Cách Cài Đặt Phần Mềm Cho Macbook

  -  

Cài đặt ứng dụng mới trên Mac đơn giản dễ dàng rộng rất nhiều so với cài đặt chương trình bên trên PC Windows. Không phải giải đáp thiết đặt phức tạp cùng bạn chưa hẳn coi màn hình trong toàn bộ quy trình thiết lập. Tuy nhiên, nhiều khi câu hỏi cài đặt các vận dụng bắt đầu cho Mac hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn, đặc biệt quan trọng ví như đây là lần đầu tiên của chúng ta. Đọc tiếp nhằm tò mò phương pháp setup ứng dụng trên đồ vật Mac.

Cách setup ứng dụng trên lắp thêm Mac Từ App Store

App Store là kho ứng dụng của Apple. Đây là địa điểm người tiêu dùng Apple có thể cài đặt xuống những ứng dụng mang đến iPhone, Máy tính bảng iPad, iPod hoặc MacBook của họ. Để mua xuống cùng thiết đặt những vận dụng Mac từ bỏ App Store, hãy tuân theo công phunutiepthi.vnệc sau:

Nhấp vào hình tượng Apple và chọn App Store từ thực đơn. quý khách cũng có thể truy vấn App Store bằng phương pháp điều đào bới Ứng dụng & gt; Cửa hàng vận dụng.

Trung tâm vận dụng "width =" 258 "height =" 300 "và gt;

*
App Store" width = "258" height = "300" & gt;

Đăng nhập bởi Apple ID với password của doanh nghiệp (nếu như khách hàng không đăng nhập). Tìm kiếm áp dụng bạn muốn setup với nhấp vào Nhận, kế tiếp nhấp vào Cài đặt vận dụng (so với áp dụng miễn phí) hoặc Mua áp dụng (đối với vận dụng trả phí). quý khách đề xuất chứng thực khoản thanh khô toán bằng cách nhập ID Apple và password của bản thân.

Apple liên tục xem xét gần như áp dụng với cập nhật trước khi xây dựng nhằm đảm bảo an toàn không có sự phunutiepthi.vnệc gì. Bạn rất có thể tự động cập nhật, cấu hình thiết lập thiết đặt password nhằm cài xuống với sở hữu vận dụng cũng tương tự đồng hóa hóa vận dụng vẫn tải bên trên các sản phẩm Mac không giống bằng phương pháp đi tới menu Apple & gt; Tùy lựa chọn hệ thống và gt; App Store .

Tùy lựa chọn Hệ thống và gt; Trung tâm ứng dụng "width =" 640 "height =" 532 "& gt;

*
Tùy chọn hệ thống và gt; App Store" width = "640" height = "532" và gt;

Cách cài đặt ứng dụng Mac trường đoản cú website của bên sản phẩm công nghệ ba

Apple hơi nghiêm nhặt so với các công ty trở nên tân tiến, vày vậy một vài người trong các chúng ta không thể hoặc chọn ko gây ra vận dụng của mình trên App Store. Một số công ty trở nên tân tiến không thích hợp câu hỏi thiếu quyền truy vấn hệ thống sâu vào những phầm mềm trong những khi những người khác hy vọng xây cất các vận dụng và phiên bản cập nhật mà chưa phải hóng App Store lưu ý.

Tuy nhiên, ví như bạn muốn tải xuống một trình setup phía bên ngoài App Store, bạn buộc phải rất là không nguy hiểm còn chỉ làm cho những điều đó từ bỏ những người có quyền lực cao an toàn và tin cậy và có đáng tin tưởng. quý khách cần sở hữu xuống tự website trong phòng trở nên tân tiến chứ không phải từ những website danh sách áp dụng không tin cậy. Sau khi chúng ta mua xuống trình setup, nó sẽ được gửi mang lại thư mục Tải xuống, trừ khi bạn thay đổi cài đặt trình để ý của chính bản thân mình. Trình cài đặt gồm các định dạng khác biệt, gồm những:

