Chuyển Tiền Bằng Western Union Như Thế Nào, Chuyển Tiền Ra Nước Ngoài Qua Western Union

Ngày nay, với sự phát triển của ngân hàng và hệ thống chuyển tiền, việc thực hiện các thủ tục để giao dịch quốc tế không còn là điều quá khó khăn. Thế nhưng vẫn có nhiều người chưa biết đến dịch vụ chuyển tiền nào nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả, an toàn. Western Union chính là một dịch vụ hội tụ đủ các yếu tố như trên. Vậy, Western Union là gì? Các hình thức nhận tiền, chuyển tiền qua Western Union như thế nào? Cùng phunutiepthi.vn trả lời hết các thắc mắc của bạn về dịch vụ Western Union nhé!

Nội dung bài viết

Western Union là gì? Ưu và nhược điểm của Western Union là gì?Thủ tục giao dịch bằng Western Union như thế nào?Hướng dẫn cách nhận và chuyển tiền qua Western UnionCách chuyển tiền qua Western Union

Western Union là gì? Ưu và nhược điểm của Western Union là gì?

Western Union là một dịch vụ chuyển tiền nhanh phạm vi quốc tế. Trụ sở chính của dịch vụ này được đặt tại Denver, Colorado, Hoa Kỳ. Từ năm 1871 đến nay, hệ thống này vẫn đang dẫn đầu trong khoản chuyển tiền quốc tế. Mọi giao dịch tiền tệ của gia đình, doanh nghiệp thế giới đã thực sự thuận tiện nhờ vào Western Union.

Đang xem: Chuyển tiền bằng western union như thế nào

*

Dù trước đây, trong thời điểm dịch vụ này mới ra mắt thì nhiều người vẫn hoài nghi về Western Union và tự hỏi liệu Western Union lừa đảo hay không? Nhưng qua những năm tháng tồn tại và phát triển, cùng với độ chất lượng của dịch vụ như vậy, không khó hiểu khi Western Union đã có mặt ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo báo cáo thống kê, cứ 1 giây thì có khoảng 31 giao dịch bằng Western Union. Đại lý của hệ thống này cũng có mặt rộng rãi ở nhiều tỉnh thành trên đất nước ta. Hiện tại Western Union tập trung vào các dịch vụ chính như chuyển tiền, trả tiền cước và thu phí. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thông qua dịch vụ của đơn vị này để thực hiện nhu cầu chuyển tiền quốc tế ra nước ngoài hoặc chuyển ngược lại từ nước ngoài về Việt Nam.

Sơ lược tổng quan về Western Union:

– Thành lập: Năm 1851

– Trụ sở: Denver, Colorado, United States

– Người sáng lập: Ezra Cornell

– Ngành: Financial services

– Dịch vụ: Wire transfers, Money orders, Money transfers, Bill pay, Transfer tracking, Price estimation

– Trang web: http://www.westernunion.com/

Ưu điểm của dịch vụ Western Union là gì?

Western Union quả thực là một dịch vụ chuyển tiền vô cùng nhanh chóng. Chỉ mất 30 phút để hoàn tất mọi giao dịch. Do đó hai bên gửi và nhận cần xem xét thời gian thích hợp để giao dịch trong trường hợp chuyển tiền ở các quốc gia chênh lệch nhiều múi giờ. Dịch vụ này ngày càng mở rộng quy mô. Phải nói các quốc gia đang tăng cường nhiều chi nhánh, đại lý. Vì thế dù ở đâu thì người gửi, người nhận sẽ thấy dễ dàng khi tìm điểm giao dịch của Western Union.

Tham khảo ngay  Ví Litecoin Là Gì? Hướng Dẫn Cách Tạo Ví Litecoin Trên Điện Thoại Với Loafwallet

Dịch vụ Western Union còn nổi tiếng vì độ uy tín, bảo mật. Sẽ không có một thông tin cá nhân của người gửi, người nhận nào bị đưa ra ngoài. Hơn nữa, hãng cũng cam kết về độ an toàn khi không có trường hợp thất lạc, mất mát tiền nào xảy ra. Chính vì thế, Western Union nhận được rất nhiều sự tin tưởng đến từ khách hàng. Cuối cùng, mỗi thủ tục của giao dịch qua Western Union đều đơn giản, chẳng cần đến tài khoản ngân hàng. Đơn vị tiền tệ cũng rất đa dạng khi bạn có thể chuyển đổi từ VNĐ sang nhiều đơn vị khác.

