Cách Đăng Ký Tài Khoản Vietcombank Ra Mắt Dịch Vụ Mở Tài Khoản Trực Tuyến

Thủ tục mở tài khoản Vietcombank cần những giấy tờ gì, có mất nhiều thời gian không? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: đăng ký tài khoản vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín nhất hiện nay. Đặc biệt, đây là ngân được rất nhiều khách hàng tin dùng bởi những chính sách ưu đãi mà ngân hàng này mang lại. Chính vì thế nhu cầu mở tài khoản tại ngân hàng Vietcombank rất đông đảo.

Vậy thủ tục mở tài khoản Vietcombank cần những giấy tờ gì, có mất nhiều thời gian không? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

1 Các loại tài khoản Vietcombank1.1 Tài khoản dành cho khách hàng cá nhân1.2 Tài khoản dành cho khách hàng là tổ chức7 Cách đăng ký mở tài khoản Vietcombank

Các loại tài khoản Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank hiện triển khai các loại tài khoản khác nhau cho khách hàng cá nhân và khách hàng là tổ chức.

Tài khoản dành cho khách hàng cá nhân

Đối với cá nhân, Vietcombank cung cấp các loại tài khoản gồm:

Tài khoản thanh toán

Đât là loại tài khoản linh hoạt cho phép khách hàng rút tiền, chuyển khoản, nộp tiền vào tài khoản bất kể khi nào. Tài khoản này không có thời hạn nghĩa là bạn có thể để tiền bao lâu tùy thích nhưng sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn rất thấp. Mức lãi suất này chỉ khoảng 0,3 – 1%/năm tùy từng thời kỳ.

Tài khoản tiết kiệm

Tài khoản này chỉ để gửi và rút tiền, không có chức năng thanh toán. Khách hàng gửi tiền vào tài khoản này với mục đích tiết kiệm sinh lời là chính. Mức lãi suất của tài khoản này thường cao hơn nhiều lần sao với tài khoản thanh toán. Tuy nhiên khách hàng sẽ cần cam kết giữ tiền trong một thời gian nhất định để được hưởng mức lãi suất đó.

Tham khảo ngay  Tính Thanh Khoản Của Cổ Phiếu, Một Số Điều Cần Biết Về Tính Thanh Khoản
*

Tài khoản tiết kiệm Vietcombank

Tài khoản dành cho khách hàng là tổ chức

Đối với tổ chức, Vietcombank cung cấp các loại tài khoản gồm:

Tài khoản thanh toán thông thường

Tại Vietcombank, tài khoản thanh toán giúp cho doanh nghiệp quản lý ngân quỹ hàng ngày một cách hiệu quả. Các tính năng tương tự như tài khoản thanh toán cá nhân.

Tài khoản thanh toán đặc biệt

Đúng như tên gọi, đây là tài khoản được thiết kế với kỹ thuận đặc biệt giúp doanh nghiệp kiểm soát chi tiết hơn dòng tiền của mình. Tài khoản đặc biệt có những loại như: tài khoản chuyên thu, chuyên chi, đầu tư tự động, tài khoản cho vay, thu hồi nợ nước ngoài, tài khoản đồng chủ tài khoản…Mỗi loại tài khoản đặc biệt sẽ chỉ để phục vụ một chức năng chuyên biệt duy nhất.

Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn

Tài khoản này có chức năng chủ yếu là để tiết kiệm, sinh lời cho dòng tiền nhàn rỗi của doanh nghiệp.

Tài khoản tiền gửi đặc biệt

Đây là loại tài khoản tiết kiệm nhưng có nhiều đặc tính chỉ dành cho doanh nghiệp như kỳ hạn lẻ, có quyền chọn rút trước hạn với lãi suất cạnh tranh.

Lợi ích khi mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Mở tài khoản Vietcombank, bạn sẽ được hưởng những lợi ích như sau:

An toàn: Với uy tín của ngân hàng Vietcombank, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm giao dịch.Sinh lời: Khi bạn có khoản tiền không dùng đến và mở tài khoản tiết kiệm tại Vietcombank, khoản tiền ấy vừa được bảo vệ an toàn mà còn có lãi.Linh hoạt: Bạn có thể chuyển, nhận, thanh toán mọi lúc mọi nơi với một chiếc thẻ hoặc một chiếc điện thoại có internet có cài đặt Internet Banking hoặc Mobile Banking.Thanh toán không dùng tiền mặt: Nhanh gọn, trả hóa đơn thông qua Internet banking Mobile Banking.

