Chế Độ Tty Trên Điện Thoại Là Gì

  -  

Video: Hướng dẫn tắt chế độ TalkBack trên Android (Tháng Sáu 2022).

Bạn đang xem: Chế độ tty trên điện thoại là gì

Video: Hướng dẫn tắt chế độ TalkBack trên Android (Tháng Sáu 2022).$config not found
*

Bạn đã thấy hoặc nghe nói về chế độ TTY và tự hỏi nó là gì? Bạn đã thấy một cái gì đó được đề cập và muốn biết nếu bạn có thể tham gia vào hành động, hoặc nếu làm như vậy thậm chí sẽ có lợi cho bạn? Nếu vậy, 'Chế độ TTY là gì và tôi có cần sử dụng nó không?' Dành cho bạn.

Đồng thời xem bài viết của chúng tôi Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của ai trên iPhone

Chế độ TTY là một tính năng của điện thoại di động, viết tắt của 'teletypewriter' hoặc 'text phone'. Máy đánh chữ là một thiết bị dành cho người khiếm thính hoặc những người khó nói. Nó dịch các tín hiệu âm thanh thành các từ và hiển thị chúng cho người xem. Sau đó, thiết bị có thể mã hóa lại các câu trả lời bằng văn bản thành âm thanh để bên kia có thể nghe được.

TTY đề cập đến tất cả các loại teletypewriters. Chế độ TTY chỉ đề cập đến điện thoại di động.

*

Teletypewriter là gì?

Teletypewriters là công nghệ rất cũ, nhưng chúng đã được sửa đổi cho phương tiện truyền thông mới để tiếp tục cung cấp khả năng tiếp cận cho người khiếm thính hoặc người khiếm thính. FCC yêu cầu rằng điện thoại di động phải tương thích với máy điện báo để duy trì kết nối nhiều nhất có thể bất kể yêu cầu về khả năng truy cập; do đó chế độ TTY.

Ban đầu, teletypewriters đã được sử dụng trong các phòng tin tức trước thời đại của điện thoại di động và internet. Họ sẽ ngồi trong một hàng trò chuyện khi họ in và tạo ra khá nhiều tiếng ồn. Tin nhắn có thể được gửi từ đầu này đến đầu kia bằng mạng điện thoại hiện có. Khi internet, email và điện thoại di động chiếm lĩnh, các nhân viên điện báo đã ngồi ở ghế sau. Bây giờ chúng được sử dụng gần như dành riêng cho người khiếm thính hoặc khiếm thanh.

TTY hoạt động như thế nào?

Thiết bị TTY giống như một máy đánh chữ có màn hình hiển thị nhỏ. Nó có thể hoặc không thể in ra thông báo tùy thuộc vào kiểu máy bạn đang sử dụng. Thiết bị kết nối với điện thoại di động tương thích bằng cáp TTY và về cơ bản sẽ hoạt động như một thiết bị SMS.

Bạn gõ tin nhắn của bạn trên teletypewriter và kiểm tra nó trên màn hình. Sau khi gửi, nó được chuyển đến điện thoại qua cáp TTY và được gửi qua nhà mạng của bạn. Kết thúc nhận sẽ nhận được tin nhắn và đọc nó trực tiếp trên điện thoại hoặc qua điện thoại của chính họ.

Chế độ TTY là công nghệ cũ và nhiều người khiếm thính hoặc khiếm thanh có thể sử dụng SMS để liên lạc. Ngoài ra còn có các công nghệ IP thời gian thực để giúp giao tiếp dễ dàng hơn, nhưng chúng đòi hỏi phải có gói dữ liệu hoặc đường dây điện thoại kỹ thuật số. Chế độ TTY đã được duy trì cho những người không có quyền truy cập vào dữ liệu di động hoặc bị hạn chế đối với các đường dây điện thoại tương tự. Khả năng tiếp cận diễu hành trở đi, nhưng nó vẫn không phổ biến.

