Bằng Đại Học Tại Chức Là Gì ? Tìm Hiểu Giá Trị Tấm Bằng Mới Nhất

Hiện nay có khá nhiều người nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học với hệ đào tạo tại chức. Tuy nhiên hệ này vẫn còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy bằng đại học tại chức là gì và nó có giá trị như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Đang xem: đại học tại chức là gì

Một số thông tin mới về hệ đào tạo tại chứcNhững kiến thức đào tạo hệ tại chức hiện nay Ưu và nhược điểm của bằng đại học tại chứcBằng đại học tại chức khác gì so với bằng chính quy?Giải pháp nâng cao chất lượng bằng tại chức hiện nay 

Bằng đại học tại chức là gì?

Tại chức là một dạng đào tạo của Đại học, Cao đẳng và trung cấp và có giá trị tương đương như hình thức đào tạo chính quy. Nó chỉ khác ở loại hình đào tạo. Tại chức là hệ đào tạo dành cho những người vừa làm vừa học. Họ có thể muốn bổ sung thêm kiến thức hoặc sử dụng bằng đại học vào công việc của bản thân để đủ điều kiện thăng tiến.

Với thời đại coi trọng bằng cấp như hiện nay, thì tấm bằng đại học tại chức cũng sẽ có giá trị tương đương với tấm bằng đại học chính quy bởi vì hệ tại chức cũng có chương trình đào tạo giống như chính quy.

Vì vậy, những người muốn bổ sung thêm bằng cấp mà đang e ngại về mặt thời gian thì có thể lựa chọn hệ đào tạo tại chức để theo học.

*

Giá trị của bằng đại học tại chức

Có khá nhiều người cho rằng bằng đại học hệ tại chức sẽ không được trọng dụng nhiều so với bằng đại học hệ chính quy.

Đối với phương pháp đào tạo tại chức, thì nhà trường sẽ có những quy định và thời gian riêng để phù hợp với đối tượng tham gia khóa học.

Đối với hệ đào tạo này khá phù hợp với những người vừa làm vừa học, không có nhiều thời gian để tham dự những khóa học vào ban ngày. Vì vậy, tại chức vẫn được rất nhiều người lựa chọn để theo đuổi ngành nghề phù hợp và có cơ hội thăng tiến.

Những người đăng kí học tại chức là những người có chí tiến thủ lớn, kiên trì và cố gắng trong cả việc học và làm để tạo cho bản thân cơ hội phát triển.

Trên thực tế, thì vẫn có khá nhiều nhà tuyển dụng có suy nghĩ tấm bằng tại chức không giá trị bằng hệ đại học chính quy. Đây cũng được xem là một nhược điểm lớn của hệ tại chức.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, tấm bằng đại học tại chức đã được nhà nước công nhận là có hình thức đào tạo, chất lượng và giá trị đều tương đương với hệ chính quy.

Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Một số thông tin mới về hệ đào tạo tại chức

Về đối tượng đăng kí khóa học: Hệ đào tạo này phù hợp với mọi đối tượng, không phân biệt giới tính, tôn giáo, màu da,…đặc biệt là những người vừa học vừa làm. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp không thực hiện luật nghĩa vụ quân sự, đang bị xét xử, bị tước quyền dự thi, đang bị truy tố hình sự, công an hoặc quân nhân chưa được phê duyệt sẽ không được đăng kí học.

Điều kiện đăng kí:

+ Có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở chính quy, bằng trung học dạy nghề, Cao đẳng hoặc Đại học.

+ Nộp hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, hợp lệ và đúng hình thức, đóng phí đăng kí đầy đủ.

Tham khảo ngay  Những Công Dụng Của Quả Cóc Có Tác Dụng Gì, Lợi Ích Sức Khỏe

+ Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của quá trình đăng kí và chương trình học theo nhà trường và Bộ Giáo dục.

Hồ sơ đăng kí:

+ Làm đơn nhập học theo mẫu quy định sẵn của nhà trường. Những người chưa có việc làm thì xin giấy xác nhận của UBND thành phố. Những người đã có việc thì xin giấy xác nhận của người đứng đầu nơi bạn làm việc. Thời hạn 6 tháng.

+ Làm đơn đăng kí xét tuyển hệ tại chức theo mẫu của nhà trường.

+ Chuẩn bị 2 tấm hình thẻ 3×4 mới nhất (trong vòng 6 tháng), ghi rõ thông tin (họ và tên, ngày sinh) ở phía sau tấm hình.

