Chim Sáo Ăn Gì Để Hót Hay, Phát Triển Tốt? Những Điều Cần Lưu Ý

Chim sáo là loài chim quen thuộc tại Việt Nam đã và đang được giới chơi chim yêu thích. Bài viết này GẠO CƯNG sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu tổng quan về loài chim này xem chim sáo ăn gì cũng như cách nuôi chim sáo đúng chuẩn nhất. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ bài viết để mọi người cùng đọc nhé!

Tổng quan về chim sáo

*

Tổng quan về chim sáo

Chim sáo có tên gọi khoa học là Sturnidae, chúng phân bố chủ yếu ở Châu Á, Châu Âu. Tại Việt Nam, chim sáo có ba loại chim phổ biến đó là Cà Cưỡng, Sáo Nâu, Sáo Đen. Loài chim này có kích thước nhỏ, cân nặng từ 30 – 200 gr với chiều dài 22 cm. 

Quan sát bề ngoài chúng ta có thể dễ dàng nhận diện loài chim này qua các đặc điểm như đầu nhỏ dẹt, mỏ khá cứng và nhọn.

Đang xem: Chim sáo ăn gì để hót hay, phát triển tốt? những điều cần lưu ý

Xem thêm: ' Trẻ Trâu Nghĩa Là Gì Và Có Từ Khi Nào? Từ Trẻ Trâu

Chim sáo có 3 màu lông chủ đạo đó là nâu, đen và trắng. Tuỳ vào từng loại mà chúng có màu sắc khác nhau. Đặc biệt, chim sáo có đuôi khá dài giúp bạn có thể dễ dàng nhận dạng. Có rất nhiều người đang băn khoăn không biết chim sáo ăn gì? Có giống các loài chim khác không? 

Tham khảo ngay  Ý Nghĩa Số 7 Là Gì? Tại Sao Con Số 7 Được Yêu Thích Hầu Hết Trên Thế Giới? ?

Chim sáo ăn gì?

*

Thức ăn cho chim sáo

Để nuôi chim sáo khoẻ mạnh, phát triển và hót hay thì người nuôi cần đặc biệt quan tâm xem chim sáo ăn gì. Chắc hẳn bạn chưa biết, chim sáo là loài chim ăn tạp, chúng ăn được hết các loài sâu bọ như: Sâu xanh, sâu gạo, cào cào, châu chấu,.. và các loại trái cây, hạt kê.

Chính vì ưu điểm đó, mà các loại thức ăn này đều được sấy khô ở các cửa hàng thí cưng. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thêm các loại đồ ăn có sẵn cho chim hoặc cũng có thể tự làm cám cho chúng theo công thức sau:

Bước 1: Lấy 500gr cám chuyên dụng cho chim hoặc cám dành cho gà conBước 2: Tách lấy 4 lòng đỏ trứng gà Bước 3: Thêm một chút mật ong và thịt bòBước 4: Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau, sấy khô và cho thêm Vitamin B complex để cho chim ăn.

Xem thêm: Khám Phá Thế Giới Kinh Doanh Với 15 Bộ Phim Hay Về Tài Chính

=> Lưu ý: Những ngày đầu tiên bạn nên cho chim ăn 10% cám và 90% sâu, sau đó tập cho chúng ăn cám bằng việc tăng tỷ lệ ở những ngày tiếp theo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button