Cách Nhận Biết Bạc Nguyên Chất, 6 Cách Nhận Biết Bạc Thật

Để đảm bảo rằng giá trị của món trang sức bạc tương xứng với số tiền đã bỏ ra, bạn có thể áp dụng một số mẹo để nhận biết bạc thật trong bài viết sau đây. Mời các bạn theo dõi bài viết!

Sự khác biệt giữa bạc thật và bạc giả?

Để phân biệt giữa bạc thật và bạc giả thì trước tiên ta phải hiểu rõ tính chất của từng loại.

Đang xem: Cách nhận biết bạc nguyên chất

Thế nào là bạc thật?

Quan niệm cho rằng bạc thật phải là bạc nguyên chất 100% là chưa hoàn toàn chính xác. Hiện nay, các trang sức bạc thường được làm từ loại bạc 925 với hàm lượng bạc nguyên chất chiếm 92,5%, còn lại là các nguyên tố khác như đồng, kẽm, crom… Sỡ dĩ loại bạc này được sử dụng phổ biến là vì nó có độ cứng, độ trắng sáng hơn bạc nguyên chất 100%. Ngoài ra, việc kết hợp thêm các nguyên tố khác với hàm lượng nhỏ như bạc 925 không làm ảnh hưởng quá nhiều tới các tính chất đặc trưng của bạc.

Thế nào là bạc giả?

*
*
*
*
*
*
*

Bạc nguyên chất không bị đổi màu trong điều kiện nhiệt độ cao

Bạc nguyên chất không bao giờ phản ứng với oxy. Hãy thử hơ món đồ bạn cần kiểm tra trên ngọn lửa và quan sát. Nếu chỗ bị hơ nóng chuyển màu đen hoặc các màu sắc khác thì đó là bạc hợp kim, bao gồm cả bạc 925. Màu sắc càng đậm thì chứng tỏ hàm lượng bạc tinh khiết càng thấp. Bạc nguyên chất 100% sẽ vẫn giữ được màu sắc khi bị hơ nóng.

Tham khảo ngay  Kiếm Bitcoin Nóng Sốt Và Bong Bóng Tài Chính, Cách Kiếm Bitcoin 2017

Xem thêm: Tác Dụng Của Dưa Gang Và 7 Lợi Ích Đối Với Sức Khỏe Con Người

Thử bạc bằng âm thanh

Khi thả rơi tự do một món đồ bạc thật, lúc chạm nên gạch hoặc đồ vật khác nó sẽ chỉ tạo ra một tiếng “cạch” chứ không vang rền kéo dài. Hoặc bạn cũng có thể dùng ngón tay búng nhẹ lên món đồ và lắng nghe. Nếu nghe được âm thanh cao và vang thì đó là bạc thật. Nếu nghe được tiếng “ring” thì đó là bạc giả.

Xem thêm: Làm Gì Khi Nhân Viên Chống Đối Cực Hiệu Quả Trong Vòng Một Nốt Nhạc

Thử bạc bằng miệng

Phương pháp này có thể gây biến dạng món đồ, gây mất thẩm mỹ nên hãy áp dụng chỉ khi thật cần thiết. Bạc thật có tính chất mềm dẻo hơn rất nhiều so với các kim loại thông thường. Vậy nên chỉ cần cắn nhẹ thì cũng sẽ để lại dấu răng trên món đồ bạc thật. Đối với đồ bạc giả, bạn sẽ không bao giờ in được dấu răng trên bề mặt của chúng.

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết được bạc thật. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button