Cách Nhận Biết Vàng Trắng Và Bạc, Phân Biệt Vàng Trắng Và Bạch Kim

Vàng trắng hay bạc xi bạch kim là những món trang sức được nhiều chị em phụ nữ rất ưa chuộng, bởi nó giúp phái để trở nên sang trọng, quý phái và tự tin hơn. Hiện trang sức có nhiều loại khác nhau như: vàng, vàng trắng hoặc bạc xi bạch kim, mỗi loại đều có vẻ đẹp và giá trị riêng.

Đang xem: Cách nhận biết vàng trắng và bạc


Vàng trắng và bạch kim là 2 kim loại quá, nhưng bằng mắt thường thì rất khó để phân biệt được 2 vật liệu này. Vậy làm sao để nhận diện được vàng trắng và bạch kim? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời:
Để có thể dễ dàng phân biệt được vàng trắng hay bạch kim là đầu tiên là bạn phải hiểu được đặc tính của từng loại. Cụ thể:
+ Vàng trắng thường là bạc 925 được xi mạ thêm một hoặc vài lớp vàng trắng bên ngoài, sẽ có tác dụng làm tăng độ sáng bóng cho trang sức và cũng nâng cao được chất lượng sản phẩm.
+ Bạch kim: Cũng là bạch 925 được xi một hoặc vài lớp bạch kim bên ngoài giúp cho sản phẩm được sáng bóng, cao cấp hơn.

*

Trên thực tế, vàng trắng và bạch kim chỉ khác nhau ở lớp phủ bên ngoài, nhưng với mắt thường và những người không có kinh nghiệm thì rất khó để bạn biết được.Theo các chuyên gia, giữa vàng trắng và bạch kim khác nhau ở các điểm sau:
Vàng trắng được tạo ra bằng cách trộn vàng nguyên chất với một vài hợp kim tạo màu khác, sau đó phủ lên một lớp rhodium để làm mất màu ngà và chuyển sang màu trắng hoàn toàn.

Tham khảo ngay  Dịch Từ " Puffy Là Gì ? Puffy Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Xem thêm: Đánh Giá Sàn C-Cex – Sàn Tiền Điện Tử Cex


Ngược lại, bạch kim về bản chất đã có màu hơi xám, tỉ trọng của bạch kim cũng nặng hơn vàng rất nhiều nên các sản phẩm bạch kim cũng sẽ có trọng lượng năng hơn rất nhiều so với vàng trắng. Bên cạnh, bạch kim cũng là kim loại quý hiếm nên có giá trị cao hơn vàng nên đương nhiên bạch kim sẽ đắc hơn vàng trắng rất nhiều.

*

Về bản chất thì vàng trắng có màu ngà, còn màu trắng bên ngoài là được xi mạ bởi lớp rhodium bên ngoài. Do vậy, sau một thời gian sử dụng bạn sẽ thấy trang sức bị xỉn màu, bạn cần phải xi lại thì sáng phẩm mới bóng đẹp được.

Xem thêm: Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ – Cục Dự Trữ Liên Bang (Hoa Kỳ)

Còn bạch kim có màu trắng xám nên tốc độ mất màu cũng nhanh. Nhưng bạn không cần phải xi lại mà chỉ cần đánh bóng bằng kem đánh răng hoặc rửa bằng một số dung dịch chuyên dụng khác là sẽ phẩm sẽ trở nên sáng bóng như mới.

*

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm về việc chọn trang sức bạn vàng trắng hay bạch kim chuẩn xác nhất nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button