Nghĩa Của Từ Bôn Sê Vích Nghĩa Là Gì ? Độc Giả Huy Vũ Bày Tỏ Ý Kiến

Thuật ngữ Bolshephunutiepthi.vnk xuất phát từ tiếng Pháp, mặc dù nguồn gốc từ nguyên của nó được tìm thấy trong từ tiếng Nga bolshephunutiepthi.vnk (có thể được dịch là “một trong số đông” ). Bolshephunutiepthi.vnk là tính từ được sử dụng để mô tả rằng đó là một phần của chủ nghĩa Bôn-sê-vích : phong trào cực đoan và đa số của Đảng Lao động Dân chủ Xã hội Nga, có Vladimir Lenin làm lãnh đạo.

Đang xem: Bôn sê vích nghĩa là gì

Bôn-sê-vích

Đảng Lao động Dân chủ Xã hội Nga đã thành lập vào năm 1898 từ liên minh của một số nhóm Marxist . Năm 1903, khi đại hội đảng lần thứ hai được tổ chức, có một bộ phận. Những người Bolshephunutiepthi.vnk, nghĩa là những người đạt được đa số, tuân thủ các đề xuất của Lenin về sự cần thiết phải thiết lập chế độ độc tài của giai cấp vô sản, đoàn kết công nhân và nông dân để đấu tranh chống chế độ chuyên chế. Các Menshephunutiepthi.vnk (thiểu số), mặt khác, chấp nhận các ý tưởng của Yuli Mártov, ôn hòa hơn.

Sự phân chia diễn ra vào năm 1903 trong Đại hội lần thứ hai, được tổ chức giữa London và Brussels. Trong bối cảnh này, Lenin đã trình bày các đề xuất sau đây:

* cuộc cách mạng cần một công cụ cho phép nó tiến lên chủ nghĩa xã hội, và điều này có thể thành hiện thực thông qua cuộc đấu tranh để có được những người làm công nghiệp lương để giành lấy quyền lực chính trị thay vì cho phép nó tiếp tục nằm trong tay giai cấp tư sản (Nhà nước này được gọi là chế độ độc tài của giai cấp vô sản );

Tham khảo ngay  Nhạc Chill Là Gì Trong Âm Nhạc ? Chill Là Gì

* Để chấm dứt chế độ chuyên chế Nga, đạt được các mục tiêu của cuộc cách mạng liên quan đến dân chủ và đối mặt với sự phản bội của giai cấp tư sản, cần phải có nông dân và giai cấp công nhân làm đồng minh;

* nông dân phải nhận thửa đất một khi các khu đất lớn bị thanh lý, nghĩa là các trang trại nông nghiệp lớn;

* Các quốc gia chịu sự áp bức của Nga xứng đáng được công nhận quyền tự quyết, nghĩa là đưa ra các quyết định liên quan đến sự phát triển xã hội, văn hóa và kinh tế của họ, để xác định cấu trúc của họ một cách tự do và lựa chọn hình thức của họ chính phủ;

* để trở thành thành phunutiepthi.vnên của một đảng, cần phải thuộc về một trong các tổ chức của nó;

* với mục đích là giai cấp vô sản, liên minh với các giai cấp chịu sự áp bức của Sa hoàng, có quyền lực chính trị là cần thiết để xây dựng một đảng. Tập trung dân chủ, một phương pháp tổ chức đặc trưng bởi cuộc bầu cử dân chủ của một số cơ quan trong một đảng chính trị chịu trách nhiệm đưa ra quyết định, là cơ sở mà họ dựa vào.

Xem thêm: Đám Cưới Chuẩn Bị Những Gì Cho Ngày Cưới Của Mình? Kinh Nghiệm Tổ Chức Đám Cưới (Chi Tiết)

Dần dần, những người Bolshephunutiepthi.vnk và Menshephunutiepthi.vnk ngày càng trở nên xa cách. Năm 1912, cuối cùng, những người Bolshephunutiepthi.vnk và Menshephunutiepthi.vnk đã tách ra. Sau cuộc cách mạng tháng 10 năm 1917, chủ nghĩa xã hội lên nắm quyền dưới bàn tay của những người Bolshephunutiepthi.vnk. Do đó, đã nảy sinh Đảng Cộng sản Nga, do những người Bolshephunutiepthi.vnk thống trị, áp đặt chương trình của chính phủ .

Tham khảo ngay  Army Selca Day - Bỏ túi 80 thuật ngữ hot trong làng Kpop

Lenin ( 18701924 ) là người lãnh đạo của những người Bolshephunutiepthi.vnk và là người thúc đẩy cuộc cách mạng năm 1917 . Ông cũng trở thành lãnh đạo chính của Liên bang Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô phunutiepthi.vnết, được biết đến với tên phunutiepthi.vnết tắt Liên Xô

Một nhà lãnh đạo quan trọng khác của những người Bolshephunutiepthi.vnk là Leon Trotsky, người thực sự lần đầu tiên đến gần với Menshephunutiepthi.vnk và chống lại Lenin, nhưng sau đó là nhân vật chủ chốt trong cuộc cách mạng năm 1917 .

Xem thêm: Chỉ Báo Momentum – Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết

Cuộc bầu cử các thành phunutiepthi.vnên của Hội đồng diễn ra vào ngày 25 tháng 11 năm đó và những người Bolshephunutiepthi.vnk đã giành được 24% số phiếu, đó là lý do tại sao họ không nắm quyền lực mà họ tìm kiếm. Cũng trong đêm đó, Lenin đã tìm cách vô hiệu hóa kết quả và giải tán Hội đồng, để những người Bolshephunutiepthi.vnk trở thành người có thẩm quyền tối cao.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button