nấu ăn ăn uống, bơ là 1 trong những trong số những nguyên liệu tiếp tục lộ diện không hề ít, độc nhất là trong những phương pháp làm cho bánh. Tuy nhiên, Khi mới bước chân vào “trái đất có tác dụng bánh”, mình đã những lần bị choáng ngợp vì chưng sự phong phú của những một số loại bơ. Không nlỗi hồi nhỏ nhắn, Lúc nói đến “bơ”, tôi chỉ liên quan mang lại hộp bơ Cái Lân color vàng cùng với vị mằn mặn đặc thù, thường xuyên ăn cùng cùng với bánh mì, càng béo, mình càng trầm trồ vày những nhiều loại bơ. Đặc biệt, mỗi một nhiều loại bơ không giống nhau đều có màu sắc, mùi vị không giống nhau, với dĩ nhiên, cũng tương xứng với rất nhiều phương pháp khác biệt.

Bạn đang xem: Bơ làm bánh kem là bơ gì

Vì vậy, mình để giúp đỡ các bạn riêng biệt các loại bơ trong làm bánh phổ cập tuyệt nhất hiện nay bên trên Thị phần, cũng giống như phương pháp thực hiện, sản xuất bơ sao để cho tương xứng độc nhất vô nhị nhé.


Mục Lục


Bơ lạt (Bơ nhạt) là bơ gì?Cách sử dụng bơ vào các công thức làm bánh

Bơ lạt (Bơ nhạt) là bơ gì?

Bơ lạt (xuất xắc nói một cách khác là bơ nhạt) là bơ không đựng muối bột, là các loại bơ phổ biến độc nhất vô nhị, cùng tương xứng với số đông những phương pháp có tác dụng bánh, đặc biệt là những một số loại bánh có bắt đầu tự phương Tây.

Bơ lạt bao gồm hương thơm dịu và vị ngọt tự nhiên và thoải mái. Bơ nphân tử thường khá mềm, gồm dạng rắn sinh sống ánh sáng phòng. Bơ nhạt chứa khoảng chừng 80% hóa học phệ từ bỏ sữa, với được áp dụng trong tương đối nhiều những phương pháp có tác dụng bánh ngọt khác biệt như: cookies, bánh mỳ hoa cúc, bánh phô mai Đài Loan,…

*
Bơ lạt (tuyệt còn được gọi là bơ nhạt) là bơ không cất muối bột, là nhiều loại bơ thông dụng độc nhất, thường được sử dụng trong rất nhiều công thức làm bánh – Ảnh minch họa

Ngoài ra, bơ nhạt còn hay được phết lên bánh mì nhỏng một loại mứt, với thường xuyên được dùng trong số ăn sáng.

Dựa bên trên bắt đầu, nguyên liệu, bơ nhạt được chia thành 2 một số loại chính là bơ động vật và bơ thực vật.

Bơ nhạt có nguồn nơi bắt đầu từ động vật

Bơ nhạt được làm từ vật liệu là bóc trường đoản cú sữa của động vật hoang dã (thường xuyên là sữa bò), hàm vị hóa học lớn không hề nhỏ, khoảng chừng bên trên 80%. Đây cũng chính là một số loại bơ được áp dụng nhiều tốt nhất trong số phương pháp làm bánh bởi vì được Đánh Giá là vừa thơm vừa ngon hơn bơ thực thứ, vì vậy bánh được thiết kế từ bỏ bơ nhạt động vật cũng khá được review cao hơn.

