Cách Kích Hoạt Thẻ Vietcombank Online Tại Nhà Nhanh, Đơn Giản

Ngay sau khi nhận được thẻ ATM VietcomBank, bạn cần thực hiện kích hoạt thẻ ngay. Vậy, kích hoạt thẻ VietcomBank lần đầu như thế nào? Điều gì sẽ xảy ra khi thẻ ATM chưa được kích hoạt?

Thẻ ATM là một loại thẻ thông dụng giúp khách hàng rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… Tuy nhiên, để sử dụng thẻ ATM VietcomBank, khách hàng buộc phải kích hoạt thẻ trong thời gian quy định của ngân hàng.

Vậy, kích hoạt thẻ VietcomBank lần đầu như thế nào? Cùng phunutiepthi.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách kích hoạt thẻ vietcombank

Mục lục

3 Cách kích hoạt thẻ ATM VietcomBank cực nhanh4 Một số câu hỏi thường gặp khi kích hoạt thẻ VietcomBank

Lý do phải kích hoạt thẻ VietcomBank?

Khi mở thẻ thành công tại VietcomBank, nhân viên sẽ nhắc nhở khách hàng kích hoạt thẻ và đổi mã PIN. Tuy nhiên, có khá nhiều người không để tâm đến và cho rằng nó không cần thiết. Vậy lý do khách hàng cần kích hoạt thẻ VietcomBank là gì?

*

Lý do khách hàng phải kích hoạt thẻ VietcomBank là gì?

Trên thực tế, thẻ ATM của khách hàng vẫn có thể hoạt động bình thường khi chưa kích hoạt. Chẳng hạn như thẻ nhận được tiền từ số tài khoản khác. Nhưng khách hàng sẽ không thể thực hiện các giao dịch khác như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,… Đó chính là lý do mà khách hàng buộc phải kích hoạt thẻ khi nhận thẻ.

Tham khảo ngay  Top 4 Trang Đào Bitcoin Như Thế Nào? Có Thể Đào Bitcoin Miễn Phí Không?

Việc kích hoạt thẻ giúp khách hàng thuận lợi hơn trong việc rút tiền mặt, kiểm tra số dư, thanh toán, sử dụng dịch vụ khác của ngân hàng,… Bên cạnh đó, việc kích hoạt thẻ là một cách nhận diện sự hoạt động đã được chứng thực, ổn định của chủ thẻ.

Điều gì xảy ra khi không kích hoạt thẻ VietcomBank?

Trường hợp không kích hoạt thẻ ATM nói chung tại các ngân hàng, khách hàng sẽ không thể thực hiện một số chức năng. Cụ thể như sau:

Kiểm tra số dư, rút tiền, chuyển khoảnThanh toán các giao dịch trực tuyếnThanh toán giao dịch tại hệ thống máy POS

Đối với quy định của VietcomBank, nếu khách hàng không kích hoạt thẻ ATM trong vòng 30 ngày thì sẽ có nguy cơ bị khóa tài khoản và khóa thẻ. Khi đó, khách hàng sẽ không được nhận diện trên hệ thống. Đồng thời không thể thực hiện thành công những chức năng, tiện ích của ngân hàng.

Cách kích hoạt thẻ ATM VietcomBank cực nhanh

Hiện nay, có 3 cách kích hoạt thẻ ATM VietcomBank được khách hàng tìm kiếm và quan tâm. Cụ thể như sau:

Kích hoạt thẻ VietcomBank trên máy ATM

Đổi mã PIN tại cây ATM là cách kích hoạt thẻ VietcomBank đơn giản nhất. Và hiện phương thức này hầu như được áp dụng với toàn bộ ngân hàng ở Việt Nam.

*

Kích hoạt thẻ ATM VietcomBank trên hệ thống máy ATM VietcomBank

Các thao tác đổi mã PIN trên máy ATM VietcomBank được thực hiện như sau:

Bước 1: Khách hàng tìm và di chuyển đến cây ATM VietcomBank gần nhất.

Bước 2: Cho thẻ ATM VietcomBank vào đúng vị trí khe nhận thẻ. Trên màn hình hiển thị chọn ngôn ngữ tiếng Việt để tiện thực hiện.

Bước 3: Nhập dãy số mã PIN nhận được từ ngân hàng (mã PIN gồm 6 ký tự số). Sau đó chọn “mục đổi mã PIN” trên màn hình.

Tham khảo ngay  Cách Bảo Mật Gmail Của Bạn, Cách Bảo Mật 2 Lớp Cho Tài Khoản Gmail

Bước 4: Nhập lại mã PIN 6 ký tự số một lần nữa.

