Kinh Nghiệm: Cách Kích Hoạt Thẻ Atm Vietcombank Online Trên Điện Thoại Lần Đầu

Nhu cầu đăng ký phát hành thẻ ATM Vietcombank của khách hàng đang ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn khá nhiều bạn chưa nắm rõ cách kích hoạt thẻ Vietcombank đúng cách.

Đang xem: Cách kích hoạt thẻ atm vietcombank

Phân biệt số tài khoản và số thẻ ATM

Hiện nay khái niệm số tài khoản và số thẻ ATM vẫn còn khá mơ hồ với nhiều khách hàng. Khi bạn thực hiện mọi giao dịch tại ngân hàng từ rút tiền, chuyển khoản,… đều thông qua số tài khoản ngân hàng chứ không sử dụng số thẻ ATM.

*

Bạn đã phân biệt được khái niệm số thẻ và số tài khoản hay chưa?

Số thẻ là dãy số được in nổi trên thẻ ATM được phát hành theo yêu của khách hàng. Số thẻ được liên kết với số tài khoản ngân hàng giúp chủ thẻ dễ dàng quản lý các hoạt động giao dịch dễ dàng hơn.

Khi thực hiện bất cứ một giao dịch tài chính nào tại ngân hàng bạn nên lưu ý phải dùng tài khoản ngân hàng chứ không phải số thẻ.

Đối với ngân hàng Vietcombank, số tài khoản và số thẻ được quy định một cấu trúc riêng biệt. Chẳng hạn, số thẻ bao gồm 19 chữ số trong khi đó số tài khoản lại có 13 chữ số.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn 5 Cách Xác Thực Tài Khoản Google Play Mới Nhất, Cách Xác Thực Tài Khoản Google Play

Cấu trúc số thẻ ATM và số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Dãy số thẻ ATM và số tài khoản của ngân hàng Vietcombank được quy định như sau:

Số thẻ ATM

Hiện nay, số thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank gồm 19 số. Ví dụ:

Một thẻ ATM Vietcombank có cấu trúc như sau: 9704 36 01234567 100 gồm:

36 là mã định danh của ngân hàng Vietcombank trên thị trường tài chính;01234567 là mã số CIF dành riêng cho mỗi khách hàng của ngân hàng Vietcombank;100 là dãy số được cấp ngẫu nhiên để phân biệt với các tài khoản ngân hàng khác.

Mỗi khách hàng có thể đăng ký lập 1 thẻ ATM chính và 2 thẻ ATM phụ tại ngân hàng Vietcombank.

*

Mã số pin được ngân hàng cung cấp sau khi phát hành thẻ

Số tài khoản

Số tài khoản thực chất đã hoạt động từ khi khách hàng đăng ký thẻ ATM thành công tại quầy giao dịch. Ngay khi thực hiện thành công khách hàng có thể thực hiện chuyển, nhận tiền bằng chính tài khoản này.

Khách hàng không cần thực hiện bất kỳ hành động nào để kích hoạt tài khoản khi mà đã thực hiện thành công các thủ tục làm thẻ ATM.

Xem thêm: Cách Chọn Màu Son Cho Môi Dày Dùng Son Màu Gì ? Cách Tô Son Cho Môi Dày Đẹp Nhất

Ngân hàng Vietcombank có quy định số tài khoản gồm 13 số theo đó 3 số đầu có ý nghĩa đại diện cho chi nhánh, phòng giao dịch khách hàng đăng ký mở tài khoản.

Ví dụ:

Mã 007 đặc trưng cho chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại khu vực TP. Hồ Chí Minh;0123456 là mã của khách hàng, mỗi khách hàng được tạo một mã riêng đại diện. Do đó, mỗi khách hàng có thể mở nhiều tài khoản dưới một mã khách hàng.

Để làm thẻ ATM bạn sẽ cần cung cấp chứng minh thư của bản thân mình trong hồ sơ phát hành thẻ. Và theo quy định chung của các ngân hàng, mỗi số chứng minh thư chỉ có thể mở tối đa một thẻ ATM chính là 2 thẻ ATM phụ tại một ngân hàng. Do đó, nếu đang sở hữu thẻ ATM của VIB bạn có thể xem xét đổi sang loại thẻ khác phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nhiều khách hàng hay nhầm lẫn thuật ngữ “kích hoạt thẻ Vietcombank” và “kích hoạt tài khoản Vietcombank” thực chất chỉ có kích hoạt thẻ Vietcombank là đúng.

Hướng dẫn kích hoạt thẻ ATM theo hình thức online và offline

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank vẫn chưa cung cấp dịch vụ kích hoạt thẻ Vietcombank online. Do đó, chủ thẻ vẫn phải áp dụng hình thức kích hoạt offline trực tiếp ngay tại cột ATM của ngân hàng.

*

Hướng dẫn kích hoạt thẻ Vietcombank online đúng cách

Những bước kích hoạt thẻ ATM của ngân hàng Vietcombank được thực hiện như sau:

Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM theo đúng hướng mũi tên đã được ngân hàng quy định trên thẻ;Bước 2: Lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để các thao tác thực hiện dễ dàng hơn;Bước 3: Nhập mã pin đã được ngân hàng cung cấp và nhấn Enter để đăng nhập;Bước 4: Lựa chọn Đổi pin và vấn tin tài khoản;Bước 5: Nhập lại đúng mã pin cũ đã được ngân hàng cung cấp;Bước 6: Thực hiện xác định bằng cách nhập 6 ký tự cuối của số Chứng Minh Nhân Dân;Bước 7: Sau khi đã hoàn thành các bước xác minh thông tin tài khoản thẻ, bạn có đổi mã pin bằng cách nhập mã pin mới. Lưu ý chọn mật khẩu dễ nhớ để tránh tình trạng quên mã pin và phải đến ngân hàng để xin cấp lại. Nhấn Enter để hoàn thành bước đổi mã pin mới;Bước 8: Xác nhận mã pin mới một lần nữa bằng cách nhập lại chính xác mã pin vừa thay đổi. Nhấn Enter để kết thúc quá trình kích hoạt thẻ ATM Vietcombank offline.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách kích hoạt thẻ Vietcombank nhanh chóng tại các điểm ATM giúp chủ thẻ vừa tiết kiệm được thời gian tối đa nhưng vẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối trong giao dịch.

Xem thêm: Đòn Bẩy Tài Chính Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tính Đòn Bẩy Tài Chính

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank vẫn chưa áp dụng cách kích hoạt online, hy vọng trong thời gian tới ngân hàng này sẽ phát triển hình thức này để mang đến nhiều tiện ích cho chủ thẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button