Cvv Code Là Gì – Sử Dụng Số Cvv Trên Thẻ Như Thế Nào

CVC/CVV là một mã số quan trọng khi bạn đang sở hữu thẻ Visa/Mastercard. Mật mã quyền năng này giúp bạn thanh toán online dễ dàng mà không cần nhập PIN, tuy nhiên nguy cơ mất tiền rất cao nếu bạn để lộ thông tin này cho người lạ

Số CVV là một thông tin quan trọng khi bạn sử dụng thẻ Visa, thẻ MasterCard thanh toán online. Qua số CVV người ta dễ dàng xác định được chủ thẻ là ai, vì vậy thông tin này rất dễ bị đánh cắp nếu không khéo léo được xóa đi.

Đang xem: Cvv code là gì

Tìm hiểu về số CVV/CVC

Hầu hết những người dùng thẻ visa, mastercard đều biết đến số CVV và số CVC của thẻ. Tuy nhiên thì có những người mới sử dụng vẫn chưa biết rõ về 2 loại số thẻ này. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những băn khoăn này.

Số CVV là gì?

CVV là chữ viết tắt của cụm từ Verification Value được dịch ra là “Giá trị xác minh thẻ”. Đây là mã xác thực in trên thẻ Visa gồm cả thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

Ngoài ra, một khái niệm khác của thẻ visa là CVV2. Mã này được sử dụng trong các giao dịch trực tuyến của thẻ, tức là không dùng đến thẻ vật lý.

Số CVC là gì?

Số CVC là viết tắt của Card Verification Code, được sử dụng để xác minh thẻ MasterCard.

Sự khác nhau giữa số CVV và CVC

Trên hầu hết các thẻ visa của ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Sacombank, thẻ BIDV… đều có mã số CVV/CVC.

Số CVV và CVC đều là loại mã xác minh thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế, số CVV và số CVC về cơ bản có chức năng và ý nghĩa như nhau. Chỉ có điều hai loại số này được áp dụng cho những loại thẻ khác nhau, số CVV được áp dụng với Visa, còn số CVC được áp dụng với thẻ MasterCard (bao gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng quốc tế).

Tìm số CVV/CVC ở đâu?

Số CVV/CVC là mã bảo mật thẻ thanh toán quốc tế. Bạn sẽ tìm thấy mã CVV/CVC gồm 3 chữ số được in nghiêng ngược bằng mực đen, nằm ở sau dải ô chữ ký tại mặt sau của thẻ Visa/Mastercard.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Cách Trade Coin Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu 2021

Số CVV/CVC nằm ở sau dải ô chữ ký tại mặt sau của thẻ Visa/Mastercard

Ý nghĩa của số CVV/CVC

Mã số CVV/CVC đều thuộc nhóm mã CSC của dòng thẻ thanh toán quốc tế. Đây chính là mã số bảo mật của thẻ. Trong đó, Visa gọi Card Verification Value (CVV), MasterCard gọi là “Card Validation Code” (CVC).

Mã CVV của Visa và mã CVC của Mastercard đều có 3 chữ số, được in nghiêng bằng mực đen và nằm ở phía sau thẻ.

Chức năng chính của 2 loại mã này là kiểm tra giá trị sử dụng của các sản phẩm thẻ tín dụng. Khi tiến hành thanh toán qua thẻ, nhà phát hành có thể tiến hành giải mã để xác định hiệu lực sử dụng của thẻ.

Nếu thẻ vẫn còn giá trị sử dụng thẻ các vạch trên thẻ được mã hóa. Nếu thẻ không có giá trị sử dụng thì mã số CVC và CVV cũng không còn hợp lệ nữa.

Cách sử dụng số CVV/CVC

Hiện nay trong cuộc sống hiện đại, việc mua sắm online hay thanh toán qua thẻ đang rất được ưa chuộng. Vì vậy việc sử dụng mã số CVV hay CVC để thanh toán dần được mọi người sử dụng rộng rãi hơn.

Nhiều người vì muốn mua sắm online mà đã lập thẻ visa và Mastercard để sử dụng.

Còn bạn, nếu chưa sử dụng hai loại thẻ này để mua sắm thì ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ về cách sử dụng số CVV, CVC để thanh toán trực tuyến:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang thương mại điện tử Tiki.vn và đã và lựa chọn một sản phẩm ưa thích để đặt mua sau đó vào giỏ hàng để tiến hành thanh toán.

Bước 2: Tiki sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình để tiếp tục thanh toán. Nếu chưa có tài khoản bạn có thể chọn “tạo tài khoản”.

Xem thêm: Món Ăn Từ Thịt Vịt Đẩy Lùi Yếu Sinh Lý, Thịt Vịt Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không

Bước 3: Nhập thông tin địa chỉ giao nhận hàng

Bước 4: Chọn hình thức” Thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard,Jcb” và sau đó cung cấp đầy đủ thông tin chủ thẻ.

Bước 5: Xong bước trên bạn chỉ cần nhấn nút đặt mua nữa là xong.

Các bước trên đây chính là cách sử dụng mã số CVV/CVC để thanh toán khi mua sắm. Tức, khi thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV/CVC là có thể thanh toán được, thậm chí không cần nhập mã PIN. Vì thế, chức năng của hai loại mã rất quan trọng với bạn và dễ trở thành mục tiêu của nhiều kẻ gian.

