Cách Sử Dụng Ví Airpay Là Gì? Tính Năng Và Hướng Dẫn Sử Dụng Ví Airpay?

Ví Airpay là gì? Tính năng và hướng dẫn sử dụng ví Airpay? Nhược điểm của Ví Airpay? Ví điện tử AirPay có an toàn không?

 Trong thời đại 4.0, việc sử dụng điện thoại thông minh trở nên phổ cập đến từng ngõ ngách. Nhu cầu thanh toán trực tiếp bằng ứng dụng trên điện thoại các hóa đơn như điện nước, mạng …. chính vì vậy các ví điện tử ra đời. Airpay là một trong những ứng dụng ví điện tử phát triển và đang được nhiều người sử dụng đón nhân. Vậy ví Airpay là gì? Cách sử dụng như thế nào, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

*
*

Tư vấn pháp luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài: 1900.6568

1. Ví Airpay là gì?

1. Định nghĩa

Ví Airpay là một loại ứng dụng ví điện tử trên nền tảng di động. Ứng dụng này giúp người dùng thanh toán rất nhiều các dịch vụ thanh toán trực tuyến như điện, nước, mạng, cước điện thoại. Ví Airpay có thể thanh toán các hóa đơn mọi lúc, mọi nơi. Ví Airpay là sản phẩm của Công ty Cổ phần phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam(VNG). Đã được cấp pheps bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về hoạt động trung gian thanh toán theo Giấy phép số 29/GP-NHNN. Ví Airpay là một ví điện tử phổ biến nhất hiện nay.

Đang xem: Cách sử dụng ví airpay

1.2 Ví điện tử AirPay có an toàn không?

Người dùng có thể an tâm về độ an toàn khi thực hiện giao dịch khi sử dụng ví AirPay. Với nền tảng công nghệ hiện đại và tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS, AirPay luôn bảo mật tuyệt đối về thông tin người dùng và giao dịch. Cụ thể, mọi thao tác thực hiện giao dịch trên AirPay đều phải được xác minh bằng mật khẩu, mã xác nhận và mật khẩu đặt lệnh.

1.3 Ví AirPay của ai ?

Ví AirPay được phát triển bởi Công ty Cổ phần Phát triển Thể thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esports). AirPay cũng là một trong những sản phẩm nằm trong hệ sinh thái với các thương hiệu Garena, Ocha, Foody, Now Delivery và Shopee.

Tham khảo ngay  Bật Mí 7 Lớp Học Chứng Khoán Tại Hà Nội Được Đánh Giá Cao Nhất

2. Tính năng và hướng dẫn sử dụng ví Airpay?

Thanh toán hóa đơn:

Ví Airpay thanh toán các hóa đơn như Điện, nước, mạng Internet mọi lúc mọi nơi. Ví Airpay đẫ liên kết với điện lực với 25 tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hồ Chí Minh. Hỗ trợ người dùng không cần nhận hóa đơn bằng giấy đi giao từng nhà. Mà sẽ báo hóa đơn về chính ứng dụng của ví Airpay. Với nhiều khuyến mại hấp dẫn lôi kéo người dùng. Ví Airpay cạnh tranh trong việc định hướng thói quen của người dùng.

Ngoài ra Ví Airpay còn liên kết với các Apps giao hàng ăn, xe ôm như Grab, Uber, giúp người dùng thanh toán các hóa đơn, không cần phải sử dụng tiền mặt. Điều này khá tiện lợi khi giảm giao tiếp bằng tiền mặt. Tránh được nguy cơ Covid19 trong thời kì hiện nay.

Chuyển tiền di động: 

Bằng việc liên kết với rất nhiều ngân hàng trong nước như TP bank, Agribank, MBank nên việc nạp và rút tiền rất đơn giản. Ngoài ra việc thực hiện chuyển tiền từ Ví AirPay sang những ngân hàng khác cực kì đơn giản bằng lệnh chuyển tiền. Việc liên kết các ngân hàng với nhau cũng sẽ giúp bạn chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi mà không phải đến giao dịch trực tiếp tại các ngân hàng. Việc chuyển tiền sẽ được bảo mật bằng mã OTP bằng chính số điện thoại của bạn nên tính bảo mật rất cao.

Mua bán Online:

Ví Airpay đã được liên kết với các nền tảng mua hàng trực tuyến lớn như Lazada, Shoppee….. nên việc thanh toán các đơn hàng online chỉ bằng những chạm đơn giản trên màn hình. Việc này kích thích nhu cầu mua sắm của mọi người.

Mua thẻ điện thoại, mua thẻ game:

Bằng việc liên kết trực tiếp với các nhà cung cấp nên việc mua thẻ cào điện thoại, mua thẻ game trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết,. Thay vì việc phải đi đến các quán tạp hóa, quán bán thẻ game thì chỉ cần ngồi ở nhà,. bạn đã có thể mua thẻ cào mọi loại mệnh giá.

3. Cách sử dụng ví Airpay:

3.1. Hướng dẫn tải ví Airpay: 

– Trên nền tảng Android: Bạn vào cửa hàng CHPlay trên thiết bị Android của mình. Tìm đến thanh tìm kiếm rồi nhập Airpay. Ngay trong kết quả đầu tiên tìm được bạn ấn nút tải về.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Giao Dịch Chứng Khoán Tại Sàn Upcom : Phiên 13/8, Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội

– Trên nền tảng IOS: Bạn vào cửa hàng AppStore. Chọn mục tìm kiếm rồi nhập Airpay. Trong kết quả đầu tiên bạn nhấn tải về.

