Chôm Chôm Nhãn Là Gì

  -  

Chôm chôm là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, thường được dùng để làm món tráng miệng sau những bữa ăn của gia đình. Hôm nay chuyên mục Mẹo vào bếp sẽ giới thiệu đến các bạn tổng hợp các loại chôm chôm phổ biến nhất nhé!

1. Chôm chôm nhãn

Chôm chôm nhãn có hình cầu, khi chưa chín vỏ ngoài của quả màu xanh, khi chín sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng, sau đó đến hồng và cuối cùng là đỏ. Gai (lông) của quả thưa và hơi ngắn so với các giống chôm chôm khác.Phần thịt cùi dày, giòn, tróc hạt, có mùi thơm và ăn rất ngon và hơi giòn.Mùa chôm chôm nhãn thường bắt đầu mùa từ khoảng tháng 4 đến tháng 6 âm lịch hàng năm.Chôm chôm nhãn có thể mua ở chợ, siêu thị hoặc các bạn có thể mua tại vườn.Giá chôm chôm nhãn trong năm 2021 được giao động từ 50.000-60.000 ngàn đồng và có thể giá tiền dao động theo nơi bán và từng mùa vụ.

Bạn đang xem: Chôm chôm nhãn là gì

2. Chôm chôm tróc (chôm chôm Java)

Chôm chôm tróc hay còn được gọi là chôm chôm Java được nhập nguồn từ Thái Lan, Indonesia, là loại trái to so với chôm chôm thái với trọng lượng quả 32 - 43gr. Vỏ của quả có màu vàng đỏ lúc vừa chín, sau đó màu đỏ sậm lúc chín, gai (lông) dài.Thịt quả trắng trong, khi ăn thịt sẽ không dính hạt và quả có vị ngọt thanh ngọt.Chôm chôm Java được thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 6 ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và đến khoảng tháng 6 đến tháng 8 thì được thu hoạch tại miền Đông Nam bộ.Tuy nhiên loại chôm chôm này được các nhà làm vườn sử dụng nhiều kỹ thuật trồng để có thể giúp cho ra trái quanh năm.Bạn có thể mua chôm chôm Java ở các cửa hàng trái cây, chợ nông sản, siêu thị hay các nơi như chợ nông sản.Giá của chôm chôm Java tuỳ thuộc vào từng mùa vụ của trái, nhưng vì do được trồng quanh năm nên giá thành sẽ không cao.

Xem thêm: What Is A Content Hub Là Gì Từ Chiến Lược Content Marketing Của Vinamilk?

3. Chôm chôm Thái

Chôm chôm Thái hay còn gọi với tên chôm chôm Rong-riêng có xuất xứ từ Thái Lan và được mang về trồng tại nước ta từ những năm 1996.Quả của giống chôm chôm Thái có kích thước khá lớn, trọng lượng từ 50 - 70gr/quả. Khi quả chín, gai ở vỏ quả có màu xanh, vỏ có màu đỏ nhìn rất hấp dẫn.Cây Chôm Chôm thái này có khả năng sinh trưởng tốt, sau khi thu hoạch quả thì cây rất nhanh cho ra đợt bông mới. Hơn nữa, cây lại dễ ra hoa và đậu quả, có thể nhanh chóng thu hoạch.Bạn có thể đến các cửa hàng trái cây, siêu thị hay các nơi như chợ nông sản để có thể mua chôm chôm Thái.Giá của loại chôm chôm này trong tháng 07/2021 chỉ giao động từ 50.000 - 60.000/kg.

Xem thêm: Ăn Gì Để Sữa Mẹ Ăn Gì Để Sữa Mẹ Đặc, Mát, Con Tăng Cân? ? Bí Kíp Đây Nè!

4. Chôm chôm dính

Chôm chôm dính có kích thước trái to, lông gai dài, thịt của trái mềm, không giòn như các loại chôm chôm trên, thịt khi ăn sẽ bám vào hột, trái có vị ngọt và nhiều nước.Vì loại trái này không mang lại được giá trị kinh tế cao, nên các nhà nông không đưa loại trái này vào mùa vụ của họ.Với lượng cung và cầu thấp nên loại chôm chôm này rất ít khi được bán trên thị trường.
Trên đây là bài so sánh các giống chôm chôm ở Việt Nam, Điện máy XANH hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về loại trái này. Hãy thường xuyên ghé vào trang chuyên mục Mẹo vào bếp để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!