Cutlery Là Gì ? Kể Tên Bộ Cutlery Đầy Đủ Dùng Trong Nhà Hàng Khách Sạn

Phục vụ bàn là công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, cẩn thận và kiến thức sâu rộng về công cụ dụng cụ để đáp ứng tối đa nhu cầu ăn uống của thực khách. Các hiểu biết chính xác về khái niệm công cụ dụng cụ vì thế càng trở nên quan trọng. Trong bài viết sau, phunutiepthi.vn sẽ giới thiệu đến bạn Cutlery là gì?, đồng thời đi sâu hơn về kích thước và mục đích sử dụng của cutlery trên bàn tiệc nhà hàng. Nào, hãy cùng bắt đầu tìm hiểu ngay thôi!

Cutlery là gì?

Dù là khách hàng đến dùng bữa hay là nhân viên phục vụ bàn thì chắc chắn bạn đều từng chạm qua thứ gọi là cutlery rồi đấy. Cutlery thực chất chính là đồ dùng bằng kim loại đặt trên bàn tiệc, bao gồm dao, muỗng, nĩa.

Đang xem: Cutlery là gì

Xem thêm: 12 Con Giáp Tết 2021 Mặc Màu Gì Để Đem Lại May Mắn Cả Năm? Những Set Đồ Ấn Tượng Từ Đêm Giao Thừa

Xem thêm: Tóm Tắt Về Cuộc Đời Phạm Nhật Vượng, Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng

Không quá bất ngờ đúng không? Thế nhưng, cutlery lại rất đa dạng về kích cỡ và chức năng. Không phải loại nào cũng giống loại nào đâu. Tiêu biểu như sau:

Muỗng món chính (20,5cm): Dùng ăn món chính hoặc các món pastaNĩa món chính (20,5cm): Dùng cho các món chính, món thịt hoặc pastaDao món chính (22,5cm): Dùng cho món thịt, món chínhDao phục vụ bánh (25cm): Các loại bánh kem, bánh nướng to và dày tại quầy buffetDao ăn thịt (22,5cm): Dao có mũi nhọn và răng cưa, dùng để cắt thịtMuỗng ăn súp trong (18cm): Dùng ăn các loại súp trong theo kiểu Âu (consommé soup)Muỗng ăn tráng miệng (18cm): Dùng cho ăn món tráng miệng

Tham khảo ngay  Potassium Fertilizers - Cách Sử Dụng Phân Kali Trắng
*
*

Muỗng ăn tráng miệngNĩa ăn tráng miệng (18cm): Dùng để ăn các món tráng miệngDao ăn tráng miệng (20,6cm): Dùng ăn các món tráng miệngMuỗng tráng miệng nhỏ (15,5cm): Dùng ăn bánh ngọt Âu và ÁMuỗng cà phê (14cm): Dùng cho cà phêMuỗng cà phê nhỏ (12cm): Dùng uống cà phê expressoDao ăn cá (20,8cm): Dùng ăn món cáNĩa ăn cá (19,1cm): Dùng ăn các món cá

*
*

Nĩa ăn cáMuỗng khuấy dài (18,5cm): Dùng cho thức uống có ly cao và cần khuấyMuỗng múc xốt (17,3cm): Thường đi kèm với chén xốtDụng cụ phục vụ xà lách (20,3cm): Thường dùng cho tiệc buffet để khách kẹp xà láchDụng cụ kẹp bánh (28cm): Dùng để gắp bánh, sử dụng tại quầy buffetDụng cụ gắp thức ăn (25 – 30cm): Dùng gắp thức ăn ở quầy buffetĐồ kẹp cua, ghẹ (15cm): Dùng để kẹp các loại cua, ghẹĐồ kẹp hạt (15cm): Dùng để kẹp hạt óc chó, hạt mắc ca…Dao ăn bơ (13,8cm): Dùng để ăn bơ, phô mai

*
*

Dao ăn bơVá múc súp lớn (28cm): Thường dùng trong nhà bếpVá múc súp nhỏ (19,3cm): Thường dùng cho các nồi súp tại quầy buffetDụng cụ quét vụn thức ăn (15cm): Chỉ dùng quét vụn bánh mì và vụn thức ăn khô trên bànBộ dụng cụ ăn trứng cá: Bao gồm dao, muỗng, nĩa bằng xà cừĐèn hâm nóng thức ăn: Dùng để giữ nóng thức ăn trong tiệc buffet các món bò nướng, gà…

Bạn thấy đó, cutlery rất đa dạng. Các công cụ đều chuẩn xác đến từng milimet và phân chia chức năng rất rõ ràng. Nếu bạn muốn làm việc trong nhà hàng cao cấp nhưng lại “mờ tịt” kiến thức về cutlery, chắc chắn bạn phải khẩn trương bổ sung hiểu biết ngay cho mình thôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button