Cập Nhật Danh Sách Các Quỹ Đầu Tư Uy Tín Tại Việt Nam, Danh Sách Các Quỹ Đầu Tư Uy Tín Tại Việt Nam 2020

Đầu tư vào quỹ đầu tư là hình thức được nhiều người lựa chọn nhằm tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Dưới đây là danh sách các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín nhất năm 2021 bạn có thể tham khảo.

Đang xem: Các quỹ đầu tư uy tín tại việt nam

Khi có một khoản tiền nhàn rỗi, nhiều người thường lựa chọn cách đầu tư vào các quỹ đầu tư uy tín. Đây là một trong những hình thức đầu tư không chỉ an toàn mà còn giúp bạn tăng thu nhập một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn không cần có kinh nghiệm hay kiến thức về đầu tư tài chính. Chỉ cần góp tiền vào các quỹ đầu tư, sau đó hưởng lợi nhuận từ thành quả của quỹ.

Để có những lựa chọn thông minh, trong bài viết này phunutiepthi.vn sẽ cung cấp tới các bạn. Danh sách các quỹ đầu tư tại Việt Nam đảm bảo uy tín, được nhiều người lựa chọn nhất trong năm 2021.

Mục lục

2 Phân loại các hình thức quỹ đầu tư tại Việt Nam3 Các loại quỹ đầu tư đang hoạt động ở Việt Nam5 Top 5 quỹ đầu tư uy tín được đánh giá cao nhất hiện nay

Quỹ đầu tư là gì?

Quỹ đầu tư hay còn gọi là quỹ đại chúng. Đây là một hình thức đầu tư cùng nhiều người khác, thay vì đầu tư một mình. Hay nói theo cách dễ hiểu, quỹ đầu tư là việc kêu gọi nhiều người cùng góp vốn vào một nơi. Sau đó chia lợi nhuận hoặc lãi suất theo tỷ lệ được thỏa thuận trước đó.

*

Quỹ đầu tư là gì?

Danh mục đầu tư có thể là tiền tệ, trái phiếu, cổ phiếu hoặc tài sản hợp pháp theo quy định của pháp luật. Bên tổ chức quỹ đầu tư sẽ cấp cho người tham gia một chứng ký quỹ. Nó giống như một loại giấy chứng nhận, chứng minh bạn có đầu tư tiền vào quỹ.

Tham khảo ngay  Cách Mua Chứng Khoán Ở Đâu Và Mua Cổ Phiếu Như Thế Nào? Mở Tài Khoản Chứng Khoán Nên Chọn Công Ty Nào

Các quỹ đầu tư thường sở hữu đội ngũ chuyên gia về tài chính với các hoạt động chuyên nghiệp. Người tham gia vào quỹ sẽ được cung cấp những thông tin về dự án. Bên cạnh đó, quỹ còn có chức năng thẩm định, quản lý, đưa ra rủi ro hoặc tiềm năng của 1 chứng chỉ quỹ nào đó.

Phân loại các hình thức quỹ đầu tư tại Việt Nam

Có rất nhiều hình thức quỹ đầu tư khác nhau đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Mỗi loại quỹ sẽ có những quy định riêng về chính sách, số lượng thành viên cũng như cách chia lợi nhuận. Các phân loại quỹ đầu tư như sau:

Dựa vào cấu trúc vận động

Quỹ đóng: Quỹ phát hành duy nhất một lần, đơn vị phát hành chứng chỉ quỹ không mua lại số chứng chỉ đã bán ra. Tức là, chứng chỉ đã bán ra khi hết thời gian huy động vốn thì sẽ được đưa lên sàn chứng khoán.Quỹ mở: Là hình thức đầu tư đại chúng, được quản lý bởi đơn vị, tổ chức, công ty. Số tiền huy động từ các nhà đầu tư sẽ được mang đi đầu tư chứng khoán. Đơn vị quản lý quỹ sẽ cấp chứng chỉ ký quỹ cho nhà đầu tư. Sau đó, nhà đầu tư có thể sử dụng để bán lại cho đơn vị quản lý bất cứ lúc nào.

Xét theo cơ cấu tổ chức và hoạt động

Quỹ đầu tư dạng công ty: Đối tượng tham gia là pháp nhân, công ty, doanh nghiệp. Hội đồng quản trị sẽ do các nhà đầu tư bầu ra, có trách nhiệm quản lý, kiểm soát hoạt động quỹ.Quỹ đầu tư dạng hợp đồng: Không phải là pháp nhất, quỹ sẽ đứng ra thành lập quỹ và huy động vốn. Các nhà đầu tư sẽ ủy thác cho hoạt động đầu tư để sinh ra lợi nhuận cao từ vốn mà họ đã đầu tư.

Căn cứ vào nguồn vốn huy động

Quỹ đầu tư tư nhân: Phát hành chứng chỉ quỹ riêng lẻ cho nhóm nhỏ các nhà đầu tư. Nhà đầu tư vào quỹ này thường có số lượng vốn lớn, có thể tham gia vào kiểm soát hoạt động đầu tư của quỹ.Quỹ đầu tư tập thể: Huy động vốn tới các nhà đầu tư nhỏ, đảm bảo đa dạng hóa đầu tư, giảm thiểu rủi ro và chi phí. Thông thường, các nhà đầu tư tham gia quỹ này là các cá nhân đơn lẻ, pháp nhân.