Nhược điểm của dịch vụ Western Union là gì?

Nhược điểm lớn nhất của Western Union có lẽ là phí dịch vụ cao. Xét về mặt bằng chung với các dịch vụ chuyển tiền quốc tế qua bưu điện, ngân hàng hay dịch vụ tư thì Western Union ở mức “đắt đỏ”. Tuy vậy mức phí này còn tùy thuộc vào số lượng tiền cần chuyển hay quốc gia gửi/nhận tiền. Nếu bạn có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên, bạn có lẽ sẽ khá e dè với Western Union.

*

*

Nhược điểm thứ hai nằm ở hạn mức chuyển tiền là cố định. Mỗi lần chuyển bạn sẽ bị giới hạn lượng tiền tùy vào quy định của mỗi quốc gia. Hơn nữa, trong khi làm thủ tục, các mẫu đơn phải đúng chuẩn, thông tin phải chi tiết, đầy đủ. Do đó mặc dù làm nhanh chóng nhưng đôi khi khách hàng cũng bị bỡ ngỡ trước một số loại giấy tờ.

Thủ tục giao dịch bằng Western Union như thế nào?

Hình thức chuyển tiền bằng Western Union là gì?

Có những hình thức chuyển tiền bằng Western Union rất nhanh chóng và gọn lẹ nhưng ở Việt Nam chưa có. Ví dụ như gửi tiền trực tuyến online, gửi tiền qua app Western Union Money Transfer trên hệ điều hành Android và IOS hay gửi tiền qua điện thoại. Tại Việt Nam, khách hàng có thể qua giao dịch trực tiếp ở các đại lý của Western Union có treo bảng vàng tên thương hiệu. Hoặc có thể gửi vào tài khoản ngân hàng của người nhận. Đối với hình thức này, người gửi cần điền thông tin bao gồm họ tên người nhận, ngân hàng trong tiếng Anh, số SWIFT code (BIC) và số tài khoản ngân hàng của người nhận.

*

Trước hết, khách hàng nên tới các điểm giao dịch của Western Union ở gần nhất. Sau đó, bạn cần điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền rồi nộp phiếu, số tiền mặt và giấy tờ tùy thân. Bạn sẽ nhận được từ ngân hàng phiếu biên nhận và mã số chuyển tiền (MTCN) gồm 10 chữ số. Khách hàng từ đây liên hệ với người nhận và đưa cho họ các thông tin cần thiết, kể cả mã số chuyển tiền và nước gửi tiền. Người nhận dựa theo các thông tin đó để nhận tiền nhanh chóng. Lưu ý, bạn chỉ có thể chuyển khoản đến người nhận trong giờ hành chính và bắt buộc phải trực tiếp đến ngân hàng giao dịch. Điều này đôi lúc sẽ gây khó khăn với công dân muốn gửi tiền từ nước ngoài về nhưng kém trong khoản ngôn ngữ.

Tham khảo ngay  Fomo Là Gì Mà Khiến Bạn Chạy Theo Đám Đông? Fomo Là Viết Tắt Của Chữ

Hình thức nhận tiền bằng Western Union là gì?

Hình thức nhận tiền đầu tiên phải kể đến là nhận bằng tiền mặt tại các đại lý Western Union. Để nhận tiền bằng hình thức này, bạn cần ra đại lý điền vào phiếu nhận tiền (To Receive Money) thông tin mà bạn nhận được từ người gửi tiền. Cụ thể hơn, bạn cần phải nắm rõ các thông tin như mã số nhận tiền MTCN (Money Transfer Control Number). Cùng với đó là họ tên người chuyển khoản cho bạn, quốc gia mà người ấy chuyển. Cuối cùng là số tiền được nhận cùng với các câu hỏi kiểm tra độ xác thực của chủ nhân nhận tiền. Đừng quên mang theo CMND và giấy tờ tùy thân như hộ chiếu để ngân hàng một lần nữa xác minh chính xác bạn được quyền nhận tiền. Tránh các trường hợp nhận hộ, như vậy ngân hàng sẽ không chấp thuận đâu nhé!

Hình thức thứ 2 là nhận tiền qua tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ phải chờ khoảng 2 ngày để tiền đến tài khoản bạn. HÌnh thức tiếp theo khá thông dụng của quốc tế nhưng chưa có ở Việt Nam là nhận tiền qua thẻ Prepaid Card (thẻ trả trước) của Western Union. Với người dân Việt Nam nhận tiền, bạn có thể nhận trực tuyến online qua các ngân hàng có dịch vụ của Western Union online như ACB, Techcombank, Vietinbank, VPBank, BIDV… Với hình thức này thì bạn bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng và có sử dụng Internet Banking. Một hình thức khác khá thông dụng nhưng chưa có Việt Nam là nhận tiền qua ví điện thoại.