*

Cách sử dụng chế độ TTY

Nếu bạn có một chiếc điện thoại tương thích, sử dụng chế độ TTY rất đơn giản. Tất nhiên, bạn sẽ cần một máy điện báo, cáp TTY và điện thoại của bạn. Thông thường, cáp TTY sẽ kết nối với giắc âm thanh. Sau đó, bạn cần bật chế độ TTY và đi từ đó.

Khi bạn bật chế độ TTY, các chức năng khác của điện thoại có thể không hoạt động đúng. Tùy thuộc vào điện thoại, bạn không thể sử dụng SMS hoặc các cuộc gọi thoại thông thường khi được bật. Vì vậy, nếu bạn không sử dụng máy điện báo, bạn nên tắt cài đặt để có quyền truy cập vào chức năng đầy đủ của điện thoại.

Xem thêm: Tinh Thần Tập Thể Là Gì ? Ý Nghĩa Của Tính Đoàn Kết Xây Dựng Tinh Thần Làm Việc Tập Thể

Thường có bốn cài đặt để lựa chọn, TTY Off, TTY Full, TTY HCO và TTY VCO.

TTY Off khá đơn giản, vì điều đó có nghĩa là Chế độ TTY hoàn toàn không được bật.TTY Full chỉ dành cho văn bản giao tiếp cả hai cách mà không có thành phần âm thanh.TTY HCO dành cho Thính giác, nghĩa là tin nhắn của bạn được gửi qua văn bản nhưng được nhận dưới dạng âm thanh. Được sử dụng chủ yếu cho người khiếm thính. Hãy nghĩ về các chương trình chuyển văn bản thành giọng nói và bạn sẽ hiểu ý chính của cài đặt này.TTY VCO dành cho Voice Carry-Over, có nghĩa là bạn nói chuyện và máy điện thoại ở đầu kia biến nó thành văn bản. Tin nhắn được nhận trong văn bản và cài đặt này được sử dụng chủ yếu cho người khiếm thính. Hãy nghĩ về các chương trình nói thành văn bản và bạn sẽ hiểu ý chính của cài đặt này.

TTY Full rất hữu ích nếu cả hai bên đều bị suy giảm tốc độ hoặc khiếm thính. Nó sẽ gửi và nhận hoàn toàn bằng văn bản thông qua teletypewriter ở mỗi đầu.

TTY HCO rất hữu ích nếu người gọi bị khiếm khuyết về ngôn ngữ nhưng bên được gọi thì không. Máy điện báo sẽ gửi tin nhắn qua văn bản trong khi trả lời sẽ là âm thanh.

TTY VCO được sử dụng tốt nhất khi người gọi bị khiếm thính nhưng không có vấn đề gì với lời nói. Người gọi sẽ gửi tin nhắn qua âm thanh và nhận được trả lời dưới dạng văn bản.

Nếu bạn muốn liên lạc với người khiếm thính nhưng không có điện thoại tương thích TTY, bạn có thể sử dụng Dịch vụ chuyển tiếp viễn thông ở Mỹ. Đây là dịch vụ 24 giờ có sẵn cho bất kỳ ai bằng cách gọi 711. Một nhà điều hành được đào tạo sẽ nhập tin nhắn nói của bạn trên điện thoại của họ và gửi thay cho bạn. Sau đó, họ sẽ dịch trả lời thành lời nói. Nghe có vẻ hơi thế kỷ 18 nhưng nó hoạt động rất tốt, và nếu đó là lựa chọn duy nhất có sẵn cho bạn thì đó là điều không thể thiếu.

Xem thêm: Tìm Hiểu Fs Nghĩa Là Gì, Là Viết Tắt Của Từ Gì? Hĩa Là Gì? Fs Là Gì Trên Facebook

Đó là tất cả mọi thứ bạn cần biết về chế độ TTY. Nếu bạn cần thêm tùy chọn trợ năng hoặc nếu bạn thường xuyên liên lạc với người cần giúp đỡ, đó là một tính năng quan trọng của điện thoại thông minh tiếp theo của bạn. Nếu bạn không cần trợ giúp thêm hoặc không thường xuyên liên lạc với người cần giúp đỡ, bạn sẽ không cần chế độ TTY.