Cây Địa Liền: Đặc Điểm Và Bài Thuốc Từ Dược Liệu

  -  
Địa tức khắc nói một cách khác là Sơn nài, Tam nề hà, Sa khương thơm. Tên kỹ thuật là Kaempferia galanga L., nằm trong họ Gừng (Zingiberaceae). Nó có tên Địa ngay tắp lự là vì lá mọc gần kề phương diện đất. Thân rễ thái mỏng pkhá khô Điện thoại tư vấn là Sơn nề. 


1. Tổng quan tiền về Địa liền

1.1. Nhận biết dược liệu

Đây là 1 cây cỏ bé dại, sống nhiều năm. Thân rễ hình củ nhỏ dại, bám vào nhau, hình trứng. Lá 2 hoặc 3 mọc liền kề mặt khu đất, hình trứng, phía cuống bé lại thành một cuống lâu năm độ 1 – 2centimet. Mặt trên màu xanh lục với nhẵn, mặt dưới gồm lông mịn. Cả nhì khía cạnh đều có phần đông điểm bé dại, dài rộng ngay sát đều nhau. Cụm hoa mọc chính giữa, không cuống, bao gồm 8 mang lại 10 hoa white color với phần đông điểm tím ở giữa. 

*
*
*
*
Đây là vị dung dịch có nhiều công dụngViên bạch – địa – can tất cả Địa ngay thức thì (0,03g), Bạch chỉ (0,1g), Cát cnạp năng lượng (0,2g) vì chưng Viện Dược liệu Nghiên cứu giúp Sản xuất đã được ứng dụng vào chữa bệnh trên lâm sàng sinh hoạt Bệnh viện Saint Paul – TP Hà Nội, đạt hiệu quả giỏi. Thuốc gồm chức năng hạ nóng rõ nét, giảm nhức, chống trùng, ít khiến tác dụng phụ bắt buộc được sử dụng an toàn cho những người bự và trẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Cây địa liền: đặc điểm và bài thuốc từ dược liệu

Dùng ngoài: rượu ngâm riêng biệt Địa tức thời hoặc pân hận phù hợp với một trong những vị dung dịch khác như Huyết giác, Thiên niên kiện, Đại hồi, Quế chi, Long óc dùng massas, chữa đau và nhức, kia phù, hoặc dìm chữa đau cùng răng (ko được uống).

Xem thêm: Cách Chọn Màu Lông Mày Đen Nên Nhuộm Tóc Màu Gì, Lông Mày Đen Nên Nhuộm Tóc Màu Gì

4. Đơn thuốc tất cả Địa liền

4.1. Dùng chữa trị bụng trướng, đau dạ dày, đau thần kinh

Địa ngay tắp lự 2g, Quế chi 1g. Hai vị tán nhỏ dại chia làm 3 lần uống trong một ngày, các lần 0,5g tuyệt 1g bột. 

4.2. Chữa ngực bụng rét đau

Địa lập tức, Đinh hương thơm, Đương quy, Cam thảo với lượng đều bằng nhau. Tán nhỏ tuổi trộn bột, trộn cùng với hồ làm cho viên bởi phân tử ngô. Mỗi lần uống 10 viên.

Xem thêm: Đố Mẹ Trẻ 1 Tuổi Biết Làm Những Gì Nào? ? Trẻ 1 Tuổi Biết Làm Gì

5. Lưu ý

Không dùng Địa ngay tức thì cho tất cả những người thiếu hụt máu, lạnh trong fan. 

Địa liền với tác dụng chống viêm, sút đau, tác dụng trong chữa bệnh những bệnh tiêu hóa như bụng chướng, cực nhọc tiêu. Dường như, nó còn rất có thể dìm rượu giúp giảm đau do dịch phong thấp tạo ra. Với những chức năng những điều đó, người dùng đề nghị áp dụng hợp lý và phải chăng bên dưới sự tsay mê vấn của bác sĩ trình độ chuyên môn nhằm mang đến tác dụng cực tốt.