Tieng Hat Chim Da Da

  -  

Chyên Đa Đa loại chlặng hơi thông dụng nghỉ ngơi nước ta. hầu hết bạn săn uống bắt về có tác dụng chình ảnh với có tác dụng giết mổ. Đa Đa cũng là một loại thực phđộ ẩm được sử dụng để làm món ăn- bí thuốc vào Đông y.

Bạn đang xem: Tieng hat chim da da


*
Chlặng Đa Đa

Tên khác: Gà gô, Gia cô

Tên khoa học: Francolinus pintadeanus Scopoli, nằm trong họ Trĩ (Phasianidae). Đa Đa đã có nhiều làm việc các vùng bán đánh địa của việt nam.

Mô tả: Chim cỡ trung bình bình, nặng 250 – 300g, chyên ổn trống lúc trưởng thành gồm trán, trước mắt cùng lông ngươi màu sắc đen. Vùng cùng bề mặt trường đoản cú mỏ kéo dãn qua má ra vùng phía đằng sau cô là một dải màu trắng. Tiếp bên dưới dải màu trắng là một dải color Black cũng chạy nhiều năm từ bỏ mxay mỏ ra phía đằng sau cổ, Ngực và sườn gồm có vệt trăng tròn, những vệt này to lớn dần dần cùng đưa dần lịch sự, màu sắc hung ngơi nghỉ phía sau. Phần dưới đuôi gray clolor hung. Mắt nâu. Mỏ black hoặc nâu sừng. Chân đá quý khu đất, chim trống tất cả cựa, chyên mái tương tự chim trống, mặt bụng trắng hung nhạt có điểm nâu.

Sở phận dùng: Thịt (Gia cô), Tiết (Gia cô huyết), Mỡ (Gia cô chỉ).

Xem thêm: Đầu Đọc Thẻ Nfc Là Gì ? Nfc Hoạt Động Như Thế Nào

Thành phần hoá học chính: Protid, những dưỡng chất.

Tính vị, công dụng: Vị ngọt, tính nóng, không độc, tất cả công dụng tứ chăm sóc, bổ lỗi, hóa đàm, lợi ngũ tạng, khai vị, ích tâm thần, thường được sử dụng chữa bệnh dạ dày, mất ngủ, trẻ em cam tích, ho con kê.

Xem thêm: Chủ Nghĩa Phát Xít Là Gì: Khái Niệm, Nguyên Nhân Ra Đời Của Chủ Nghĩa Phát Xít

Cách sử dụng, liều lượng: Ngày cần sử dụng 1 – 2 con, dạng thực phđộ ẩm, sử dụng riêng biệt hay phối kết hợp những vị dung dịch khác. 


*
Thịt chim đa đa

Bài thuốc:

1. Chữa ho nhiều đờm: Đa đa 1 nhỏ, bỏ lông, các thứ trong ruột, hầm chín để nạp năng lượng, hàng ngày một nhỏ, dùng vài ba ba ngày. 

2. Chữa suy tyên, ngán ăn uống, tiến công trống ngực, nghẹt thở, ra nhiều các giọt mồ hôi, mệt nhọc mỏi: Đa đa 1 bé (bỏ lông, nội tạng), Đảng sâm 15g, Ngũ vị tử 15g, Sơn dược 50g, đun những vị thuốc, xếp thịt vào, hầm chín, bỏ buồn chán dược liệu, ăn uống làm thịt, uống nước súp. 

3. Chữa can ho thận hỏng đau thắt sống lưng, đầu gối: Đa đa 1 con (vứt lông, nội tạng), Câu kỷ tử 50g, Đỗ trọng 7g, thêm nước nấu chín, vứt buồn bực dược liệu, nạp năng lượng giết thịt, uống súp. 

4. Chữa nóng vị âm hư: Đa đa 1 bé (vứt lông, nội tạng), Sa sâm, Ngọc trúc, Câu kỷ tử, Quế nhục từng vị 15g, thêm nước nấu bếp chín, bỏ bã thuốc, nạp năng lượng giết uống súp. Ngày một nhỏ, sử dụng 2 – 3 con.