Hướng Dẫn Cách Mua Cổ Phiếu Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả, Kiến Thức Cơ Bản

Cổ phiếu là một kênh đầu tư thu hút nhiều người tham gia hiện nay. Bạn muốn sinh lợi nhuận từ việc đầu tư cổ phiếu nhưng lại không biết cách bắt đầu như thế nào? Sau đây ngân hàng số phunutiepthi.vn sẽ giới thiệu cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu hiệu quả để mang về thu nhập ổn định cho bạn và người thân. Xem ngay nhé!

Tìm hiểu thêm Đầu tư quỹ mở là gì

Cổ phiếu là gì?

Cổ phiếu là được xem lại một loại chứng khoán phát hành dưới dạng chứng chỉ hoặc là bút toán ghi sổ nhằm chứng nhận số tiền mà nhà đầu tư đóng góp vào công ty phát hành. Đây cũng là bằng chứng xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư khi tham gia vào các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Khi đó người nắm giữ cổ phiếu sẽ trở thành cổ đông và đồng thời là một trong các chủ sở hữu của công ty phát hành.

Đang xem: Cách mua cổ phiếu

Một số kiến thức cơ bản về cổ phiếu

Trước khi bước vào cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu, bạn cần biết một vài kiến thức cơ bản khi giao dịch cổ phiếu như thông tin dưới đây. 

Khung giờ giao dịch chứng khoán trên các sàn phổ biến:Thông thường giao dịch vào giờ hành chính cụ thể là từ 9h – 11h30 và 13h – 15h thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ.Đơn vị giao dịch:HOSE: Lô chẵn (10), lô lẻ (1 – 9).HNX: Lô chẵn (100), lô lẻ (1 – 99).UPCOM: Lô chẵn (100), lô lẻ (1 – 99).Màu hiển thị trên bảng giá chứng khoán: Thể hiện diễn biến các giao dịch trên thị trường bao gồm: tình trạng giao dịch, các bước giá, giá gần nhất, tổng khối lượng giao dịch và mức giá cao/thấp nhất trong phiên.Màu xanh: Giá tăng so với giá tham chiếu.Màu đỏ: Giá giảm so với tham chiếu.Màu vàng: Giá bằng với tham chiếu.

Tham khảo ngay  Bidv Smart Banking Là Gì - Hướng Dẫn Sử Dụng Bidv Smart Banking
*

Cách mua bán cổ phiếu: Có 2 cách phổ biến theo nhu cầu người đầu tư.Tự đặt lệnh mua/bán qua các sàn hoặc phần mềm giao dịch.Đặt lệnh thông qua các công ty, nhà môi giới.

Cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu hiệu quả

Sau các thông tin cơ bản mà bạn cần biết về cổ phiếu, dưới đây sẽ là cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu đơn giản nhất.

Bước 1: Tìm hiểu nơi mua cổ phiếu theo nhu cầu và mục đích.Mua qua một nhà môi giới chứng khoán cung cấp đầy đủ dịch vụ. Bạn có thể sẽ phải trả thêm nhiều phí giao dịch.Thông qua một sàn giao dịch trung gian trực tuyến, cách được xem là tối ưu chi phí nhất hiện nay.Mua trực tiếp của công ty đang phát hành cổ phiếu, mua với giá tốt nhưng phải đến tận nơi để mua.Bước 2: Tạo tài khoản giao dịch trên sàn chứng khoán.Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân khi thiết lập tài khoản.Nạp tiền vào tài khoản để bắt đầu giao dịch. Tùy sàn sẽ yêu cầu bạn nạp mức tối thiểu là bao nhiêu.Bước 3: Chọn loại cổ phiếu bạn muốn đầu tư.Trước khi mua bạn cần nghiên cứu kỹ thông tin công ty ban hành gồm: vốn điều lệ, doanh thu ròng thời gian gần nhất và bảng báo cáo hoạt động (tuần, tháng, quý).Mua cổ phiếu mà bạn muốn sở hữu chứ không chỉ vì muốn cổ phiếu tăng giá cũng sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro hơn.