Tệp DMG . Đây là số đông hình hình ảnh đĩa có thể gắn được và bọn chúng thường xuyên xuất hiện thêm trong thanh khô mặt của Finder. Hầu hết các tệp DMG hầu hết đựng một phiên bản sao của áp dụng, nhưng lại một trong những trong những bọn chúng bao gồm một trình thiết đặt mà chúng ta nên mở với cài đặt bằng phương pháp làm theo lí giải bên trên màn hình. Tuy nhiên, chúng ta tránh phunutiepthi.vnệc chạy áp dụng vào tlỗi mục DMG. Quý khách hàng buộc phải kéo nó vào thỏng mục Ứng dụng nuốm vì khu vực nó sẽ tiến hành thiết lập riêng biệt. Sau Khi hoàn toàn, bạn cần ngắt kết nối tệp DMG bằng phương pháp nhấp vào biểu tượng Eject bên cạnh nó vào tkhô cứng bên của Finder. Quý Khách cũng rất có thể nhấp Ctrl lúc nhấp vào bên phía trong tlỗi mục DMG với lựa chọn Đẩy ra. tệp ZIP cùng RAR . Đây là rất nhiều kho tàng trữ đựng tệp áp dụng. Giải nén tlỗi mục nhằm truy vấn tệp ứng dụng với y hệt như tệp DMG. quý khách nên kéo nó vào tlỗi mục Ứng dụng trước lúc mngơi nghỉ nó.


Bạn đang xem: Cách cài đặt phần mềm cho macbook


Xem thêm: Sinh Năm 1974 Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Hợp Hướng Nào?, Hướng Nào?


Xem thêm: How Do You Say " Tôi Phải Làm Gì Đây ? Tôi Buồn Quá, Tôi Phải Làm Sao Đây


Ngoài câu hỏi giữ lại cho những vận dụng của bạn được ngăn nắp và gọn gàng, số đông các vận dụng sẽ không còn chạy trừ Khi chúng phía trong tlỗi mục kia. Tệp PKG . Đây là các gói thiết đặt có chứa các tập lệnh nhằm lí giải quy trình thiết đặt, tương tự như những tệp sẽ được cài đặt. Tệp PKG yêu cầu tiến trình setup các bước nạm bởi quy trình một bước của tệp DMG cùng ZIPhường., nơi toàn bộ đông đảo gì các bạn phải làm cho là kéo và thả tệp ứng dụng vào thư mục Ứng dụng. Định dạng PKG thường được thực hiện bởi vì những vận dụng và app phải các yếu tắc bổ sung cập nhật, các dịch vụ hệ thống hoặc tệp được đặt ở nơi khác bên trên thiết bị Mac của bạn. quý khách không phải lo lắng vị tất cả những các bước này đều được auto hóa và bạn buộc phải nhấp vài ba lần nhằm PKG triển khai các bước của bản thân mình.

Sau khi cài đặt xong xuôi các áp dụng Mac, chúng ta cũng có thể gửi thẳng những tệp DMG, ZIP, RAR với PKG vào Thùng rác rến.

Cách thiết đặt áp dụng bên trên thiết bị Mac tự siêu thị áp dụng của bên đồ vật ba

Nhiều shop vận dụng của mặt lắp thêm bố hoạt động giống hệt như Trung tâm vận dụng của Apple. Hầu không còn chúng đều phải có đặc thù chăm biệt với thưởng thức thiết đặt ứng dụng chủ đạo trước khi bạn cũng có thể cai quản hình thức dịch vụ làm sao bạn muốn tải bỏ trên sản phẩm công nghệ Mac của chính bản thân mình.

*

trong những ứng dụng thịnh hành độc nhất vô nhị là Hơi nước. Nó cho phép chúng ta khởi chạy các trò nghịch vẫn cài của mình trường đoản cú trong ứng dụng Steam cầm cố bởi vì thỏng mục Ứng dụng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sản xuất phím tắt cho các trò đùa bạn muốn khởi chạy và dịch chuyển những phím tắt này cho bất kể đâu bạn có nhu cầu.