Tham khảo ngay  Cách Tạo Ví Perfect Money Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Pm Mới Nhất

Đừng bỏ qua: Các thủ đoạn đánh cắp thông tin thẻ mà bạn phải biết để phòng tránh

Nguy cơ mất tiền vì lộ số CVV/CVC

Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến trở nên khá quen thuộc với người Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi thanh toán trực tuyến, bởi lẽ Internet là một ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Thẻ Visa/Mastercard gắn chip EMV sẽ tránh được nguy cơ làm thẻ giả nhưng không thể tránh được việc mất thông tin khi mua sắm trực tuyến.

Thông thường bạn sẽ không cần nhập PIN khi thanh toán online trên Lazada, Tiki, Adayroi… Mọi thông tin cần có như số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn đặc biệt là số CVV trên thẻ visa đều có trên thẻ.

Tuy nhiên, nếu bị chụp lại thẻ, và không may website mua bán đó không đăng ký xác minh OTP thì tiền của bạn trong tài khoản sẽ dễ dàng bị trộm hết. Đó chính là rủi ro! Và đây chính là “cơ hội vàng” để các tin tặc tiếp cận thẻ của bạn. Dưới đây là những hành động có thể khiến số CVV/CVC bị lộ:

Không kiểm tra dấu hiệu bất thường của máy POS hoặc ATM trước khi giao dịch.Truy cập vào website chứa mã độc.Không đặt thẻ trong tầm mắt khi giao nó cho nhân viên thu ngân hoặc để thẻ quá lộ liễu…

Bạn không nên khẳng định việc này vẫn nằm trong tầm kiểm soát, bởi kẻ gian chúng có thể lấy thông tin chỉ trong nháy mắt.

Để đối phó với việc bị lộ số CVV/CVC trên thẻ Visa/Mastercard, cách tốt nhất là hãy xóa mã số này đi.

Để an toàn, bạn nên xóa số CVV/CVC ở mặt sau thẻ đi!

Cách xóa số CVV/CVC

Bạn nên biết, chỉ cần có đầy đủ thông tin về số thẻ, họ tên, ngày tháng có hiệu lực và hết hạn, số CVV/CVC in trên thẻ là tin tặc có thể dễ dàng thao túng tài khoản của bạn.

Vì vậy ngay khi nhận được thẻ Visa/Mastercard, bạn hãy ghi nhớ rồi xóa số hoặc làm mờ đi số CVV/CVC in trên thẻ. Hoặc gây nhầm lẫn để kẻ gian không biết chính xác số bị tẩy xóa là gì.

Tham khảo ngay  Maã Bưu Chính Long An Mới Nhất 2022, Mã Bưu Điện Long An Mới Nhất 2022

Khi xóa hoặc làm mờ đi cần đảm bảo dải từ hoặc chip thẻ không bị xước xát thì kể cả có bị cong vênh thẻ vẫn giao dịch được bình thường.

Đây là mẹo giúp thông tin của người dùng được bảo mật tốt hơn, tuy nhiên nếu bạn luôn cẩn thận và đề cao cảnh giác khi giao dịch bằng thẻ thì sẽ chẳng bao giờ phải dùng tới các phương án này.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn, phòng ngừa tin tắc bạn nên lưu ý:

Trước khi mua hàng online, đừng quên đăng ký dịch vụ Verified by Visa/MasterCard để nhận mã OTP như “chốt bảo mật cuối cùng”.Khi mua hàng online hãy lựa chọn website có giao thức https:// được mã hóa bảo mật thông tin (ổ khóa màu xanh trên tên miền website). Điều này rất quan trọng, và có thể là yếu tố quyết định độ an toàn cho thông tin của bạn hay không.

Đừng bỏ qua: Đăng ký Verified by VISA trước khi mua hàng trực tuyến

Những nơi thanh toán không cần số CVV/CVC

Hầu hết các giao dịch mua bán online đều phải nhập mã CVV/CVC để hoàn tất việc xác nhận thanh toán. Nhưng trong thực tế vẫn có một số ít nơi chấp nhận thanh toán online bằng thẻ mà không cần nhập mã CVV/ CVC cụ thể:

Các khách sạn từ ba sao trở lên. Khi khách hàng đặt phòng và sử dụng phương thức thanh toán online qua thẻ. Bản chỉ cần điền số thẻ, họ và tên chủ thẻ mà không cần phải điền thêm mã CVV/CVC. Tiền sau đó vẫn được trừ đi như bình thường để đảm bảo an toàn cho khách hàng.Những trang thương mại điện tử lớn hàng đầu thế giới như Amazon cũng có thể thanh toán nhanh mà không cần nhập số CVV/CVC.

Xem thêm: Từ Điển Tiếng Việt “Noãn” Là Gì? Việt “Noãn” Là Gì? Siêu Âm Nang Noãn: Những Điều Cần Biết

Hiện nay, mua hàng trực tuyến đang là xu hướng phát triển tương đối nhanh tại Việt Nam, bất kỳ ai cũng nên trải nghiệm thử một lần vì hàng hóa cực kỳ đa dạng và chất lượng không hề kém hàng hóa tại cửa hàng; hơn nữa bạn có cơ hội được giảm giá khi thanh toán bằng thẻ Visa, MasterCard. Hãy đăng ký mở thẻ tín dụng ngay để được giải đáp mọi thắc mắc cũng như sớm mở thẻ tín dụng của riêng mình để trải nghiệm những tiện ích mà nó mang lại cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button