Cách Trade Trên Bittrex Mới Nhất, Cách Trade Trên Bittrex

Bittrex thuộc top sàn chuyên về tiền điện tử sở hữu khối lượng giao dịch khá lớn hiện nay. So với Binance hay Houbi, Bittrex có vẻ như chưa thực sự quen thuộc với trader Việt. Thế nhưng, sàn giao dịch này lại cực kỳ phổ biến với khách hàng tại khu vực Bắc Mỹ. Vậy làm thế nào để trade coin trên sàn Bittrex. Bạn hãy cùng theo dõi phần hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex trong phần tổng hợp sau đây nhé!

Mở tài khoản của Bittrex

Trước khi đi sâu vào các bước hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex , trước tiên bạn cần đảm bảo rằng đã có ít nhất một tài khoản giao dịch trên sàn Crypto này.

Đang xem: Cách trade trên bittrex

Đăng ký khoản

Bước 1: Truy cập vào website của sàn Bittrex, tìm đến phần “Đăng ký”. Tiếp đó, nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập vào form đăng ký. Bấm chọn đồng ý với các điều khoản “I agree to the Bittrex” và chọn vào nút “Sign Up”. 

*

Nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập vào form đăng ký

Bước 2: Mở email kiểm tra thư xác nhận hệ thống vừa gửi đến. Lúc này hãy click vào link Verify để xác thực mở tài khoản.

*

Xác nhận mở tài khoản qua email

Bước 3: Nếu như đã hoàn thành bước xác nhận, bạn sẽ được chuyển đến một giao diện mới. Khi đó hãy click vào phần đăng nhập “Login”, nhập chính xác địa chỉ email và mật khẩu.

*

Đăng nhập vào tài khoản vừa tạo

Bước 4: Khi đăng nhập thành công vào tài khoản vừa khởi tạo, bạn cần tiếp tục xác minh tài khoản. Theo đó, bạn hãy tìm đến mục “Setting” và tiếp tục di chuyển đến “My profile”, cập nhật thông tin theo form yêu cầu dưới đây.

Tham khảo ngay  Dol Là Gì? L Ý Nghĩa Đòn Bẩy Kinh Doanh Bạn Đã Biết 4 Loại Đòn Bẩy Kinh Doanh Này Chưa
*

Thực hiện xác thực tài khoản

Nếu đã nhập đầy đủ thông tin, bạn bấm chọn ô “Submit”. Sau khi thực hiện xong bước xác minh có nghĩa bạn đã nâng hạn mức rút tiền cho tài khoản của mình.

Kích hoạt bảo mật đa lớp 2FA

Ngay khi đăng ký và xác thực tài khoản thành công, việc tiếp theo bạn cần làm là kích hoạt chế độ bảo mật 2FA. Đầu tiên hãy tìm đến mục Setting, chọn Two-Factor Authentication và thực hiện theo 4 bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Truy cập cửa hàng ứng dụng App Store hoặc CH Play để tải app Google Authenticator về smartphone đang dùng.

Bước 2: Bắt đầu sao lưu mã QR code và Security Key về smartphone hoặc máy tính. Lưu ý, bạn lưu giữ cẩn thận 2 mã này phòng trường hợp cần sử dụng đến khi bị mất smartphone, cần khôi phục bảo mật 2FA.

*

Sao lưu mã QR code và Security Key về smartphone hoặc máy tính

Bước 3: Mở Google Authenticator quét mã QR hoặc thực hiện nhập vân tay Security Key để nhận mã xác thực 2FA.

Bước 4: Dán mã xác thực 2FA vào mục Authentication Code, sau đó bấm chọn Enable 2FA.

Đến đây coi như bạn đã đăng ký và kích hoạt thành công bảo mật 2FA. Vậy tiếp theo hãy cùng theo dõi phần hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex trong mục tiếp theo nhé.

Hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex 

Phần hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex sau đây, phunutiepthi.vn hướng đến những người lần đầu giao dịch. Vậy nên, chúng tôi sẽ minh họa chi tiết từ bước nạp tiền cho đến bước mua bán, lưu trữ coin.

*

Hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex

Bước 1: Mua BTC hoặc ETH 

BTC và ETH đóng vai trò giữ đồng tiền chung trong thế giới thiệu điện tử. Có nghĩa nếu muốn bất kỳ loại coin / token nào, bạn đều cần dùng đến BTC hoặc ETH. 

*

Mua BTC hoặc ETH để giao dịch với những loại coin khác trên sàn Bittrex

Trước tiên bạn sẽ cần chuyển tiền pháp định vào tài khoản về và đặt lệnh mua ETH hoặc BTC. Ngoài ra, nếu đã có sẵn 2 loại coin này trong một ví lưu trữ khác, bạn có thể chuyển chúng về sàn Bittrex để bắt đầu trade coin.