*

Một siêu thị vận dụng mặt máy bố thích thú khác là SetApp. Nó giống như một Netflix giành riêng cho những áp dụng, nơi bạn cũng có thể truy cập vào một trong những ứng dụng được tinh lọc thủ công bằng tay với 1 khoản chi phí hàng tháng. Lúc bạn cài đặt áp dụng bởi Setapp, các ứng dụng sẽ tiến hành đặt bên trong tlỗi mục / Applications / Setứng dụng.

Chình ảnh báo Khi thiết lập áp dụng Mac

Rất có thể bạn sẽ gặp nên lưu ý bảo mật thông tin Khi setup ứng dụng phía bên ngoài Mac App Store. Ví dụ: khi chúng ta sở hữu xuống một áp dụng tự website ở trong nhà cải cách và phát triển, lắp thêm Mac của bạn sẽ hiện thông báo xác thực khi chúng ta chạy nó lần thứ nhất, mang sử rằng chúng ta cho phép các áp dụng được cài xuống trường đoản cú những bên cải tiến và phát triển vẫn xác định. Đây là thiết đặt mặc định, cơ mà chúng ta cũng có thể chất vấn cài đặt này vào Tùy chọn hệ thống và gt; Bảo mật và amp; Quyền riêng tứ . Bạn có thể sửa đổi setup bằng phương pháp nhấp vào hình tượng khóa cùng nhập password quản lí trị phunutiepthi.vnên của chính bản thân mình.

Bảo mật và amp; Quyền riêng tư "width =" 640 "height =" 548 "và gt;

*
Bảo mật và amp; Quyền riêng rẽ tư" width = "640" height = "548" & gt;

Trong phiên phiên bản macOS cách đây không lâu, tùy chọn chạy vận dụng tự các đơn vị cải tiến và phát triển ko xác minh đã bị xóa nhằm đảm bảo an toàn lắp thêm Mac của người sử dụng khỏi các áp dụng được chế tạo ra bởi vì những công ty cải cách và phát triển không đăng ký với Apple. Tuy nhiên, điều đó không tự động hóa Tức là gần như áp dụng này nguy nan. Các đơn vị cải cách và phát triển có thể sẽ lựa chọn ko đăng ký hoặc các ứng dụng này có thể đã có được gây ra trước lúc công tác ĐK mãi sau.

Nếu muốn setup các áp dụng Mac từ bỏ những đơn vị cải cách và phát triển không khẳng định, chúng ta phải ghi đtrần setup bảo mật của máy tính. Ctrl-nhấp vào áp dụng đang mua xuống trong Finder cùng chọn Mnghỉ ngơi. quý khách hàng đã đề nghị chứng thực hành động trước khi vận dụng được khởi chạy. Một đợt tiếp nhữa, hãy bảo vệ rằng những ứng dụng của người tiêu dùng đến từ một img an toàn cùng đáng tin cậy trước lúc khởi đụng bọn chúng. Nếu các bạn nghi hoặc, hãgiống hệt lưu lại hệ thống của mình trước lúc mngơi nghỉ các vận dụng như thế.

Mẹo: Giải pchờ bộ nhớ của khách hàng bằng phương pháp xóa những tệp nhật ký kết cũ với tài liệu vẫn lưu giữ trong bộ lưu trữ cache ko quan trọng bởi một vận dụng nhỏng ứng dụng sửa chữa thay thế Mac. Nó góp vệ sinh lắp thêm Mac của người sử dụng và buổi tối ưu hóa hiệu suất của chính nó, giúp quá trình thiết lập nkhô hanh rộng cùng mượt mà rộng.

phunutiepthi.vndeo youtube.: Mac 101: Cách setup đúng ứng dụng bên trên sản phẩm công nghệ Mac của bạn

04, 2022