Bước 5: Tiến hành nhập mã PIN mới mà bạn muốn đổi. Sau đó nhập lại mã PIN mới một lần nữa để xác nhận.

Bước 6: Màn hình sẽ hiển thị yêu cầu nhập số CMND hoặc CCCD đã được đăng ký khi mở thẻ. Khách hàng nhập số để hoàn tất.

Sau khi hoàn thành xong bước 6, hệ thống sẽ thông báo chủ thẻ thực hiện kích hoạt thẻ và đổi mã PIN VietcomBank thành công.

Xem thêm: Sàn Bittrex Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Phí Giao Dịch Của Nó Bittrex Là Gì

Lưu ý: Khách hàng buộc phải kích hoạt thẻ VietcomBank trên máy ATM VietcomBank chứ không thể thực hiện trên cây ATM thuộc ngân hàng khác.

Kích hoạt thẻ VietcomBank Online

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, nhiều người có nhu cầu kích hoạt thẻ VietcomBank trực tuyến tại nhà. Tuy nhiên, hiện tại ngân hàng VietcomBank chưa cung cấp hình thức kích hoạt thẻ Online cho người dùng.

Ngoài ra, nhiều người dùng thẻ ATM Vietcombank đã nhầm lẫn giữa việc đổi mã PIN thẻ ATM và đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến. Nhưng đây là tài khoản khác nhau, hai phạm trù hoàn toàn khác nhau.

Và đây cũng chính là lý do khách hàng không thể kích hoạt thẻ ATM VietcomBank bằng cách đổi mã PIN trên ứng dụng Internet Banking của ngân hàng.

Kích hoạt trên điện thoại

Hiện ngân hàng VietcomBank không hỗ trợ bất kỳ phương thức kích hoạt thẻ ATM VietcomBank nào ngoài hình thức đổi mã PIN trực tiếp trên máy ATM.

Vì thế, việc kích hoạt thẻ VietcomBank trên điện thoại, trên ứng dụng, tin nhắn, website,… đều không khả thi.

Một số câu hỏi thường gặp khi kích hoạt thẻ VietcomBank

Trong quá trình kích hoạt thẻ ATM VietcomBank, rất nhiều khách hàng thường đưa ra những câu hỏi như:

Tham khảo ngay  10 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam 2021 Uy Tín Nhất, Tốt Nhất, Lớn Nhất

Thời hạn kích hoạt thẻ VietcomBank?

Khách hàng cần kích hoạt thẻ ATM VietcomBank trước khi sử dụng để tránh bị khóa tài khoản. Việc này cũng giúp khách hàng thuận lợi trong việc sử dụng các tính năng gắn liền với thẻ.

Khách hàng cần thực hiện kích hoạt thẻ trong vòng 30 ngày khi nhận thẻ từ ngân hàng. Hãy đảm bảo bạn thực hiện trong khoảng thời gian 30 ngày để được sử dụng những tính năng của ngân hàng.

Chi phí kích hoạt thẻ ATM của VietcomBank?

Nhiều người thắc mắc về chi phí kích hoạt thẻ VietcomBank. Thao tác này hoàn toàn miễn phí nếu khách hàng thực hiện đúng quy trình.

Tuy nhiên, có 2 trường hợp khách hàng sẽ phải chi trả phí kích hoạt. Cụ thể như sau:

Trường hợp mất thẻ, ATM VietcomBank: Lúc này chủ thẻ phải yêu cầu làm thẻ ATM mới trên thông tin số tài khoản cũ. Chi phí khách hàng cần trả bao gồm phí làm thẻ và phí kích hoạt lại thẻ.Trường hợp mất thông tin mã PIN ban đầu ngân hàng cung cấp: Chủ thẻ cần trả phí cung cấp lại mã PIN. Cụ thể: Thẻ ATM nội địa mức phí là 9.909 VNĐ/thẻ/lần; thẻ ATM quốc tế mức phí là 27.272 VNĐ/thẻ/lần.

Xem thêm: Giao Dịch Bollinger Bands Kết Hợp Rsi Và Macd And Rsi Indicators Differ?

Đổi mã PIN có cần đúng cây ATM VietcomBank?

Vì lý do bảo mật nên khi kích hoạt thẻ, đổi mã PIN, khách hàng buộc phải thực hiện tại cây ATM ngân hàng VietcomBank. Khách hàng không thể thực hiện thao tác này ở cây ATM của ngân hàng khác.

Trên đây phunutiepthi.vn đã hướng dẫn cho các bạn cách kích hoạt thẻ Vietcombank nhanh, đơn giản. Hy vọng các bạn sẽ kích hoạt thẻ thành công và đừng quên để lại bình luận, đánh giá bên dưới nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button