Xem thêm: Bạn Ăn Cơm Chưa Dịch Ra Tiếng Anh Là Gì, Bạn Ăn Cơm Chưa Dịch Ra Tiếng Anh

+ Bản gốc và bản sao của bảng kết quả học tập.

+ Hai phong bì có ghi rõ họ tên và địa chỉ liên hệ để nhà trường gửi kết quả về.

*

Dịch vụ cung cấp bằng đại học tại chức nhanh chóng và uy tín

Nếu e ngại vì thủ tục phức tạp, quá trình học dài, tốn nhiều thời gian, lại không được xem trọng như hệ chính quy, thì bạn có thể lựa chọn dịch vụ chuyên cung cấp các loại bằng cấp tại phunutiepthi.vn.

Chúng tôi chuyên cung cấp bằng đại học hệ chính quy, bằng đại học hệ tại chức hoặc các loại văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của khách hàng. Đảm bảo hàng chất lượng 100%, thoải mái kiểm tra hay công chứng.

Để tạo thêm lòng tin, khách hàng có thể thanh toán sau khi nhận bằng và hài lòng, không cần đặt cọc trước bất kì một khoản chi phí nào.

*

Bao Xin Việc nhận làm các loại bằng tại chức

Những kiến thức đào tạo hệ tại chức hiện nay 

Hình thức đào tạo thông qua hệ tại chức hiện nay thường dành cho những ai đang có nhu cầu vừa học vừa làm, đi làm rồi nhưng muốn bổ sung kiến thức hoặc trang bị thêm cho mình tấm bằng cao hơn.

Thay vì học xuyên suốt thì người học có thể lấy thêm các loại bằng cấp cao đẳng, đại học qua việc học tại chức. Đây là phương án phổ biến mà nhiều người áp dụng để có được bằng cấp cao hơn tạo điều kiện thuận lợi để thăng tiến hoặc xin được một công việc có triển vọng cao hơn.

Giá trị của bằng đại học tại chức 

Đối với nhiều người, khi nói đến học tại chức sẽ nghĩ rằng bằng đại học tại chức không có giá trị như bằng đại học chính quy. Điều này hoàn toàn lầm tưởng. Hiện nay, bằng tại chức đã và đang được nhà nước công nhận giá trị của nó tương đương với bằng đại học chính quy. Không thể dựa vào hình thức hay chất lượng đào tạo mà đánh giá được giá trị của tấm bằng.

*

Bằng tại chức hay chính quy đều có giá trị nhất định

Hãy lựa chọn trường đào tạo hệ tại chức chất lượng và uy tín kết hợp với nghiêm túc học tập và trau dồi thì cơ hội tìm kiếm việc làm của người học tại chức sẽ không thua gì người học hệ đào tạo chính quy. Nhờ đó mà giá trị của bằng tại chức cũng sẽ được phát huy.

Bạn có thể yên tâm làm bằng đại học tại chức vì hệ tại chức luôn được đối xử công bằng. Các nhà tuyển dụng vẫn dựa vào tấm bằng tại chức làm cơ sở để đánh giá chất lượng và năng lực của bạn một cách khách quan nhất. Điều bạn cần làm là hãy cố gắng hoàn thiện và phát huy thế mạnh của bản thân để cống hiến tốt nhất cho sự nghiệp của bản thân.

Rất nhiều người dựa vào hệ đào tạo tại chức để thi tuyển công chức tại khắp tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Nhà nước cũng có các chính sách công nhận và nâng cao giá trị đối với hệ tại chức cụ thể là áp dụng trong các chế độ thi và tuyển dụng vào biên chế nhà nước hàng năm.

Quy định về thời gian học tại chức 

Đào tạo tại chức chủ yếu dành cho những người đã đi làm và có nhu cầu học lên cao hơn. Đa số người học tại chức vào buổi tối vì đây là thời gian mà nhiều người tận dụng để học tập sau khi đã thu xếp công việc của mình.

Tham khảo ngay  Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Xe Trả Góp Cần Những Giấy Tờ Gì? Óp Cần Những Giấy Tờ Gì?

Người học tại chức ban ngày đi làm, ban đêm đi học để công việc ban ngày không bị gián đoạn. Chính vì thế, hình thức, chương trình học cũng như thi cử của hệ tại chức hầu hết được tiến hành vào buổi tối.

