Blockchain Là Gì? Cách Sử Dụng Blockchain Az (Update 2020) Blockchain Là Gì

Ví Blockchain – Bài viết hôm nay Tôi Yêu Bitcoin sẽ giới thiệu với các bạn một loại ví (Wallet) lưu trữ Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash an toàn và uy tín nhất, được nhiều nhà đầu tư sử dụng nhất trên thế giới. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng ví Blockchain từ A – Z mới nhất, bạn sẽ biết cách đăng ký, tạo ví, nạp/rút tiền, chuyển tiền giữa các địa chỉ ví khác nhau, bảo mật và backup ví Blockchain của mình. Bắt đầu nào…

Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain là một nền tảng ví web online phổ biến nhất và nhiều người sử dụng nhất hiện nay, trước đây trang web là Blockchain.info và gần đây đã đổi thành Blockchain.com. Ví Blockchain hỗ trợ 4 đồng coin là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và mới đây nhất là Stellar (XLM). Bạn có thể lưu trữ, gửi và nhận tiền BTC, ETH, XLM và BCH rất an toàn và nhanh chóng. Đây cũng là ví mà cá nhân mình sử dụng hơn một năm nay và chưa từng bị hack hay xảy ra vấn đề gì cả.

Đang xem: Cách sử dụng blockchain

Ngoài ra, hiện tại ví Blockchain đã hỗ trợ phiên bản dành cho hệ điều hành IOSAndroid, giúp bạn tạo ví Blockchain trên điện thoại để lưu trữ các đồng coin BTC, ETH, XLM và BCH rất tiện lợi và an toàn. Mình cũng đã viết hướng dẫn về các tạo và sử dụng ví Blockchain trên điện thoại rồi, bạn xem chi tiết dưới đây nhé.

Phí giao dịch trên Blockchain.com như thế nào?

Blockchain không thu phí giao dịch của người dùng nhé các bạn, khi bạn rút tiền từ ví Blockchain thì chỉ phải trả phí cho thợ đào nhằm xác nhận giao dịch của bạn trên mạng (Network fee) hay phí thợ đào, và tất nhiên khi bạn nạp tiền vào Blockchain cũng không mất phí. Mỗi coin sẽ có mức phí trả cho thợ đào khác nhau, ví dụ với BTC khi mình rút sẽ chỉ mất khoảng 0.04 USD mà thôi, còn rút Ethereum, Bitcoin Cash sẽ thấp hơn, phí này sẽ thay đổi vào từng thời điểm, có thể tăng hoặc giảm nhé.

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar trên Blockchain.com

Bước 1: Để tạo ví Blockchain bạn truy cập vào https://www.blockchain.com/ và chọn “Sign Up“.

Tạo ví Blockchain. Ảnh 1

Bước 2: Nhập các thông tin đăng ký tài khoản Blockchain mới như sau:

Email: Nhập email của bạnPassword: Mật khẩuConfirm Password: Nhập lại mật khẩu ở trênTích vào “have read and agree…“Cuối cùng chọn “CONTINUE“Tạo ví Blockchain. Ảnh 2

Bước 3: Hệ thống của Blockchain.com sẽ gửi cho bạn một email để kích hoạt tài khoản ví, bạn vào email và click vào “YES, THIS IS MY EMAIL“. Trong đó, bạn để ý bên dưới phần “Your Wallet ID” đây chính là ID hay tên tài khoản để đăng nhập của bạn, bạn cần lưu lại ID này. Lưu ý: ID này không phải địa chỉ ví của bạn nhé, nó đơn giản chỉ là ID tài khoản để đăng nhập và bạn không được gửi nó cho bất cứ ai.