Tham khảo ngay  Treasury Stock, Reacquired Stock / Cổ Phiếu Quỹ Tiếng Anh Là Gì

Xem thêm: 5 Best Price Action Indicators All Traders Need To Know, Top 7 Price Action Trading Strategies

Bước 2: Lựa chọn thị trường tiền tệ ở cơ sở

Hiện nay, sàn Bittrex hỗ trợ khách hàng 3 thị trường tiền tệ cơ sở chính. Bao gồm:

Thị trường BTC Thị trường ETH Thị trường USDT

Chúng đại diện cho ba loại tiền tiền điện tử phổ biến và có khối lượng giao dịch lớn nhất. Bạn có thể sử dụng 3 loại coin này để giao dịch với những loại altcoin khác.

Ví dụ nếu chọn BTC làm tiền tệ, bạn chắc chắn phải chọn thị trường BTC. Có nghĩa bạn sẽ sử dụng BTC để mua bất kỳ loại altcoin nào có niêm yết trên sàn Bittrex. Lượng BTC hay ETH mua vào bao nhiêu còn tùy vào ngân sách trader sẵn sàng bỏ ra.

Bước 3: Đặt lệnh mua coin

Chẳng hạn như nếu muốn mua Monero (XMR), bạn cần nhập chi tiết số lượng XMR cần mua. Sau đó, bấm chọn “Buy Monero”. 

*

Hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex – Đặt lệnh mua coin

Trong khung mua bán coin, bạn cần chú ý đến một số mục quan trọng như:

Units – đơn vị: Số lượng coin cần mua. Theo như hình minh họa trên, phunutiepthi.vn đã đặt mua 2.5 XMR.Bid – giá thầu: Giá mà dùng thử thần trả tiền mua một đơn vị coin.Type – loại đơn hàng: Bittrex hỗ trợ nhiều loại đơn hàng. Chẳng hạn như đơn hàng giới hạn, đơn hàng có điều kiện. Trong đó, đơn hàng có điều kiện thường phức tạp hơn đôi chút. Nó sẽ chỉ được thêm vào sổ lệnh công khai khi đạt đến mức giá điều kiện.Total – tổng số tiền ETH hoặc BTC người dùng bỏ ra để mua coin. Trong trường hợp mua đồng XMR theo như ví dụ minh họa trên thì tổng số ETH người dùng cần bỏ ra là 1.05515561 ETH.

Bước 4: Đặt lệnh bán 

Khi nhận thấy giá coin mua vào lúc trước đã được giá, bạn có thể bán đi để thu lời. Trong mục Sell, bạn hãy nhập chi tiết số lượng coin cần bán và giá bán mong muốn. Ví dụ như lệnh bán Aragon (ANT) tính theo đơn vị BTC sau đây.

Tham khảo ngay  Swift/ Bic Code Là Gì ? Mã Swift Code Của Một Số Ngân Hàng Ở Việt Nam
*

Hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex – Minh họa lệnh bán coin với đồng Aragon

Trong phần mua coin, bạn cũng cần chú ý đến một vài thông tin cơ bản liên đến giá bán. Chẳng hạn như:

Units – đơn vị: Cho biết số tiền người dùng mong muốn để đổi lấy đơn vị tiền tệ cơ bản BTC. Chẳng hạn như hình minh họa trên, số lượng Aragon cần bán là 500 ANT.Ask – Giá bán: Giá mà người bán sẵn sàng bán trên mỗi đơn vị coin, thường tính theo BTC.Type – loại đơn hàng: Có thể là đơn hàng giới hạn hoặc đơn hàng có điều kiện. Trong đó đơn hàng giới hạn phải đạt mức giá tối thiểu giống như giá thầu.Total – tổng tiền thu về: Cho biết tổng số tiền người bán thu về khi bán đi số lượng coin đã đặt ở phần Units.

Bước 5: Lưu trữ coin 

Nếu như coin chưa được giá, bạn có thể lựa chọn hold coin trong thời gian dài. Tuy nhiên lúc này, tốt nhất bạn hãy lưu trữ coin trên ví cứng hoặc ví online độc lập. Thường thì ví cứng sẽ an toàn hơn bởi coin tách biệt hoàn toàn với môi trường internet.

Xem thêm: Tổng Hợp Từ Vựng Các Lễ Hội Tiếng Anh Là Gì ? Lễ Hội Trong Tiếng Tiếng Anh

*

Nếu có nhu cầu trade coin, trader nên lưu trữ coin trong ví cứng

Ledger và Trezor là 2 loại ví cứng thích hợp để lưu trữ nhiều loại coin. Chúng khá dễ sử dụng. Vậy nên nếu muốn hold coin trong dài hạn, bạn hãy lựa chọn 2 loại ví cứng này.

Tổng kết 

Như vậy, phunutiepthi.vn đã gửi đến bạn toàn bộ hướng dẫn trade coin trên sàn Bittrex . Hiện tại, Bittrex áp dụng phí giao dịch 0.25%, mức phí chấp nhận được. Uy tín của Bittrex đã khẳng định khá vững chắc tại thị trường Bắc Mỹ. Chúc bạn sẽ trade coin thành công, thu lợi nhuận khủng! 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button