Tham khảo ngay  Đơn Vị Tiền Tệ Và Cách Đọc Tiền Usd Sau Dấu Phẩy, Cách Đọc, Viết Số Tiền Trong Tiếng Anh Dễ Nhớ

Xem thêm: Thông Tin Mới Nhất Về Bitcoin 2017, Đà Tăng Của Bitcoin Lần Này Khác Gì Năm 2017

Bước 4: Quyết định mua số lượng cổ phiếu bao nhiêu là đủTrước sở hữu một lượng lớn cổ phiếu, bạn có thể cân nhắc từ việc mua ít hoặc chỉ một cổ phiếu để biết khi gặp rủi ro, biến động thị trường thì nên làm gì.Bước 5: Tiến hành đặt lệnh mua với 2 hình thức.Market Orders: Mua theo giá thị trường sẽ giúp bạn khớp lệnh ngay lập tức.Limit Orders: Đưa mức giá mà bạn muốn mua và chỉ khớp lệnh khi giá cổ phiếu bằng mức.

*

Có nên đầu tư vào quỹ mở cổ phiếu không?

Ngoài việc hiểu về cách kiến thức cơ bản và cách đầu tư cho người mới, phunutiepthi.vn cũng sẽ chia sẻ thêm một vài thông tin về khó khăn khi bắt đầu đầu tư cổ phiếu mà bạn có thể gặp phải.

Không biết nên chọn cổ phiếu nào có khả năng sinh lời.Không nắm được khi nào nên mua hoặc nên bán.Kiểm soát tâm lý không tốt do biến động của thị trường gồm: quá lạc quan, đi theo số đông nhiều, tự tin thái quá và nhất là sợ thua lỗ.

Vì thế bạn có thể tìm hiểu thêm hình thức đầu tư khác là đầu tư quỹ mở để đảm bảo hơn. Đầu tư quỹ mở là hình thức khách hàng mua chứng chỉ quỹ từ các công ty quản lý, sau đó chuyên gia sẽ mang vốn của bạn để nghiên cứu và đầu tư vào thị trường phát triển tốt để sinh lợi nhuận cho bạn.

Nên nếu trong trường hợp bạn chưa có nhiều kiến thức vững vàng, không có nhiều thời gian để tìm hiểu hay theo dõi biến động thị trường có thể cân nhắc đầu tư quỹ để được chuyên gia hỗ trợ.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Verify Bittrex - Hướng Dẫn Đăng Ký Và Xác Minh(Verify) Bittrex

Hiện nay, VinaCapital là một công ty Quản lý Quỹ uy tín với 18 năm kinh nghiệm. Các quỹ mở do VinaCapital quản lý đều có chiến lược đầu tư rõ ràng. Một số quỹ hoạt động hiệu quả như Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận Thị trường Việt Nam (VESAF), Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hưng Thịnh (VEOF), Quỹ Đầu tư Cân bằng Tuệ sáng (VIBF), Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh (VFF).

Xem thêm: Yếu Tố Quyết Định Tỷ Lệ An Toàn Vốn Thêm 1,8, Cách Tính Hệ Số Car

Kết quả hoạt động của các quỹ này cụ thể như sau:

Bạn có thể đầu tư vào các quỹ này qua app phunutiepthi.vn chỉ trong vài phút vì tất cả thông tin của bạn đã được ghi nhận trên hệ thống nên sẽ không mất thời gian để tại lại tài khoản như đăng ký trực tiếp trên website của VinaCapital. Ngoài ra, việc xét duyệt cũng diễn ra nhanh chóng và bạn có thể theo dõi hiệu quả hoạt động thường xuyên ngay trên ứng dụng điện thoại phunutiepthi.vn.

*

Đầu tư tích lũy vào các quỹ do VinaCapital bằng app phunutiepthi.vn với tối thiểu 2 triệu đồng

Như vậy với bài viết trên, bạn đã có thể biết được cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu hiệu quả nhờ vào kiến thức cơ bản và 5 bước để đầu tư. Nhớ theo dõi phunutiepthi.vn để biết thêm nhiều kiến thức tài chính sinh lời hữu ích nhé!

Ngoài ra, đừng quên tải app phunutiepthi.vn Digital Bank và mở tài khoản ngân hàng online miễn phí để đầu tư vào các quỹ mở VinaCapital ngay nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button