Chim Cút Ăn Gì? Thức Ăn Cho Chim Cút Đẻ Trứng, Chim Cút Thịt Và Cút Con

  -  

Mô hình nuôi tếch đang ngày dần phát triển rộng thoải mái vì hiệu quả kinh tế cao nhưng nó đem về. Tuy nhiên, hiện nay đang xuất hiện hết sức ít tư liệu đề cập tới sự việc về thức nạp năng lượng mang lại cút cũng giống như chế độ dinh dưỡng để bọn chyên cách tân và phát triển cực tốt. Bài viết này đang cung cấp tới bà con đều kiến thức về chế độ dinh dưỡng, cũng như những một số loại thức ăn cho phắn theo từng giai đoạn cải cách và phát triển.

Bạn đang xem: Chim cút ăn gì? thức ăn cho chim cút đẻ trứng, chim cút thịt và cút con


*

Nên cho cút ăn gì?


Chyên phắn là loại chyên nạp năng lượng tạp. Chúng có thể ăn các loại phân tử, sâu bọ cùng các loài động vật nhỏ dại không giống. Thức nạp năng lượng đến phắn vị vậy cũng có nhiều biện pháp pân hận trộn nhằm mục tiêu giảm bớt chi phí mà vẫn bảo trì quality giết mổ với trứng.

Trong quy mô nuôi phắn thương phđộ ẩm bây chừ, thức ăn thiết yếu mang lại tếch bao gồm số đông loại sau:


NgôLúaCác một số loại đậu nhỏHạt kêCao lươngBo bo

Ngoài ra, nhằm tăng năng suất cho bọn chim thì tín đồ nuôi hoàn toàn có thể bổ sung thêm một vài những các loại thức ăn nhẹ như:

Khoáng PremixBột cáBột xương hoặc bột vỏ sòBột đậuVitamin ADE

*

Những loại thức nạp năng lượng trên sẽ tiến hành phối hận trộn với phân chia theo khẩu phần nạp năng lượng thích hợp trong từng quá trình cải tiến và phát triển của đàn chim.

Xem thêm: Bộ Vi Sai Là Gì - Những Điều Cần Biết Về Bộ Vị Sai Ô Tô


Thức ăn đến phắn bắt đầu nở

Chyên ổn cun cút sau khoản thời gian nnghỉ ngơi đề xuất được khám nghiệm nhằm thải trừ đa số thành viên bị dị dạng sau đó chuyển vào lồng úm nhằm sưởi trong vòng thời hạn từ là 1 – 25 ngày tuổi. Trong thời gian này, máng thức nạp năng lượng và máng nước được đặt trong lồng để chlặng con dễ nạp năng lượng. Kăn năn lượng thức nạp năng lượng mang lại phới bắt đầu nsinh hoạt được tính như sau:

Thức ăn uống hỗn hợp: 5-10g/ngày/conNước: 30ml/ngày/con

*

Thức ăn chính mang đến cun cút mới nsinh hoạt được păn năn trộn với tỉ trọng đạm cao và đến ăn uống 5 lần/ngày. Mỗi lần chỉ đổ một không nhiều thức ăn vào máng để tránh hao hụt với rất có thể phân bổ phần đa lượng thức nạp năng lượng cho đàn. Có không ít cách pân hận trộn thức nạp năng lượng cho cút mới nnghỉ ngơi, sau đấy là một số trong những phương pháp tsi mê khảo:

Ngô – tấm – cám – bột đậu các các loại theo tỉ lệ thành phần 2 – 2 – 1 – 1Ngô – lúa – cám – bột cá – bột đậu xanh theo tỉ lệ thành phần 2 – 2 – 1 – 0.5 – 0.5

Ngoài ra buộc phải bổ sung khoáng Prephối và vitamin ADE bằng phương pháp trộn vào nước hoặc trộn cùng với thức nạp năng lượng thiết yếu hàng ngày.


Thức ăn cho tếch đẻ trứng

Lúc tếch đạt đến 45 ngày tuổi sẽ bắt đầu đẻ trứng cùng nếu chăm lo xuất sắc thì sản lượng trứng rất có thể đạt 300 trứng/năm. Từng Ngày phới mái đang đẻ một trứng. Trong quá trình sản xuất, các thành phần hỗn hợp thức ăn uống mang đến chim cút rất có thể được pân hận trộn theo công thức sau:

Ngô- tấm- cám- bột cá- bột đậu theo tỉ lệ 2.5 – 1 -1 – 1Ngô – lúa – cám – bột cá theo tỉ lệ thành phần 2 – 1 – 1 – 1

*

Khoáng Preset với Vi-Ta-Min ADE hoặc bột xương luôn luôn nên bổ sung đều đặn để chyên ổn mái gia hạn năng suất đẻ. Lượng thức nạp năng lượng trung bình khoảng chừng trăng tròn – 25g/con/ngày và 50ml nước/ngày. Đến khoảng 3 mon tuổi thì hoàn toàn có thể chọn ra hầu hết cá thể ưu độc nhất nhằm ghép cặp làm như thể.

Xem thêm: Tool Đào Bitcoin 2017 - Những Phần Mềm Đào Bitcoin Phổ Biến Hiện Nay

Thức ăn cho chim cút thịt

Sau Khi cun cút non đạt 25 ngày tuổi đã bắt đầu vao giai đoạn vỗ bự nhằm chào bán chim cút giết thịt. Đến khoảng tầm 40 ngày tuổi sẽ xuất chuồng. Đây là giai đoạn ăn thúc yêu cầu thức ăn uống được cung ứng tiếp tục để chlặng ăn uống thoải mái cả ngày lẫn tối. Công thức trộn thức ăn đến cun cút giết thịt có hàm lượng tinh bột cao nhằm tăng nkhô hanh khối lượng. Hỗn đúng theo thức nạp năng lượng có thể được trộn theo một số trong những phương pháp tham khảo sau:

Ngô – tnóng – cám – bột cá – bột đỗ xanh theo tỉ lệ 4 – 1.5 – 1 -1 – 0.5Ngô – bột đỗ xanh – cám – bánh dầu đậu phộng theo tỉ lệ thành phần 4 – 1 – 1 – 0.5

*

Vitamin với khoáng được trộn vào cả thức ăn uống và đồ uống để hỗ trợ tiếp tục mang lại bọn chlặng. Trong quá trình này, mỗi cá thể uống khoảng tầm 80ml nước/ngày với ăn không còn 25g thức ăn/ngày.

Kết luận

Bà con hoàn toàn có thể vận dụng thuộc 1 công thức cho những đối tượng người dùng phắn. Tuy nhiên, nhằm bảo đảm quy trình sinh trưởng cùng cải cách và phát triển của tếch được rất tốt thì thức nạp năng lượng cùng nước uống buộc phải được chia thành các bí quyết, vận dụng mang đến từng giai đoạn với từng mục tiêu nuôi không giống nhau. Trên đấy là một trong những cách làm phối hợp thức ăn xem thêm để bà nhỏ có thể tiện lợi áp dụng và tăng năng suất cho bầy tếch. Chúc bà bé thành công với quy mô kinh tế tài chính này!