Tham khảo ngay  Biểu Tượng Icon 3 Là Gì ? Nên Sử Dụng Trong Hoàn Cảnh Nào? :3 Nghĩa Là Gì

Tạo ví Blockchain. Ảnh 3

Bước 4: Ok. Vậy là bạn đã đăng ký xong tài khoản ví Blockchain rồi, giờ để đăng nhập vào ví bạn click vào đây https://login.blockchain.com/#/login và nhập Wallet ID + Password rồi chọn “LOG IN“. (Giữ nguyên tab này trên trình duyệt không cần tắt đi nhé, chuyển sang bước tiếp)

Tạo ví Blockchain. Ảnh 4

Bước 5: Blockchain.com sẽ gửi cho bạn một Email để “cấp quyền đăng nhập“, đây là cách bảo mật an toàn hơn cho ví của bạn mỗi khi bạn đăng nhập, bạn vào email và click vào “AUTHORIZE LOG IN“.

Tạo ví Blockchain. Ảnh 5

Bước 6: Sau khi cấp quyền đăng nhập bạn quay lại tab khi nãy login mà ở trên mình nói không cần tắt đi nó sẽ tự động đăng nhập thành công cho bạn, giao diện Ví Blockchain sau khi đăng nhập như dưới đây:

Tạo ví Blockchain. Ảnh 6

Hướng dẫn cách bật bảo mật 2FA cho ví Blockchain

Ví Blockchain cũng cung cấp cho bạn tính năng bảo mật 2 lớp (2FA) rất an toàn để bảo vệ tài sản, để bật 2FA bạn làm như sau:

Trước tiên bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Google Authenticator đã, link tải bên dưới:

Bước 1: Bạn chọn “SECURITY CENTER” ở thanh menu bên trái và chọn “Enable” trên dòng “Two-Step Verification“.

Bảo mật ví Blockchain. Ảnh 1

Bước 2: Tiếp tục chọn “Authenticator App“.

Bảo mật ví Blockchain. Ảnh 2

Bước 3: Bạn bật ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại lên và quét QR code để lấy mã code của Ví Blockchain (Xem cách làm chi tiết tại đây nếu bạn chưa biết). Sau khi có mã thì bạn nhập vào ô bên dưới rồi nhấn “Verify Code“.

Bảo mật ví Blockchain. Ảnh 3

Bước 4: Nếu có thông báo code không hợp lệ màu đỏ bên dưới màn hình “Failed to verify Google Authenticator code” hiện lên thì bạn đừng lo, như vậy là được rồi nhé, đây có thể do lỗi gì đó của Blockchain thôi, bạn cứ đăng xuất (SIGN OUT) ra ngoài rồi đăng nhập lại Blockchain sẽ yêu cầu mã 2FA, bạn nhập mã code 2FA vào là đăng nhập được.

Bảo mật ví Blockchain. Ảnh 4

Hướng dẫn sao lưu (backup) ví Blockchain

Bước backup ví này rất quan trọng, trường hợp bạn bị mất mật khẩu, ID ví hoặc nếu dùng ví Blockchain trên điện thoại mà mất điện thoại không thể đăng nhập được thì việc backup này sẽ giúp bạn khôi phục lại ví của bạn. Để sao lưu ví bạn làm như sau:

Bước 1: Cũng tại tab “SECURITY CENTER” bạn chọn “Backup Funds” trên dòng “Backup Phrase“.

Sao lưu ví Blockchain. Ảnh 1

Bước 2: Tiếp tục click vào “Backup Funds

Sao lưu ví Blockchain. Ảnh 2

Bước 3: Blockchain sẽ cung cấp cho bạn “12 từ khôi phục ví” bạn cần ghi lại cả 12 từ này ra giấy hoặc ghi vào file notepad theo thứ tự 1 – 12 và phải nhớ thứ tự của từng từ nhé, mỗi lần là 4 từ, ghi xong bạn nhấn “Next 4 Words” để sang trang tiếp.

Sao lưu ví Blockchain. Ảnh 3

Tiếp tục ghi lại 4 từ, xong nhấn vào “Next 4 Words“.

Sao lưu ví Blockchain. Ảnh 4

Tham khảo ngay  Cổ Phiếu Apple Inc Cổ Phiếu, Giá Cổ Phiếu Aapl — Biểu Đồ Apple

Ghi lại 4 từ cuối cùng và nhấn “Finish & Verify“.