Ưu và nhược điểm của bằng đại học tại chức

*

Bằng tại chức vẫn đi xin việc được bình thường
Ưu điểm khi học tại chức 

Nếu theo học và lấy bằng tại chức, bạn sẽ nhận ra được nhiều giá trị và ưu điểm của hình thức học tại chức.

Nếu tốt nghiệp đại học tại chức đạt loại khá, tốt thì tấm bằng tại chức của bạn vẫn có giá trị cao hơn bằng tốt nghiệp chính quy với chất lượng đầu ra kém.Ở một khía cạnh nào đó, nếu đem tấm bằng đại học tại chức so sánh với tấm bằng chính quy có thể bạn sẽ thấy sự chênh lệch về giá trị. Nó có thể đúng khi chỉ so sánh hai tấm bằng với nhau, nếu kết hợp với trình độ, năng lực thực tế cùng với kinh nghiệm làm việc thì bạn sẽ thấy tấm bằng nào giúp bạn có cơ hội xin được nhiều việc hơn.Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi học tại chức với thời gian đào tạo ngắn, ưu tiên các kiến thức trọng tâm. Trong khi đó, bạn vẫn có thể áp dụng kết hợp kiến thức chuyên môn với kiến thức đang học trong quá trình đào tạo để phục vụ cho công việc hiện tại của mình.Nhược điểm của đào tạo tại chức

Đại học tại chức là gì? Nhược điểm của nó ra sao luôn được nhiều người quan tâm mỗi khi theo học hay làm bằng tại chức. Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì hình thức đào tạo tại chức cũng có những bất lợi có thể kể đến như sau:

Chất lượng đào tạo tại chức bị ảnh hưởng bởi những sinh viên học lực hoặc trình độ kém do không đủ khả năng thi vào đại học chính quy nên thường có tâm lý lựa chọn học tại chức để học tạm bợ khiến chất lượng đào tạo bị đánh đồng là không tốt.Vừa đi làm ban ngày vừa đi học ban đêm cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng công việc và học tập. Một số trường đào tạo hệ tại chức tuyển dụng cốt để lấy đủ số lượng mà không có chọn lọc cùng với đội ngũ giảng viên chưa đủ trình độ hoặc năng lực đào tạo còn yếu cũng kéo theo nhiều hạn chế đối với hình thức đào tạo tại chức.Chất lượng đầu vào còn hạn chế cộng thêm chương trình đào tạo bị cắt xén đi khá nhiều so với hệ đào tạo chính quy nên chất lượng đào tạo cũng bị ảnh hưởng đáng kể.  

Học để lấy bằng tại chức thực sự không khó, nhưng nếu bạn không sắp xếp được thời gian học hoặc không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng thì giải pháp tốt nhất dành cho bạn là hãy liên hệ Bao Xin Việc để làm bằng đại học tại chức phôi gốc chất lượng cao. Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu một tấm bằng ưng ý nhất.

*

Bằng tại chức đôi khi bị phân biệt đối xử 

Bằng đại học tại chức khác gì so với bằng chính quy?

Từ những thông tin đã chia sẻ ở trên có thể thấy được sơ lược sự giống và khác nhau giữa bằng đại học tại chức và bằng đại học chính quy.

Giống nhauHình thức đào tạo theo chất lượng và tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp hiện nay.Sinh viên theo học đều phải thực hiện quá trình thi tuyển và chọn lọc với số điểm chuẩn theo từng ngành học.Người học đại học và tại chức đều phải hoàn thành các chương trình đào tạo, tích lũy kiến thức đủ số lượng tín chỉ theo quy định của nhà trường. Ngoài ra, đào tại hệ chính quy hay tại chức cũng đều được các cơ quan nhà nước và các đơn vị tuyển dụng công nhận bằng có giá trị ngang nhau.

Xem thêm: Cùng Vào Bếp Nấu Món Trứng Cá Chép Chiên Thơm Ngon, Bổ Dưỡng ?

Khác nhauCông tác tuyển sinh, điểm thi đầu vào, chất lượng đào tạo, quá trình đào tạo cũng như kết quả đầu ra của đào tạo tại chức và chính quy sẽ khác nhau.Hệ tại chức là chương trình đào chủ yếu dành cho những người vừa học vừa làm tạo điều kiện cho các cán bộ, viên chức hay những người đã đi làm có cơ hội bồi dưỡng và nâng cao trình độ, nghiệp vụ của bản thân. Còn hệ chính quy đa số dành cho những người mới tốt nghiệp THPT và những thí sinh muốn tham gia vào các trường đại học, cao đẳng,…Đào tạo tại chức chủ yếu học vào buổi tối còn hệ chính quy thường học vào ban ngày. 