Các chữ tín bơ động vật hoang dã phổ biến duy nhất sinh sống đất nước hình chữ S hiện nay có thể nói đến: bơ nhạt của TH True Milk, bơ nphân tử Anchor, bơ President,…

Bơ nphân tử President gồm xuất phát cấp dưỡng ở Normandy (Pháp), là chữ tín rất là danh tiếng ở đất nước hình chữ S, được Reviews tối đa về quality bơ (với dĩ nhiên, giá cũng cao hơn nữa so với các nhiều loại bơ lạt khác). Bơ President gồm hàm lượng hóa học Khủng khoảng chừng 82%, mùi hương thơm thoải mái và tự nhiên đặc thù, rất có thể ứng dụng trong số bí quyết làm cho bánh nhiều chủng loại khác biệt (cookies, bánh hạnh nhân, bánh tart,…) hoặc dùng làm phết lên bánh mỳ. Qua vài lần có tác dụng bánh, mình thấy nếu vào bí quyết áp dụng bơ lạt President giúp bánh xốp với giòn hơn đối với rất nhiều các loại bơ không giống. Đặc biệt, làm bánh quy chúng ta nên thực hiện bơ President để giúp bánh giòn rộng và thọ bị ỉu.

*
Bơ nhạt có nguồn gốc từ động vật phổ biến rộng so với bơ thực vật (margarine) – Ảnh minch họa

Bơ nphân tử Anchors: tựa như nlỗi President, bơ Anchors được bóc trường đoản cú sữa bò, hương vị thơm và ngon khá tương đương cùng với President. Nhưng bản thân mình Review Anchors không bằng President về độ thơm tự nhiên và thoải mái. điều đặc biệt, bơ nphân tử Anchors còn có yếu điểm là dễ bị tung, vày vậy cũng trở ngại vào vấn đề bảo quản. À, mặc dù Anchors bao gồm ưu nuốm là Chi phí thấp rộng đối với President.

Tương từ nlỗi President, Anchors hay được ứng dụng trong số cách làm làm bánh. Thật ra, chúng ta trọn vẹn rất có thể thay thế 2 nhiều loại bơ nhạt cho nhau. Tuy nhiên, giả dụ bạn muốn bánh giòn với thơm hơn, đặc biệt là với các công thức bánh quy, bản thân nghĩ President đang là sự việc lựa chọn cân xứng rộng.

Bơ nphân tử TH True Milk: đối với Anchors và President, TH True Milk y như một…đứa tphải chăng sơ sinh vậy, thời hạn xuất hiện thêm muộn hơn những. Tuy nhiên, bạn dạng thân mình review không hề nhỏ nỗ lực của TH True Milk bởi vì đang nỗ lực mang đến một thành phầm hoàn toàn có thể tuyệt vời và hoàn hảo nhất độc nhất về chất lượng. Theo cách nhìn cá nhân, bơ nhạt TH True Milk tất cả bị bự ít hơn so với các các loại bơ nhạt không giống, cảm giác được vị tkhô hanh và đỡ ngấy hơn. Vì vậy, bạn dạng thân bản thân thấy bơ nphân tử của TH True Milk phù hợp nhằm nạp năng lượng trực tiếp hoặc ăn với với bánh mì rộng là để làm bánh. Tuy nhiên, với hầu như chúng ta không say đắm vị lớn, bơ lạt TH True Milk là sự việc chọn lọc tuyệt vời nhất mang lại đầy đủ ngôi trường hòa hợp.

Đặc biệt, bản thân mình siêu thích hợp áp dụng bơ nhạt TH True Milk để gia công bánh kem bơ, vì chưng bơ bao gồm white color tự nhiên và thoải mái thật sự rất xinch.

Bơ nhạt có nguồn nơi bắt đầu từ thực vật

Bơ thực đồ (margarine) là nhiều loại bơ được chiết xuất từ những các loại hạt chứa đựng nhiều dầu nlỗi các một số loại đậu, ngũ cốc, ngô,…Không như bơ động vật hoang dã, bơ thực thứ gồm hàm vị chất bự tương đối rẻ (chỉ tầm 20%), là các loại bơ phù hợp cho những người ăn uống né là chủ yếu. 

Nhiều người thắc mắc không biết bơ thực vật có làm bánh được ko, thì câu trả lời là CÓ nhé. Mặc dù bơ thực vật (margarine) không được ngon bằng các loại bơ động vật, nhưng lại lại cực kỳ phù hợp với những bạn đang ăn kiêng cơ mà vẫn muốn thưởng thức hương thơm vị của bánh ngọt.