Sao lưu ví Blockchain. Ảnh 5

Bước 4: Bước này Blockchain sẽ xác minh xem bạn có nhớ các từ khóa và thứ tự của từng từ không, bạn nhập các từ được hỏi (10th word là từ thứ 10, 5th word là từ thứ 5, tương tự các từ khác) bạn nhập đúng các từ được hỏi và nhấn “Confirm” là xong.

Xem thêm: Mô Hình Ponzi Scheme Là Gì ? Dấu Hiệu Để Trader Nhận Biết (Ponzi Scheme)

Sao lưu ví Blockchain. Ảnh 6

Sau này khi bạn bị mất điện thoại hoặc quên ID ví, mật khẩu thì có thể dùng 12 từ này để khôi phục ví của bạn, cách khôi phục thế nào mình sẽ hướng dẫn sau nhé, nếu bạn gặp phải trường hợp này hãy inbox cho mình theo link Fanpage hoặc FB cá nhân dưới cuối bài mình sẽ hướng dẫn bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng ví Blockchain toàn tập

1. Cách nạp BTC, ETH, BCH, XLM vào ví Blockchain

Để chuyển Bitcoin, Ethereum, Stellar hay Bitcoin Cash về ví Blockchain thì bạn chỉ cần lấy “địa chỉ ví” coin bạn muốn trên Blockchain rồi gửi cho người khác để họ chuyển vào, hoặc bạn có thể mua Bitcoin ở đâu đó rồi nạp vào ví Blockchain của bạn là được, bạn có thể qua sàn Remitano để mua BTC, ETH, BCH, XLM rồi nạp vào nhé. Mình sẽ làm ví dụ với Bitcoin, còn Ethereum và Bitcoin Cash bạn làm tương tự nhé:

Để lấy địa chỉ ví BTC, ETH, BCH, XLM bạn làm như sau:

Bước 1: Tại sang chủ bạn click chọn “Request” (Nhận).

Nạp Bitcoin vào ví Blockchain. Ảnh 1

Bước 2: Tại mục “Currency” bạn sẽ chọn coin muốn lấy địa chỉ ví để nạp, như mình muốn nạp BTC nên sẽ chọn Bitcoin, tương tự bạn có thể chọn Ethereum, Stellar hoặc Bitcoin Cash. Ngay phía dưới bạn sẽ thấy địa chỉ ví Bitcoin trên Blockchain của bạn như mình khoanh đỏ.

Lưu ý: Mỗi coin sẽ có một địa chỉ ví khác nhau nhé, tránh trường hợp muốn nạp BTC mà lại lấy địa chỉ ví ETH là khi nạp bạn sẽ mất luôn BTC đó.

Nạp Bitcoin vào ví Blockchain. Ảnh 2

Nếu bạn muốn gửi Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar vào ví Blockchain hoặc ai đó muốn gửi cho bạn, thì bạn chỉ cần đăng nhập vào lấy địa chỉ ví gửi cho họ, bạn cũng có thể lưu địa chỉ ví này ra ngoài để lần sau đỡ phải đăng nhập vào lấy mất thời gian.

Lưu ý: Nhiều bạn hỏi mình rằng địa chỉ ví Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar Lumens của họ trên Blockchain bị thay đổi, thì bạn không lo lắng, cái này do Blockchain thường xuyên thay đổi địa chỉ ví để tăng tính bảo mật thôi, bạn gửi vào ví mà họ cung cấp là được, dù là địa chỉ ví cũ hay mới thì tiền vẫn sẽ vào ví của bạn, không cần lo lắng gì cả nhé.

