Cách Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả, Phương Pháp Đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Sorry, you have Javascript Disabled! To see this page as it is meant to appear, please enable your Javascript!

*

*

*

Có rất nhiều chiến lược đầu tư hiệu quả giúp nhà đầu tư dành nguồn lợi nhuận lớn trên thị trường chứng khoán như đầu tư theo dòng tiền, đầu tư theo giá trị, đầu tư theo chiến lược phân tích kỹ thuật…

Dưới đây là 4 phương pháp đầu tư chứng khoán phổ biến và hiệu quả, phù hợp với những nhà đầu tư cá nhân. Anh chị cùng theo dõi nhé.

Đang xem: Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả

I. Phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng

Đầu tư theo đà tăng trưởng hay còn gọi là chiến lược Smart Money là phương pháp dựa vào mức giá của cổ phiếu trong quá khứ để định khoảng tăng giá của cổ phiếu trong những lần thị trường có nhịp sóng tăng.

Từ đó, nhà đầu tư sẽ xác định được khoảng thời gian tối ưu để mua – bán cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán hiện nay có đến hơn 1500 mã cổ phiếu khác nhau, mỗi một cổ phiếu lại có những tiềm năng phát triển riêng.

Chiến lược Smart Money sẽ được thực hiện dựa vào cách chọn danh mục đầu tư hiện đang có đà tăng trưởng tốt.

Khi đã xác định được những cổ phiếu đang trong đà tăng trưởng, bước tiếp theo nhà đầu tư cần chọn thời điểm đầu tư thích hợp để tối ưu hóa lợi nhuận. Theo đó, thời điểm mà nhà đầu tư nên đặt lệnh mua là:

Cổ phiếu cần mua đang nằm trong vùng tích lũy (vùng tích lũy là gì)Khi cổ phiếu tích lũy lượng đủ một lượng nhất định sẽ có cơ hội tăng bật giá. Đó chính là cơ hội cho nhà đầu tư cá nhân kiếm lời

Tham khảo ngay  Các Sàn Chứng Khoán New York Stock Exchange, Nyse: The New York Stock Exchange

II. Phương pháp đầu tư giá trị

Đầu tư giá trị là một trường phái trong phân tích cơ bản. Đầu tư giá trị là tìm mua những cổ phiếu thấp hơn giá trị thực của cổ phiếu, và đợi thị trường nhận ra và thu về lợi nhuận.

Đầu tư giá trị là một chiến lược đã được chứng minh hiệu quả trong lâu dài, và mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán.

Nhà đầu tư giá trị đầu tư vào cổ phiếu giá bán trên thị trường thấp hơn giá trị thực. Sở dĩ có tình trạng như vậy đến từ các nguyên nhâu sau

Tâm lý đám đông: Khi cổ phiếu tăng giá, hàng loạt nhà đầu tư nhảy vào tranh mua, và khi cổ phiếu giảm giá họ lại tranh nhau bán bất chấp, khiến giá cổ phiếu rơi xuống mức quá thấpBóng bóng và sụp đổ: Thường sau 1 bong bóng thì thị trường chứng khoán sẽ sụp, kéo theo nhiều hệ lị domino cả tâm lý nhà đầu tư và hoạt động kinh doanhCổ phiếu không được chú ý: Những cổ phiếu vốn hóa nhỏ, thanh khoản thấp bị nhà đầu tư bỏ quênTin tức xấu: Những tin tức xấu ảnh hưởng mạnh đến giá của cổ phiếu, thậm chí của thị trường chứng khoán khiến giá cổ phiếu rơi mạnh như vụ Biển Đông hay Bầu KiênBộ phận nào đó hoạt động kém: Điều này có thể khiến lợi nhuận giảm sút, hoặc hiệu quả tệ đi, khiến giá cổ phiếu giảm ví dụ như Cocacola sản xuất loại mới không thành công, khi đó chỉ cần thanh lý bộ phận đó thì lợi nhuận cải thiện và giá sẽ tăngThấp hơn kỳ vọng của thị trường hay nhà phân tíchChu kỳ: Ở đây có thể là chu kỳ của cả nền kinh tế tác động đến thị trường chứng khoán, hoặc chu kỳ ngành.