Xem thêm: Phí Giao Dịch Bittrex Là Gì? Đánh Giá Sàn Bittrex Mới Nhất Trade Bitcoin & Ethereum

Hướng dẫn cách nhận và chuyển tiền qua Western Union

Cách chuyển tiền qua Western Union

Chuyển onlineBước 1: Truy cập vào trang chủ Western UnionBước 2: Chọn send money được hiển thị ở ngay đầu websiteBước 3: Điền vào các trường thông tin mà dịch vụ yêu cầuBước 4: Ấn “Chuyển tiền” và hoàn tất quá trình gửi tiền.Chuyển OfflineBước 1: Khách hàng tới các điểm giao dịch Western Union gần nhất như: Ngân hàng, đại lý du lịch, bưu điện, sân bay…để chuyển tiền.Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền rồi gửi lại cho đại lý Phiếu gửi tiền, số tiền muốn gửi và giấy tờ tùy thân hợp lệ.Bước 3: Khách hàng sẽ nhận được phiếu biên nhận cùng với mã số chuyển tiền (MTCN) 10 chữ số.Bước 4: Khách hàng liên hệ với người nhận và cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, mã số chuyển tiền MTCN, và nước gửi tiền.Bước 5: Người nhận tới điểm giao dịch Western Union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào mẫu phiếu nhận tiền bao gồm tên người gửi, số tiền gửi, nước gửi tiền, mã số chuyển tiền MTCN để nhận tiền.

Tham khảo ngay  Mt5 Là Gì ? Có Lừa Đảo Không

Nhược điểm: Để thực hiện thao tác chuyển tiền offline này, bắt buộc bạn phải đến các điểm giao dịch trực tiếp của ngân hàng để trao đổi với nhân viên trong giờ hành chính. Với cách thức chuyển Offline này, những công dân muốn gửi tiền về nhưng không biết tiếng bản địa sẽ là một khó khăn lớn.

Cách nhận tiền qua Western Union

Để nhận tiền từ dịch vụ Western Union, bạn phải ra trực tiếp ngân hàng mà người chuyển khoản đã điền trong giấy khai báo thông tin và phải thực hiện điều này trong giờ hành chính. Bạn sẽ phải đầy đủ các thông tin thông qua hai biểu mẫu sau:

Phiếu nhận tiền

Nhân viên ngân hàng sẽ đưa cho khách hàng phiếu nhận tiền. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin chính xác vào biểu mẫu có sẵn để hoàn thành thủ tục.

*

Lưu ý: Bạn cần điền số tiền dự tính so với số tiền chính xác của người gửi. Tiền nhận được bạn có thể lựa chọn là tiền Việt hoặc tiền đô la. Sau khi điền xong bạn phải ký tên và xuất trình Căn cước công dân để ngân hàng lưu trữ.

Lệnh chi tiền

Sau khi hoàn thành thủ tục về phiếu nhận tiền. Bạn sẽ được nhân viên đưa cho một phiếu “Lệnh chi tiền”, bạn chỉ cần xem rõ thông tin đã đúng hay chưa rồi ký giấy xác nhận là xong.

Xem thêm: “Trip” Là Gì? Nghĩa Của Từ Trip Là Gì Sự Khác Nhau Giữa “Trip”, “Travel” Và “Journey”

*

Hoàn thành xong hai phiếu trên. Bạn sẽ được nhân viên ngân hàng giao tiền mặt. Việc nhận tiền sẽ không mất phí. Bạn có quyền nhận tiền Việt hoặc USD với tỷ giá được quy đổi tại thời điểm nhận tiền.

Kết

Hi vọng qua những thông tin bổ ích ở trên thì mỗi người đọc đều nắm rõ được Western Union là gì, và những ưu điểm nhược điểm của hình thức chuyển tiền Western Union là gì. Bạn cũng nên nắm rõ quy trình, thủ tục gửi/nhận tiền để không sai sót, bỡ ngỡ trong khi giao dịch. Trao gửi niềm tin ở Western Union là một lựa chọn hoàn toàn chính xác và hợp lý. Hẳn là bạn sẽ thực sự hài lòng với dịch vụ tuyệt vời này!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button