Sau khi chuyển tiền vào ví Blockchain bạn cần chờ khoảng 15 – 30 phút để hệ thống xác nhận giao dịch, tùy vào bạn gửi tiền từ đâu vào mà thời gian sẽ nhanh hay chậm, như mình mua Bitcoin trên Remitano gửi vào chỉ mất 10 phút, bạn có thể xem tình trạng giao dịch của các coin ở thanh bên, chọn tên coin bạn muốn xem và click vào “RECEIVED“, tại đây sẽ là các giao dịch nhận tiền của bạn, clic vào “Transaction Confirmed” để xem chi tiết.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Chơi Forex Cho Người Mới Bắt Đầu, Đơn Giản, Dễ Hiểu Nhất

Nạp Bitcoin vào ví Blockchain. Ảnh 3

2. Cách rút/gửi Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar Lumens từ Ví Blockchain

Để gửi BTC, ETH, BCH, XLM cho người khác hay đơn giản là bạn muốn rút về sàn để bán ra VNĐ thì bạn làm như sau:

Bước 1: Tại trang chủ bạn chọn “Send” (Gửi).

Rút Bitcoin từ ví Blockchain. Ảnh 1

Bước 2: Tại đây bạn nhập các thông tin rút tiền như sau:

Currency: Chọn coin muốn rútTo: Nhập vào địa chỉ ví của người nhậnEnter Amount: Nhập vào số lượng coin muốn rút, ngay bên cạnh sẽ là giá trị USDDescription: Mô tả giao dịch này của bạn, có thể bỏ quaTransaction fee: Đây là phí giao dịch, bạn có thể chọn “Regular” hoặc “Priority“, trong đó Priority sẽ có phí cao hơn một chút và thời gian xác nhận giao dịch dưới 1 tiếng, còn với Regular là trên 1 tiếng, phí giao dịch trên Blockchain cũng khá rẻ thôi, nó chỉ tầm 0.0 mấy USD.

Điền xong các thông tin thì bạn nhấn “CONTINUE“.

Rút Bitcoin từ ví Blockchain. Ảnh 2

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin một lần nữa rồi nhấn “SEND BITCOIN“.

Rút Bitcoin từ ví Blockchain. Ảnh 3

Ok. Vậy là xong, việc của bạn bây giờ là chời khoảng 10 – 15 phút hoặc lâu hơn tùy thuộc vào bạn chọn loại phí nào thì BTC sẽ đến ví người nhận.

Để kiểm tra tình trạng giao dịch thì cũng như khi nạp, bạn chọn tên coin ở thanh bên và chọn “SENT“, tại đây sẽ là các giao dịch gửi đi của bạn.

Rút Bitcoin từ ví Blockchain. Ảnh 4

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Ví Blockchain là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar Lumens trên Blockchain.com từ A – Z” hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Ngoài ra, ví Blockchain cũng có thể sử dụng trên điện thoại bằng cách tải app Blockchain Wallet về, bài sau mình sẽ viết bài hướng dẫn chi tiết, bạn nhớ theo dõi phunutiepthi.vn để cập nhật nhé. Nếu bạn bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình thực hiện thì để lại dưới phần bình luận mình sẽ hỗ trợ bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Shaređánh giá 5 sao để ủng hộ phunutiepthi.vn nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Ý Nghĩa, Lịch Sử Ngày 26 Tháng 3 Là Gì? Ày Gì? Lịch Sử Ra Đời Ngày 26

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Cách tạo ví blockchain 2021, ví blockchain là gì, tao vi blockchain, tải ví blockchain, hướng dẫn tạo ví blockchain, cách chuyển bitcoin về ví blockchain, vi blockchain, địa chỉ ví blockchain bị thay đổi, cách rút bitcoin về ví blockchain, địa chỉ ví blockchain, hướng dẫn sử dụng ví blockchain, tạo ví ethereum trên blockchain, tạo ví Bitcoin Cash trên blockchain, tao vi bitcoin tren blockchain, cách lập ví blockchain, khôi phục ví blockchain, blockchain ví, huong dan tao vi blockchain, bảo mật ví blockchain, ví blockchain bị hack, ví blockchain có an toàn không, cách tạo nhiều ví trên blockchain, đổi mật khẩu ví blockchain, đăng ký ví blockchain, dang nhap vi blockchain.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button