Các thương hiệu bơ thực đồ gia dụng (margarine) phổ biến tốt nhất hiện nay sinh hoạt Việt Nam: bơ Pilot, bơ Vivo (dạng lát),…

Bơ nphân tử Vivo: được chế tạo sống Singapore. Bơ có tác dụng tự dầu thực đồ dùng nên vào yếu tố không thể cất cholesterol, tương xứng cho tất cả những người sẽ trong tiến trình nạp năng lượng kiêng hoặc bị mập mạp. Đặc biệt, bơ lạt Vivo còn được những chuyên gia y tế đánh giá cao bởi đựng nhiều lượng hóa học to an lành rộng bơ hay, trường đoản cú gồm hoàn toàn có thể bớt tỷ lệ của cholesterol xấu tất cả vào khung hình.

*
Bơ thực vật (margarine) phù hợp với người ăn uống né vì hàm lượng chất béo thấp – Ảnh minc họa

Bơ nphân tử Vivo hay được dùng trong số bí quyết làm bánh nạp năng lượng tránh, vỏ bánh sừng trườn,…

Bơ lạt Pilot: được cung cấp sinh sống Australia, bơ bao gồm bắt đầu từ bỏ sữa đậu nành, hóa học béo cùng dầu thực đồ. Xét về mùi vị, Pilot không thể đối chiếu được đối với Anchors, President. Tuy nhiên, Pilot được Review cao vì chưng có Chi phí thấp, hàm lượng hóa học béo phải chăng, phù hợp cho phần lớn ai đang tiến hành chính sách ăn né.

Một số công thức có tác dụng bánh rất có thể sử dụng bơ nhạt Pilot: cookies, muffin,…

Bơ mặn (Salted butter) là bơ gì?

Mỗi lần nhắc tới bơ mặn, bản thân lại ngay lập tức mau lẹ shop đến các lát bánh mì quết bơ mặt đường ngày nhỏ xíu thi phảng phất được đến nạp năng lượng. Hồi ấy cảm thấy bánh mì bơ mặt đường là món ngon duy nhất trên đời, vị măn mẳn, beo bự của bơ kết hợp với vị ngòn ngọt của đường, ăn với bánh mì Việt Nam, ôi….

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sinh Thường Không Đau Đẻ Và Các Phương Pháp Giảm Đau

Nghĩa làm việc trong bên trên, bơ mặn là một số loại bơ bao gồm cất muối bột. Thông thường, tỉ lệ muối hạt vào bơ vẫn chiếm phần khoảng chừng 3 – 5% tuỳ thuộc vào những đơn vị thêm vào không giống nhau.

Trong làm cho bánh, phần lớn bọn họ hầu như ko cần sử dụng bơ mặn do tỉ lệ muối bột được thêm vào trong mỗi một số loại bơ là khác nhau. Vì vậy, việc dùng bơ mặn trong làm bánh sẽ hình ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị của bánh vì bản thân chúng ta khó mà có thể kiểm soát được độ mặn của bơ.

Shortening (Mỡ trừu) là gì

Mỡ trừu (shortening) là một loại chất béo 100%, có màu sắc trắng đục. Trong thành phần của mỡ trừu có cả chất béo từ động vật (sữa) và cả thực vật. Vì vậy, so với các loại bơ, shortening (mỡ trừu) là loại bơ có giá thành rẻ nhất.

*
Mỡ trừu (shortening) là một loại chất béo 100%, có màu sắc trắng đục – Ảnh minch họa

Đặc điểm của mỡ trừu là gần nhỏng không có nước, đề xuất gần nlỗi ko bị chảy ở nhiệt độ phòng. Ngoài ra, mỡ trừu xem thêm vai trò quan liêu trọng vào việc giúp các loại bánh mềm dẻo rộng (vào các công thức bánh dẻo tuyết), hoặc giúp làm đứng và vững cấu trúc của bánh (vỏ bánh tart, bột ngàn lớp,…) Với hàm lượng chất béo cao, mỡ trừu giúp các loại bánh mềm và mướt hơn rất nhiều. 

