Cà Khịa Trên Facebook Là Gì ? Định Nghĩa Chuẩn Mực Về Từ Cà Khịa

Cà khịa là gì? Nó có ý nghĩa gì? Tại sao mọi người lại sử dụng nhiều như thế? Nếu là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là facebook thì chắc hẳn sẽ bắt gặp rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai mới nghe cũng hiểu cà khịa là gì và họ thắc mắc về ý nghĩa của từ này.

Đang xem: Cà khịa trên facebook là gì

Ở bài viết này, phunutiepthi.vn Computer sẽ giải thích chi tiết định nghĩa của cà khịa và gợi ý một vài câu cà khịa cực gắt cho bạn. Cùng tham khảo ngay nhé.

*

Cà khịa là gì?

Cà khịa là gì? 

Nếu mới nghe thì tưởng chừng đây là một từ không có nghĩa vì trước đó, trong giao tiếp Tiếng Việt thông thường, mọi người chưa từng gặp từ này. Tuy nhiên, theo như cộng đồng mạng, “cà khịa” là từ địa phương, được vay mượn từ tiếng của dân tộc Khmer.

Cà khịa được dùng với nghĩa cố tình gây gổ, xen vào chuyện của người khác để nảy sinh cãi vã, đánh nhau. Đối với người dân ở miền Tây Nam Bộ – chủ yếu là người Khmer, họ không thường xuyên dùng từ này vì nó có ý nghĩa tiêu cực, có thể sẽ gây ra hiểu lầm và xung động không đáng có.

Tham khảo ngay  Học Ngành Quốc Tế Học Là Gì ? Triển Vọng Hay Không Trong Năm 2021?

Xem thêm: Ngành Khoa Học Khoa Học Môi Trường Ra Làm Gì ??? Ngành Khoa Học Môi Trường Ra Làm Gì

Sau này, cà khịa bỗng trở thành trend, được dân mạng sử dụng khá nhiều để trêu chọc nhằm chỉ những người hay soi mói, đá đểu, xen vào chuyện của người khác.

*

Định nghĩa về cà khịa

Nhân chi sơ tính cà khịa là gì?

Sau khi “cà khịa” được mọi người sử dụng nhiều, cư dân mạng đã chế câu tục ngữ “nhân chi sơ tính bổn thiện” thành “nhân chi sơ tính cà khịa”. “Nhân chi sơ tính cà khịa” hiểu đơn giản là sinh ra đã có bản tính cà khịa. Câu này hàm ý châm chọc, mỉa mai một người có tính soi mói, đá đểu hay can thiệp chuyện người khác.

*

Nhân chi sơ tính cà khịa là gì?

Cà khịa và khẩu nghiệp có đồng nghĩa không?

Cùng với từ cà khịa, khẩu nghiệp cũng được sử dụng khá nhiều. Về sắc thái nghĩa, cà khịa vẫn có phần nhẹ nhàng hơn. Vì đôi khi người “cà khịa” cũng chỉ đùa vui, trêu chọc chứ không có hàm ý gì thâm độc. Còn khẩu nghiệp thì lại thường chỉ những người độc mồm, độc miệng hay lên án, chê bai nọ kia người khác, có sắc thái tiêu cực nhiều hơn.

Xem thêm: Mẹ Bầu Muốn Đẻ Con Ra Sạch Tinh, Da Trắng, Mũi Cao Đẹp Như Thiên Thần Thì Nhớ Ăn Cật Lực 5 Món Này Suốt Thai Kỳ

Tham khảo ngay  Top 6 Thực Phẩm Dành Cho Phụ Nữ Bị Rối Loạn Kinh Nguyệt, Đèn Đỏ Nên Và Không Nên Ăn Gì

*

Cà khịa và khẩu nghiệp có giống nhau hay không?

Một vài câu cà khịa cực gắt của cộng đồng mạng

Đến bản thân còn chưa ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ. Mà cứ đòi gặp đúng người, đúng thời điểm. Vô lý hết sức =))Ước gì chọn chồng cũng có nhiệm kỳ 5 năm, hết nhiệm kỳ có thể sáng suốt lựa chọn người khác tốt hơnTình yêu ấy mà, 5 năm hay 10 năm chỉ là con số thôi. =))Dậy sớm để thành công nhưng chẳng thấy thành công đâu. Mà gần năm trời mình dậy hẳn từ 6h để đi làm mà toàn gặp mẹ của thành công.Khi bạn buồn hãy gọi cho tôi…tôi không hứa sẽ làm bạn cười…nhưng tôi hứa sẽ cười vào mặt bạn…Em muốn khắc tên anh ngàn lần ở trên cát. Để sóng biển đập nát vào mặt anh.

*

Một số câu cà khịa cực gắt

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button