British Isles Là Gì – Britain Là Nước Nào

Khi tìm hiểu về văn hóa Anh, bạn sẽ thấy các từ như Britain, English, UK,…Vậy Britain là gì? Bạn đã hiểu được bao nhiêu về nước Anh? Và từ nào được dùng để chỉ nước Anh? Sự khác nhau giữa UK, Britain, Great Britain (GB) và British Isles là gì? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng xem qua những chia sẻ dưới đây nhé

Britain là gì? Những điều mà bạn chưa biết về Britain

*

Diện tích của hòn đảo Great Britain khoảng 209.000 km2. Scotland và xứ Wale không phải là các quốc gia độc lập nhưng có quyền tự chủ về chính trị. Không giống như United Kingdom, Great Britain thường được dùng với ám chỉ về mặt địa lý hơn là chính trị. Great Britain là phần lớn nhất của British Isles (Quần đảo Anh). Ở trong Vương Quốc Anh, Great Britain thường được dùng để chỉ 3 nước trên, chủ ý loại trừ Bắc Ireland. Điều này gần đúng, nhưng không hoàn toàn chính xác, vì 3 nước đều có những đảo không nằm trong Great Britain: đảo Wight (thuộc Anh), đảo Anglesey (thuộc xứ Wales), và đảo Hebrides, Shetland, Orkney, Clyde (thuộc Scotland). 

Sự khác nhau giữa UK, Britain, Great Britain (GB) và British Isles

Cách viết đúng trong tiếng Anh là The United Kingdom hay The UK. Tuy nhiên, một số báo nước ngoài thường xuyên viết là UK, ví dụ UK Prime Minister (Thủ tướng Anh).Bạn đang xem: British isles là gì

Tham khảo ngay  Phân Tích Biểu Đồ - Các Loại Biểu Đồ Trong Phân Tích Kỹ Thuật

The UK

*

The UK (hay nước Anh thống nhất) là một quốc gia độc lập và London và thủ đô. Tên đầy đủ là The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland (nước Anh thống nhất và Bắc Ai-Len). The UK bao gồm 4 tiểu vùng là England (nước Anh), Wales (xứ Wale), Scotland và Northern Ireland (Bắc Ai-Len).

Đang xem: British isles là gì

Nước Anh thống nhất được thành lập năm 1801 khi Great Britain (Vương quốc Anh) và Vương quốc Ai-Len hợp lại làm một quốc gia độc lập. Vào những năm 1920, Nam Ai-Len đã giành được độc lập, vì vậy tên chính thức chỉ còn lại là nước Anh thống nhất và Bắc Ai-Len.

England 

England (gọi đơn giản là nước Anh) không phải một quốc gia độc lập mà là một tiểu vùng hay một trong 4 phần của The UK. Đối với nhiều người Mỹ, để đơn giản hóa, họ coi The UK bằng nghĩa với The USA, trong khi England, Wales, Scotland và Northern Ireland là các bang.

Xem thêm: Top 8 Công Ty Cho Thuê Tài Chính Uy Tín Nhất Việt Nam, Công Ty Cho Thuê Tài Chính Tnhh Bidv

Great Britain

Great Britain thường được gọi tắt là Britain và đều không phải tên một quốc gia, mà là tên một hòn đảo. Great Britain là hòn đảo lớn nhất của nước Anh, bao gồm England, Scotland và Wales. Trên bản đồ, Great Britain nằm ở Tây Bắc của Pháp và phía Đông Ai-Len.

Tham khảo ngay  5 Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam ? 5 Yên Nhật Sang Đồng Việt Nam

Diện tích của hòn đảo Great Britain khoảng 209.000 km2. Scotland và xứ Wale không phải là các quốc gia độc lập nhưng có quyền tự chủ về chính trị.

Xem thêm: Myetherwallet Là Gì? Cách Sử Dụng Ví Myetherwallet Toàn Tập Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Ví Mew

Ai-Len

*

Bạn đã biết được UK, Britain và British Isles khác nhau như thế nào hay chưa?Trên đây là những gì bạn cần biết về Britain cũng như cách phân biệt Britain và UK, British Isles một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn có thể có cách nhìn khác về các địa danh và thuật ngữ để chỉ Anh. Không phải từ nào cũng dùng giống nhau nên bạn cần lưu ý khi sử dụng nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button