Tham khảo ngay  Digibyte (Dgb) Coin Là Gì? Tổng Hợp Kiến Thức Đồng Coin Dgb So Sánh Dgb Vs Bitcoin

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Để mở tài khoản Vietcombank, bạn cần phải đảm bảo những điều kiện nhất định. Cụ thể ngân hàng Vietcombank xét duyệt cho phép bạn mở tài khoản khi thỏa mãn các điều kiện sau:

Đối với tài khoản cá nhân:

Là công dân Việt Nam hoặc nếu người nước ngoài thì phải cư trú hợp pháp,Trên 19 tuổi trở lên.Có quyền dân sự, đủ điều kiện chịu trách nhiệm trước Pháp luật.Có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng VietcombankCó thể chịu trách nhiệm và quản lý hoạt động của tài khoản mở.

Xem thêm: Rủi Ro Là Gì ? Các Khái Niệm Cần Làm Rõ Bật Mí 9 Biện Pháp

Điều kiện mở tài khoản doanh nghiệp:

Là doanh nghiệp, tổ chức thành lập hợp pháp.Có đầy đủ giấy đăng ký kinh doanh và người đại diện theo pháp luật hợp pháp.

*

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng Vietcombank

Thủ tục mở tài khoản Vietcombank

Đối với tài khoản cá nhân, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

CMND/ hộ chiếu/ thẻ CCCD còn hiệu lực bản gốc.Giấy đề nghị mở tài khoản theo mẫu quy định của ngân hàng VCB.Nộp tiền giữ tài khoản tối thiểu 50.000 VNĐ/ tài khoản.

Đối với tài khoản doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Biểu mẫu mở tài khoản ngân hàng dành cho doanh nghiệp Vietcombank.Giấy chứng nhận doanh nghiệp/tổ chức được thành lập hợp pháp: Giấy chứng nhận đăng.ký kinh doanh (nếu là công ty nước ngoài cần có giấy tờ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp tại Việt Nam); Giấy đăng ký mã số thuế và giấy đăng ký mẫu dấu công ty.

Lưu ý: Các giấy tờ này cần công chứng trước khi đến phòng giao dịch để mở tài khoản.Giấy xác minh nhân thân chủ sở hữu công ty: Bản sao CMND có công chứng.

*

Thủ tục mở tài khoản Vietcombank

Tham khảo ngay  Cách Mua Bán Trên Remitano Từ A, Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin Trên Sàn Remitano Từ A

Mở tài khoản Vietcombank có mất phí không?

Tại Vietcombank, khách hàng được miễn phí hoàn toàn khi mở tài khoản. Bạn chỉ cần đảm bảo số dư tối thiểu trong thẻ là 50.000 VNĐ hoặc 15 USD nếu là tài khoản ngoại tệ.

Thời gian mở tài khoản Vietcombank mất bao lâu?

Với số lương Văn phòng giao dịch và quầy giao dịch phủ kín, thời gian mở tài khoản Vietcombank chỉ kéo dài từ 5 – 15 phút tùy vào mật độ khách hàng tại thời điểm đó. Ngay sau khi mở tài khoản thành công, khách hàng đã có thể thực hiện ngay các giao dịch với số tài khoản này.

Cách đăng ký mở tài khoản Vietcombank

Mở tài khoản Vietcombank online

Nếu đang sinh sống ở 2 khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh, bạn có thể đăng ký đặt lịch hẹn mở tài khoản thanh toán ngay trên website của Vietcombank.

Các bước đặt lịch hẹn đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link https://booking.vietcombank.com.vn/.Bước 2: Nhấp vào chữ “Đã sẵn sàng” trong phần “Mở tài khoản”.Bước 3: Điền thông tin vào form đăng ký gồm thông tin cá nhân, sản phẩm dịch vụ, chọn chi nhánh, phòng giao dịch Vietcombank. Sau đó ấn nút “Đặt lịch hẹn”.

Sau khi đặt lịch hẹn thành công, bạn cần đến chi nhánh, phòng giao dịch của Vietcombank thực thực giao dịch theo đúng lịch hẹn.

*

Mở tài khoản Vietcombank online

Mở tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch

Bạn chỉ cần mang theo đủ giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng Vietcombank (tại mục thủ tục mở tài khoản Vietcombank có nêu rõ) , trình bày mong muốn với nhân viên ngân hàng và thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Xem thêm: Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Bị Ho Có Đờm Nên Ăn Gì, Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Bị Ho

Với những thông tin trong bài viết trên, hi vọng sẽ giúp khách hàng mở tài khoản ngân hàng Vietcombank nhanh chóng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button