CÔNG SON LÀ GÌ

  -  

Công xôn (có cách gọi khác là console) là phần nhiều thanh khô (dầm, dàn,…) được kết cấu theo phương thơm ngang. Trong đó, một đầu cố định và thắt chặt bị ngàm cứng, đầu sót lại tự do thoải mái, thường xuyên thực hiện vào phổ biến trong lĩnh vực kiến trúc xây đắp.

Bạn đang xem: Công son là gì

Ngày ni, việc gửi kết cấu công xôn vào thi công nhà ở, biệt thự hạng sang tạo nên một điểm nhấn tuyệt vời với lạ mắt cho từng công trình bản vẽ xây dựng.

*

Console gồm hai dạng tkhô giòn ngang được thực hiện phổ biến trong kỹ thuật sản xuất là dầm console cùng giá đỡ console.


Dầm console là gì?

Là phần nhiều dầm được cố định một đầu, từ do một đầu. Có tính năng đỡ ban công, mái đậy sảnh di chuyển,… Với số đông công trình thưởng thức không khí thoáng mát bên dưới vẫn lựa chọn dầm công xôn vận dụng vào kiến thiết xậy dựng.

*

Dầm console được thực hiện vào gây ra cùng với gia công bằng chất liệu làm bằng gỗ hoặc sắt kẽm kim loại. Tác dụng chịu uốn là chủ yếu vì chưng dầm yêu cầu Chịu đông đảo lực xuất xắc trọng thiết lập vuông góc với trục.

Dầm công xôn được links cùng với công trình bằng cách chôn cố định và thắt chặt, đính thêm bulong, hàn lại cùng với thnghiền chôn sẵn trong tường, dầm được neo qua các lỗ sẵn trên tường.

Xem thêm: Luyện Phát Âm: Take It Easy Nghĩa Là Gì ? Top 100 Thành Ngữ Phổ Biến Của Tiếng Anh (Phần 1)

Cách tính độ võng dầm console

Viêc tính toán chất vấn độ võng của dầm công xôn khi kiến tạo kết cấu dầm trong xây cất tạo ra hết sức quan trọng và cần thiết để dự án công trình không xảy ra lỗi nghệ thuật.

Ưu điểm của dầm console

Một phần hoặc toàn thể cột chống ván khuôn theo phương trực tiếp đứng sẽ tiến hành cụ thếMặt dưới không khí ván khuôn thông nhoáng, dễ dàng mang lại vấn đề làm việc thi côngThi công nhanh hao, tiết kiệm ngân sách thời hạn cũng tương tự chi phí xây dựng

Nhược điểm dầm console

Nhịp công trình tất cả yêu cầu kỹ thuật xây dựng khác nhau phải đề nghị dầm console phòng đỡ cũng khác biệt cơ mà chiều nhiều năm dầm console lại không biến đổi.

Giá đỡ console

Được làm cho bằng gỗ hoặc kim loại, đính thêm thắt chặt và cố định một nguồn vào tường gạch hoặc tường bê tông. Có chức năng để chống đỡ ván size phía bên trên.

Trong ĐK xây đắp thi công, nghỉ ngơi dưới chân dự án công trình có tương đối nhiều hổ hang thứ hoặc không bổ ích khi bắt giàn theo cách thức trực tiếp đứng thì dàn console được thực hiện nhằm thay thế.

Xem thêm: Sinh Năm 1980 Mạng Gì, Tuổi Con Gì Và Hợp Với Tuổi Nào? ? Sinh Năm 1980 Mệnh Gì

Hi vọng kỹ năng vềconsole nghỉ ngơi bên trên hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn đọc phần như thế nào về nó. Nếu còn thắc mắc sung sướng giữ lại phản hồi bên dưới phunutiepthi.vn sẻ hỗ trợ hết mình.