Tham khảo ngay  Starseed Asia Ltd Tuyển Dụng Tìm Việc Làm Lương Cao Mới Nhất

III. Phương pháp đầu tư CANSLIM

CANSLIM là từ viết tắt của một phương pháp đầu tư trên thị trường chứng khoán do Willam O’neil phát triển.

O’neil là nhà sáng lập đồng thời là chủ tịch của tờ báo Investor’s Business Daily, một tờ báo kinh tế của giới đầu tư. Đồng thời là người đứng đầu một tổ chức nghiên cứu đầu tư, William O’neil & Company, Inc.

Xem thêm: Học Chơi Dota: Hướng Dẫn Cách Chơi Tướng Lina Dota Mobi Việt Nam Mạnh Nhất

Trong quá trình nghiên cứu những cổ phiếu có lợi nhuận cao nhất từ năm 1953 – 1985, O’neil đã tìm ra một hệ thống những đặc tính chung của những cổ phiếu này.

Những đặc tính mấu chốt cần tập trung vào được tóm tắt trong từ viết tắt CANSLIM.

C – Current quaterly earnings per share – EPS (Tỉ suất lợi nhuận trên cổ phần) quí hiện tại

A – Annual earings growth – tăng trưởng lợi nhuận hằng năm

N – New products, New Management, New Highs – sản phẩm mới, quản lí mới, mức giá mới

S – Share outstanding – số lượng cổ phiếu lưu hành

L – Leading industry – Cổ phiếu dẫn đầu ngành

I – Institutional Sponsorship – sự ủng hộ của các định chế tài chính

M – Market direction – định hướng thị trường

Mặc dù không phải là một công cụ phân tích kĩ thuật, nhưng mô hình CANSLIM đã kết hợp những khái niệm của cả phân tích kĩ thuật lẫn cơ bản.

Phương pháp này được trình bày chi tiết trong cuốn “Làm cách nào để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán” – WILLIAM O’NEIL.

Tham khảo ngay  Cách Chuyển Tài Khoản Coin Master ? Cách Đăng Xuất Coin Master Trên Android, Ios

IV. Phương pháp đầu tư tăng trưởng

Fisher chính là cha đẻ của học thuyết đầu tư tăng trưởng và là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại trên thị trường chứng khoán với cuốn sách nổi tiếng “Cổ phiếu thường, Lợi nhuận phi thường”.

Fisher đã chỉ ra cho các nhà đầu tư cách thức tìm nguồn thông tin xác thực để đầu tư với rủi ro thấp nhất nhưng thu lợi nhuận cao nhất. Đối với cá nhân ông “để đầu tư thành công, thông tin luôn có một vai trò nhất định để ra quyết định có hay không nên bỏ vốn”.

Nguồn thông tin đó không nằm trên Phố Wall nơi chứa đựng vô số những cơn đồng bóng, những mốt nhất thời khiến chúng ta không thể xác định nổi đâu là giá trị thực của một cổ phiếu.

Không chạy theo đám đông, thay vào đó tìm kiếm, nghe ngóng nguồn thông tin từ các đối tác, đối thủ cạnh tranh, ngân hàng cho vay, các khách hàng… của công ty mục tiêu, đó mới chính là nơi để chúng ta kiếm tìm những nguồn thông tin cần thiết giúp đưa ra nhận định chính xác.

Xem thêm: Commissions Là Gì ? Commissions Gồm Những Loại Phổ Biến Nào?

Bên cạnh phương pháp ” lời đồn đại”, ông cũng chỉ ra rằng có hai cách để thu được lợi nhuận đầu tư lớn nhất: “Thứ nhất là mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và đợi lúc thị trường hồi phục hoặc áp dụng cách thứ hai ít rủi ro hơn và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn, đó là đầu tư vào một số công ty đang tăng trưởng liên tục và thu lợi nhuận hàng năm”.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button