Chức Năng Dọn Tập Tin Rác Của Clean Master Là Gì ? Cách Dọn Rác Máy Tính Nhanh

Clean Master là một phần mềm khá phổ biến – và có rất nhiều người dùng tin vào sự thần kỳ mà nó tạo ra trên điện thoại của mình. Nhưng điều đó có thật không?

Có lẽ nhiều người đã từng tin rằng việc cài thêm những phần mềm dọn dẹp được quảng cáo là “tăng tốc thiết bị”, “tối ưu hóa hiệu suất thiết bị” sẽ giúp chiếc điện thoại của mình nhanh hơn và hoạt động tốt hơn “tới hơn 80%). Tuy nhiên điều đó có thực sự đúng không? Mới đây, trang web AndroidIT đã đặt câu hỏi với đại diện của công ty Cheetah Mobile, nhà sáng lập của ứng dụng dọn dẹp nổi tiếng Clean Master. Ứng dụng này hiện nay được ước tính có đến 660 triệu người sử dụng trên toàn thế giới – tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng sử dụng Android cho rằng công dụng của nó đã được phóng đại quá nhiều.

Đang xem: Clean master là gì

*

Mr Wu – đại diện của Cheetah Mobile, nơi phát hành Clean Master

*

Wu và Gordon – đại diện của AndroidIT

“Chúng tôi làm việc với rất nhiều tổ chức như Samsung, Sony, HTC, Acer Asus, Huawei, ZTE… và nhiều nhãn hàng phổ biến khác mà bạn biết đến” – David Wu, đại diện của Cheetah Mobile cho biết. Theo anh, Clean Master là một trong 5 ứng dụng phổ biến nhất thế giới Android, và chỉ có Facebook, Instagram, Facebook Messenger hay WhatsApp mới có nhiều lượt tải hơn.

Cho những ai chưa biết thì RAM (bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên) là một không gian lưu trữ hạn chế, nơi tải những nội dung của ứng dụng để có thể truy cập nhanh. Nhiều người nghĩ ững ứng dụng “làm sạch RAM” như Clean Master sẽ cho phép xóa tự động hoặc thủ công bộ nhớ RAM của điện thoại để tăng tốc thiết bị (mặc dù đó chỉ là một trong số rất nhiều tính năng của ứng dụng này). Đó là một ý nghĩ đơn giản, nhưng có những ý kiến cho rằng hệ thống Android đã quản lí RAM khá tốt rồi và những ứng dụng “thúc đẩy” không thực sự có nghĩa lắm.

Tham khảo ngay  Đi Ngoài Phân Đen Là Biểu Hiện Của Bệnh Lý Gì? Đi Cầu Phân Đen
*

Chức năng Boost của Clean Master

Ông Wu đã liên lạc với ông Zhang, giám đốc nghiên cứu và phát triển của Cheetah Mobile để cùng thảo luận và đưa ra câu trả lời toàn diện nhất cho vấn đề mà AndroidIT đặt ra. “Với hệ điều hành Android, hệ thống sẽ không tự động làm sạch các tiến trình cho đến khi hệ thống đưa ra cảnh báo. Sau đó, cơ chế (làm sạch) của Android sẽ được kích hoạt. Nhưng Clean Master sẽ giảm bớt thời gian trong quá trình đó” – Ông Wu nói. “Nếu bạn xóa bớt các tiến trình, chúng sẽ tự khởi động lại – bởi vậy chúng tôi chủ động theo dõi các tiến trình có nguy cơ xảy ra vấn đề.”

Về bản chất, Clean Master hoạt động tốt hơn trong việc quản lý các tiến trình nền hơn hệ thống của chính Android. Người đại diện của AndroidIT đã hỏi ông Wu rằng liệu có thể chứng minh được hiệu quả của Clean Master trên điện thoại của mình hay không. Wu đã cài đặt ứng dụng Facebook và chỉ ra sự khác biệt trước và sau khi sử dụng chức năng boost của Clean Master. Đại diện của AndroidIT không nhìn thấy một sự khác biệt đáng kể nào về tốc độ và cho biết nó trông giống hệt lúc đầu.

“Nếu bạn chơi nhiều trò chơi và bật YouTube cùng một lúc, có nhiều tiến trình nặng đang chạy, và đúng lúc đó bạn dùng Facebook để trò chuyện … sử dụng Clean Master và sau đó tiếp tục trò chuyện, trải nghiệm chắc chắn sẽ mượt mà hơn”, ông Wu nói. Ông cũng cho rằng với Clean Master, bạn không cần xóa các tác vụ bằng cách thủ công bởi Clean Master sẽ làm thay công việc đó, bằng một cách hiệu quả hơn nhiều. Tuy nhiên, người đại diện của AndroidIT – Gordon cho rằng điều đó là không quá cần thiết, và anh nghĩ rằng việc ứng dụng được tải có nghĩa là hệ thống sẽ nhanh hơn thay vì chậm đi như Wu miêu tả.

Tham khảo ngay  Là Gì? Nghĩa Của Từ Apparently Nghĩa Là Gì ? Apparently Là Gì, Nghĩa Của Từ Apparently

Xem thêm: Make Money Online Là Gì ? Hướng Dẫn Từ A Hướng Dẫn Từ A

*

Chức năng CPU Cooler của Clean Master – được cho là có thể làm điện thoại của bạn “mát hơn”

“Bạn có thể tắt , nhưng nếu bạn làm điều gì đó dẫn đến sẽ có một nguy cơ về bảo mật, hay rủi ro riêng tư … Clean Master có trách nhiệm nhắc nhở bạn”, ông Wu nói. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng một số nhà sản xuất đã yêu cầu vô hiệu hóa các chức năng trên điện thoại của họ, vì nó cho thấy chiếc điện thoại có vấn đề về an ninh ra khỏi hộp. “Samsung phàn nàn, HTC phàn nàn”, ông Wu nói. “Đó là một đòi hỏi chính đáng”.

Dẫu sao, đại diện của Clean Master cũng nói rằng người dùng có thể tùy chỉnh các ứng dụng, có thể được thay đổi cho phù hợp với thị hiếu của người sử dụng. CM Lite, một phiên bản mỏng hơn của các ứng dụng, cũng đã được đề cập đến cho cho người sử dụng với những”tính năng cốt lõi” được tích hợp.

Cuối cùng, hãy đến với một ví dụ cho Clean Master có hiệu quả khi thử nghiệm với các trò chơi. Gordon đã cho chạy một trò chơi mà thường mất 25 giây để load trước khi chạy. Sau khi kích hoạt Clean Master, kết quả chỉ mất 21 giây để chạy trò chơi thử nghiệm, tức là giảm đi 4s. Đại diện của AndroidIT đã thực hiện thí nghiệm này nhiều lần và cho cùng một kết quả. Vì vậy, Clean Master có thể sẽ thực sự thu hút một số người dùng nhất định: một game thủ nghiêm túc, có lẽ, hoặc những người thích xóa bộ nhớ RAM hoặc chạy các tác vụ thường xuyên (cho dù điều đó là cần thiết hay không).

Tham khảo ngay  Làm Diễn Viên Cần Học Giỏi Môn Gì, Khối S Gồm Những Ngành Nào

Xem thêm: Ý Nghĩa Thực Sự Của Chỉ Số Index Là Gì, Cách Giao Dịch Các Chỉ Số Chứng Khoán 2021

Bạn có thấy các cảnh báo bảo mật của Clean Master là cần thiết? Và ứng dụng này có thực sự khiến cho điện thoại của bạn nhanh hơn rõ rệt hơn không? Hãy cho chúng tôi biết thêm ý kiến của mình nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button