Tham khảo ngay  Mây Ichimoku Là Gì - Cách Sử Dụng Chỉ Báo Ichimoku Kinko Hyo

Các loại quỹ đầu tư đang hoạt động ở Việt Nam

Trước khi lựa chọn và quyết định đầu tư vào quỹ nào, bạn cần hiểu rõ về các hình thức quỹ hiện có trên thị trường.

Quỹ đầu tư chứng khoán

Quỹ đầu tư chứng khoán là loại quỹ dựa trên sự góp vốn của các nhà đầu tư. Thông qua hoạt động đầu tư chứng khoán vào những loại tài sản khác để tạo ra lợi nhuận. Thông thường, các nhà đầu tư không có hoặc có ít kinh nghiệm về chứng khoán sẽ lựa chọn quỹ này.

Xem thêm: Bảng Tỷ Giá Tiền Ảo, Tiền Điện Tử Hôm Nay 29/07, Tỷ Giá Tiền Ảo, Tiền Điện Tử Mới Nhất Hôm Nay

Quỹ đầu tư và phát triển

Là hình thức quỹ đầu tư cho mục đích để xây dựng và phát triển một công ty, tổ chức hoặc địa phương nào đó. Chẳng hạn như một cơ quản tại địa phương, kêu gọi các nhà đầu tư để lập ra một quỹ để đầu tư cho hoạt động hoặc dự án nào đó.

Quỹ đầu tư mạo hiểm

Hình thức quỹ này vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tức là, các nhà đầu tư sẽ rót tiền vào một dự án có độ rủi ro cao nhưng có tiềm năng. Ví dụ như công ty startup, cổ phiếu chưa niêm yết trên thị trường chứng khoán…Các nhà đầu tư lựa chọn hình thức này thường có nguồn vốn mạnh, muốn đầu tư dài hạn.

Tổng hợp danh sách các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam 2021

Trong vài năm trở lại, thị trường đầu tư tại Việt Nam phát triển mát với rất nhiều quỹ trong và ngoài nước. Mỗi quỹ sẽ mang đến những ưu điểm riêng, vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ để đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

*

Tổng hợp danh sách các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam 2021

Danh sách các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Top 5 quỹ đầu tư uy tín được đánh giá cao nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một quỹ đầu tư vừa uy tín vừa đảm bảo khả năng sinh lời cao. Thì hãy tham khảo một số quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam sau:

Quỹ đầu tư DCVEIL (Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment Ltd)

Quỹ được niêm yết chính thức trên sàn giao SGD Chứng khoán London. Ước tính tài sản ròng của quỹ hiện tại lên đến hơn 500 triệu USD. Quỹ DCVEIL được thành lập từ năm 1994, hoạt động dưới hình thức quỹ đầu tư đóng tại Việt Nam.

Tham khảo ngay  Phương Pháp Chỉ Số P/S Là Gì Trong Chứng Khoán Là Gì? Cách Tính Chỉ Số P/S

Quỹ đầu tư Dragon Capital

Dragon Capital là một trong các quỹ đầu tư uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Dragon Capital có chi nhánh tại Hà Nội và TP HCM. Ngoài ra, Dragon Capital còn hoạt động phát tại Châu Âu, đặc biệt là thị trường Anh.

Một số dự án thành công mà quỹ đã đầu tư như Ngân hàng ACB, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP, Công ty Cổ phần Công nghiệp Cao su Miền Nam, FPT, Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh,…

Quỹ đầu tư VCVOF (VinaCapital Vietnam Opportunity Fund)

Với lượng vốn dồi dào, VCVOF nhanh chóng trở thành một trong những quỹ đầu tư uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Giá trị vốn hóa hơn 700 triệu USD, được niêm yết trên sàn chứng khoán London, Anh.

Những dự án đầu tư nổi bật của quỹ chủ yếu là các thương hiệu nổi tiếng như: Ngân hàng Eximbank, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty cổ phần dược Hậu Giang,…

Quỹ đầu tư VinaCapital

Với hơn 18 năm kinh nghiệm, VinaCapital là quỹ đầu tư được đông đảo các nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn. VinaCapital sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn đưa ra những dự án hấp dẫn, tạo ra lợi nhuận cao cho quỹ.

Các đơn vị đầu tư trực thuộc mà bạn có thể tham khảo như: VNI Vietnam Opportunity Fund Ltd và VOF Vinaland Ltd, VNL, Vietnam Infrastructure Limited.

Quỹ đầu tư VCBF (VietcomBank)

VCBF là một trong các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Quỹ được thành lập dưới sự hợp tác của Ngân hàng VietcomBank và tập đoàn đầu tư quốc gia FIT(Franklin Templeton Investments).

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, quỹ có 2 loại là quỹ mở và quỹ chứng khoán. Ngay từ khi thành lập cho đến nay, VCBF đã chứng minh được khả năng của mình qua các hoạt động hiệu quả. Quỹ VCBF thực hiện nhiều dự án cho ngân hàng, doanh nghiệp được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá cao.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Samsung Pay Là Gì ? Cách Sử Dụng Samsung Pay Từ A Đến Z

Trên đây là danh sách các quỹ đầu tư uy tín tại Việt Nam mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ lựa chọn được quỹ đầu tư tin cậy và mang lại lợi nhuận cao cho bản thân.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button