Tham khảo ngay  Alleluia Nghĩa Là Gì? Alleluia Có Nghĩa Là Gì

Xét thấy, dù bạn có lựa chọn hình thức học chính quy hay tại chức thì cũng đừng quên đi năng lực của bản thân, hãy cố gắng hết sức có thể, chắc chắn thành công sẽ không bỏ qua bạn. Con đường sự nghiệp và cơ hội của bạn sẽ rộng mở hơn bao giờ hết. 

Giải pháp nâng cao chất lượng bằng tại chức hiện nay 

Bằng đại học tại chức là gì? Đây là một trong những tấm bằng dễ đào tạo nhất hiện nay. Chính vì dễ học nên thường có tâm lý coi nhẹ giá trị, do đó nhà nước cần có những chính sách cải thiện chất lượng của hệ đào tạo tại chức sao cho hợp lý và đúng chuẩn mực xã hội. 

Do có sự phân biệt giữa bằng tại chứcbằng chính quy nên nhiều doanh nghiệp cũng không hào hứng. Đặc biệt là trong các cơ quan nhà nước thường tỏ thái độ không muốn nhận ứng viên dùng bằng tại chức để xin việc. Vậy nên cần có giải pháp để bác bỏ việc phân biệt bằng tại chức và bằng chính quy để đảm bảo sự công bằng cho người học. 

Đối với cơ quan nhà nướcBộ Nội vụ cần có những chính sách thay đổi một số quy chế cũng như chế độ tuyển dụng đội ngũ cán bộ, công viên chức. Không phân biệt đối xử với những người có bằng cấp khác nhau. Dựa trên năng lực và khả năng thực tế để đánh giá khách quan thay vì dựa vào bằng cấp cao thì có vị trí tốt và ngược lại. Bộ Lao động và Thương binh xã hội cũng cần xem xét chế độ lương thưởng đối với người có bằng tại chức. Mức lương bị hạn chế bởi bằng cấp sẽ là cản trở lớn và rất không công bằng nếu như năng lực của người học tại chức lại cao hơn người sở hữu bằng chính quy. Nên đánh giá năng lực và trả lương theo đúng thực lực của mỗi người nhằm tạo điều kiện cho mọi người phát triển và cạnh tranh công bằng.Đối với cá nhân người học

Ngoài việc nhà nước cần có chính sách phù hợp và bác bỏ sự phân biệt đối với bằng chính quy và tại chức thì người học tại chức cũng cần có sự cố gắng trau dồi và hoàn thiện năng lực của bản thân để đạt được chất lượng đào tạo tốt nhất. 

Hoàn thành đầy đủ các chương trình đào tạo đề ra. Nhận thức rõ được giá trị của việc học kết hợp ứng dụng thực tế hoàn thiện bản thân không ngừng. 

Một số trường đào tạo hệ đại học tại chức uy tín

Bao Xin Việc chia sẻ cho bạn một số trường có tổ chức đào tạo hệ đại học tại chức uy tín và chất lượng mà bạn có thể lựa chọn như sau:

Đại học Thương mạiTrường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí MinhTrường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí MinhTrường Đại học Kinh tế Quốc dânTrường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thôngĐại học Xây dựngTrường Đại học Văn hóa TpHCMĐại học Luật Hà NộiTrường Đại học Bách khoa TpHCMĐại học Sài GònHọc viện Tài chínhĐại học Tân TràoTrường Đại học Lao động Xã hộiĐại học Khoa học tự nhiên…

Qua bài viết về đại học tại chức là gì đã phần nào giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về hệ đào tạo tại chức. Nếu bạn chọn con đường theo học tại chức thì hãy minh chứng cho tất cả mọi người thấy được giá trị và chất lượng của nó nhé. 

Nếu cần làm bằng đại học tại chức hãy liên hệ với Bao Xin Việc, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để có bước đệm vững chắc trên con đường sự nghiệp sau này.

Để liên hệ với chúng tôi, khách hàng có thể lựa chọn một trong những phương thức dưới đây:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button