3.2. Cách đăng kí ví điện tử Airpay

Bước 1: mở ứng dụng AirPay trên điện thoại của bạn.

Bước 2: nhập chính xác số điện thoại (lưu ý, số điện thoại đăng ký phải trùng với số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản ngân hàng).

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Nhận Biết Xe Xipo, Xipo 1 Càng Và 2 Càng Là Gì

Bước 3: nhập mã xác minh được gửi qua tin nhắn đến số điện thoại vừa đăng ký.

3.3 Cách liên kết với tài khoản ngân hàng: 

– Liên kết trực tiếp : tại màn hình chính, chọn biểu tượng “Ví tiền” xong chọn dòng ” thêm liên kết”. Sau đó bạn tìm đến tên ngân hàng của bạn. Lưu ý là cùng với số điện thoại đã đăng kí với ứng dụng Banking trên ngân hàng phải trùng với số điện thoại đăng kí Airpay. Nhập chính xác thông tin Họ tên và thời gian hiệu lực trên thẻ. Sau bước này bạn phải nhập mật khẩu gồm 6 chữ số. Hệ thống sẽ báo liên kết thành công.

– Liên kết Internet Banking với ví AirPay:  Nếu muốn liên kết bằng Internet Banking, người dùng có thể thực hiện đăng nhập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng muốn liên kết. Chọn “liên kết ví điện tử”, sau đó chọn “Đăng ký dịch vụ”. Điền thông tin theo yêu cầu của ứng dụng ngân hàng để hoàn tất thủ tục liên kết.

– Liên kết AirPay tại ngân hàng:  Nếu bạn cảm thấy rắc rối không thể tự liên kết được thì bạn sẽ ra ngân hàng của bạn. Cầm theo Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân đến quầy giao dịch gần nhất của ngân hàng muốn liên kết và yêu cầu giao dịch viên liên kết tài khoản với Ví AirPay. Giao dịch viên sẽ kiểm tra thông tin trên thẻ và xác nhận thiết lập liên kết. Sau khi đã liên kết xong giao dịch viên sẽ báo tài khoản đã được liên kết thành công và người dùng kiểm tra lại ví AirPay để xác nhận thông tin.

3.4. Cách nạp hoặc rút tiền vào ví Airpay: 

Nạp tiền từ các ngân hàng có liên kết với AirPay. Ví dụ như TPbank, BIDV, Agribank… Nếu bạn Nạp bằng Internet Banking của các ngân hàng đã liên kết. Nhấp vào biểu tượng ví ở màn hình chính. Chọn “Nạp tiền”. Nhập chính xác số tiền cần nạp và nhấn “tiếp tục”. Nếu bạn có nhiều ngân hàng liên két thì chọn ngân hàng bạn muốn nạp từ đó. Nếu chỉ có một ngân hàng thì ấn “tiếp”. Nhập mật khẩu ứng dụng để hoàn thành giao dịch. Hệ thống sẽ thông báo giao dịch thành công. Ngân hàng sẽ báo biến động số dư, bạn ra ngoài màn hình chờ của ứng dụng và xem số dư dưới Biểu tượng ví.

Tham khảo ngay  Dãy Fibonacci Là Gì - Dãy Số Fibonacci Và Tỷ Lệ Vàng Đầu Tư Cổ Phiếu

Bạn cũng có thể nạp tiền bằng cách Ủy nhiệm nạp tiền tại quầy giao dịch của các ngân hàng. Bạn tuyệt đối không đươc chuyển tiền trực tiếp đến số tài khoản của Công ty CP Phát triển thể thao điện tử Việt Nam mà phải đến quầy giao dịch của các ngân hàng và làm theo các bước dưới đây. Tại ngân hàng bạn nhờ giao dịch viên nạp tiền giúp bạn.

3.4. Cách thanh toán hóa đơn:

Chính vì ở phần lợi ích của ví Airpay, người dùng có thể dùng ví Airpay để thanh toán trên trang mua hàng trực tuyến một cách nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Người dùng có thể thanh toán trực tiếp hóa đơn tiền điện theo các bước sau.

Vào phần “Thanh toán hóa đơn” trên màn hình chính của ứng dụng. Chọn vào mục bạn cần thanh toán như Điện, nước, mạng 3g,4g hoặc cáp quang. Sau đó bạn chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ. Chọn “tiếp tục” Sau khi xác nhận hóa đơn và số tiền phải trả. Cuối cùng nhập mật khẩu ứng dụng.

Hoặc tại các cửa hàng có hình thức thanh toán hóa đơn trực tiếp. Bạn có thể thấy các dòng QR code. Bạn chỉ cần vào mục trên màn hình chính. Đưa camera của bạn đến phần QR đó. Sau khi xác nhận thông tin trên hóa đơn. Bạn nhập mật khẩu. Chỉ 2 bước đơn giản bạn đã thanh toán hóa đơn chính xác đến từng xu mà khong phải mất công trả bằng tiền mặt.

3.5. Cách gỡ tài khoản ngân hàng:

– Bạn mở ví AirPay, sau đó chọn vào mục Ví tiền.

– Sau đó chọn ngân hàng bạn đã liên kết để hủy liên kết với AirPay.

Xem thêm: Kiếm Tiền Từ Vn Ngày Nay – Kiếm Tiền Với Vn Ngày Nay: Bí Mật Kiếm 1

– Giao diện Thông tin tài khoản xuất hiện, bạn nhấn vào Biểu tượng 3 dấu chấm. Sau đó bạn chọn vào mục “Bỏ kết nối với tài khoản này” .Hệ thống sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn bỏ kết nối với thẻ này không. Bạn nhấn vào mục “Đồng ý” để xác nhận.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button