Cách lưu lại các loại bơ

Tùy thuộc vào các loại bơ khác nhau mà cách giữ lại cũng sự khác biệt.

Cách giữ gìn bơ mặn: vì bơ mặn có chứa muối, phải bạn có thể giữ lại bơ ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên, sau khoản thời gian mở nắp mà ko sử dụng hết, người mua hàng cần đậy kín nắp hộp bơ và để trong tủ lạnh, nlỗi vậy thời hạn sử dụng của bơ mặn sẽ lên tới 6 tháng.

*
Cách giữ giàng các loại bơ – Ảnh minh họa

Cách giữ gìn bơ nhạt (bơ lạt): quý khách hàng cần bọc kín bơ nhạt và cất trong tủ lạnh. Lưu ý, dụng cụ cắt bơ phải sạch sẽ, bơ ko bị dính các loại thực phẩm. Thời hạn lưu lại của bơ nhạt khoảng 3 tháng sử dụng.

Lưu ý, bơ nhạt làm từ thực vật (margarine) vì hàm lượng chất béo thấp nên có thể lưu giữ vào nhiệt độ phòng.

Cách giữ gìn mỡ trừu (shortening): tránh việc mang lại mỡ trừu (shortening) trong tủ lạnh vì shortening sẽ bị cứng lại. Ttuyệt vào đó, gìn giữ mỡ trừu ở nhiệt độ thường là phù hợp nhất. Thời gian lưu lại của mỡ trừu khá dài, gần đúng 2 năm từ ngày đem đến và trữ được 6 tháng kể từ ngày mở bao bì.

Cách sử dụng bơ vào các công thức làm bánh

Nếu là người thường xulặng nấu ăn uống, không khó để cảm thấy bơ thường được sử dụng theo 3 cách sự khác biệt.

Bơ đun chảy (bơ lỏng)

Trong những công thức bơ được đun chảy thành dạng lỏng (kiểu như với dầu ăn) thường được dùng để núm thế…dầu ăn uống trong các công thức làm bánh bông lan, bánh gakhổng lồ để giúp bánh thơm và dậy mùi rộng. Ngoài ra bơ đun chảy còn thường được dùng để phết lên các loại bánh mì nướng để tạo mùi thơm.

*
Bơ đun chảy (bơ lỏng) – Nguồn ảnh:Internet

Bơ đánh bông

Bơ được đánh bông thường được dùng trong các công thức làm bánh bông lan bơ, bánh lưỡi mèo,…Trong công thức, bơ được để ở nhiệt độ thường sau đó đánh bông lên để tạo độ xốp, nở và với lại cảm giác miếng bánh tan ra ngay vào miệng khi thưởng thức.

*
Bơ đánh bông thường được làm kem bơ vào các công thức làm bánh kem – Ảnh minch họa

Lưu ý: không được để bơ chảy nước trmong Khi đánh bông.

Bơ để lạnh thái lát

Bơ để lạnh được đánh phổ biến với các nguyên ổn liệu sự so sánh (thường là các loại bột) thường thấy trong các công thức làm bánh mì hoặc bánh pie. Ngoài ra bơ lạnh còn thường được cho vào các hỗn hợp nóng như custard để tạo vị béo và thơm mùi bơ hơn.

Xem thêm: Viêm Họng, Nên Ăn Gì Và Uống Gì Khi Bị Đau Họng? ? Bệnh Viêm Họng Nên Và Không Nên Ăn Gì

Nlỗi vậy, qua bài viết này, Bếp Cào Cào kỳ vọng người gọi có thể trả lời ý hỏi bơ lạt là gì cũng nlỗi biết cách phân biệt các loại bơ vào làm bánh. Cảm ơn khách hàng đã dành thời gian đọc bài viết.