Đất Nền Là Gì? Phân Loại Các Loại Đất Và Kinh Nghiệm Đầu Tư Hướng Dẫn Chuyển Nhượng Đất Nền Dự Án

Ngày nay, khi đời sống của con người ngày một nâng cao thì nhu cầu sống cũng tăng theo. Rất nhiều người có nhu cầu sở hữu một căn nhà riêng do tự mình xây nên. Vì vậy, xu hướng tìm kiếm mua đất nền được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu chưa có sự hiểu biết về lĩnh vực này thì chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn. Vậy để giúp mọi người hiểu rõ về đất nền là gì cùng những khái niệm liên quan chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây.

Đang xem: đất nền là gì? phân loại các loại đất và kinh nghiệm đầu tư

*

Đất nền là gì?

Đất nền là loại đất chưa từng có bất cứ một tác động nào của con người hay máy móc. Cụ thể như chưa bị đào bới, san lấp, đổ đất cát… Loại đất này được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm mua bởi nó đem lại rất nhiều lợi ích cho người mua. Tuy nhiên, nếu loại đất mà có bất cứ tác động nào của con người dù là một tác động nhỏ cũng không được coi là đất nền nữa. Đất nền có nhiều loại như: Đất liền kề;

Đất nền dự án là gì?

Đất nền dự án là loại đất được phân lô nằm trong dự án quy hoạch của địa phương hay chủ đầu tư. Lô đất này đang trong quá trình nghiên cứu và cũng chưa có bất cứ một tác động nào của con người. Những loại đất nền dự án thường được bố trí ở trong những khu vực có: Nhiều tiện ích xung quanh và hệ thống giao thông thuận lợi.Loại đất này ở khu vực đã được nhà nước phê duyệt và quy hoạch một cách rõ ràng.Mục đích của loại đất này thường là làm khu sinh thái, khu dân cư hay làm các tòa nhà, xưởng….

*

Nền đất yếu là gì?

Nền đất yếu là loại nền đất không có khả năng chịu được tải trọng lớn, không đủ độ bền và dễ bị biến dạng. Việt Nam là đất nước gần biển vì vậy đa phần nền đất đều yếu. Loại đất nền yếu sẽ có những đặc điểm như sau: Nền đất yếu là loại đất sét có nhiều hữu cơ, loại nền này chỉ có sức chịu tải khoảng 0,5 – 1kg/cm2.Nền đất yếu có hệ số rỗng lớn hơn 1.0;Đất có tính nén lún rất lớn;Khả năng chống cắt và thấm nước rất nhỏ;Hàm lượng nước trong đất cao, dung trọng bé;Độ bão hòa nước lớn hơn 0,8;Những loại đất được đánh giá là có nền yếu là đất sét mềm, đất bùn, đất than bùn hay đất cát. Khi xây dựng công trình trên những loại đất này thì nhà thường dễ bị lún vì vậy các bạn cần phải làm móng một cách chắc chắn để đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà.

Xem thêm: 16/2 Cung Gì ? Sinh Ngày 16/2 Cung Gì

Những lưu ý khi mua đất nền là gì?

Việc đầu tư đất nền đang được rất nhiều người quan tâm vì đây là phân khúc sẽ đem lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để thuận lợi trong việc mua bán đất nền thì các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Không mua đất chung sổ

Nếu bạn mua đất chung sổ sẽ dẫn tới nhiều vấn đề không may xảy ra trong tương lai có thể là tranh chấp. Vì vậy, bạn không nên mua đất chung sổ mà nếu diện tích đất nhỏ không đủ làm sổ đỏ riêng thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua đất.

Xem thêm: Khái Niệm Về Cti Là Gì ? Computer Telephony Integration (Cti) Là Gì

*

Mua đất có giấy tờ rõ ràng

Giấy tờ rõ ràng rất quan trọng trong việc mua đất nền. Điều này, sẽ bảo vệ quyền lợi cho người mua ngay cả khi có xảy ra bất cứ vấn đề gì. Vì thế, khi mua đất bạn nên yêu cầu người bán đưa ra đầy đủ mọi giấy tờ hợp pháp về mảnh đất đó. Đã có rất nhiều trường hợp người mua đất nền bị lừa đảo mất tiền mua mà không lấy được sổ đỏ, như trường hợp địa ốc Alibaba lừa bán dự án ma, hoặc tương tự là trường hợp Công ty Bách Đạt An bị nhiều người mua đất nền phát đơn kiện ở khu vực Quảng Nam… 

Chủ đầu tư có lịch sử hoạt động không tốt

Không ít chủ đầu tư có thói quen đem tiền của dự án này đi đầu tư ở dự án khác để nhanh chóng tìm kiếm lợi nhuận khủng, bỏ mặc lợi ích của nhà đầu tư. Số tiền đó là tiền do người mua trả theo tiến độ trên hợp đồng để chủ đầu tư thực hiện xây dựng cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, trên thực tế các chủ đầu tư này sẽ làm rất cơ bản, chẳng hạn chỉ san nền, đổ đất, làm vỉa hè, sau đó không hoàn thiện mặt đường, không lắp đặt hệ thống điện nước, vì số tiền của dự án này đã đem qua dự án khác.Khi dự án không được hoàn thiện và kéo dài, người mua cũng không thể xây nhà. Điều này làm các nhà đầu tư khác e ngại ko dám xuống tiền mua lại, dẫn đến mất thanh khoản và rất khó bán được giá ở các khu đất nền này.

Tìm hiểu về yếu tố phong thủy

Khi mua bán đất nền bạn cũng nên tìm hiểu về những vấn đề phong thủy xung quanh mảnh đất đó. Nếu chọn mua đất để xây nhà bạn cần phải chọn mảnh đất nào có hướng hợp với mệnh của gia chủ thì sẽ đem lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc cho gia đình. Còn nếu mua đất kinh doanh bạn cũng cần lưu ý vấn đề này để có thể bán được giá hấp dẫn.Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem đây có phải là nền đất yếu không, bằng cách tìm hiểu nguyên gốc của khu đất này là gì. Nếu trước khi san lấp, khu đất nền này là khu đất bùn lầy, đất ruộng, ao hồ, được san lấp với chiều dày đắp đất hạn chế, được lu lèn kém, thì rất dễ xảy ra sụt lún khi xây nhà, làm giảm giá trị đất và dễ dẫn đến mất thanh khoản. 

*

 

Không nên mua khi giá đất nền đã bị thổi quá cao

Đất nền là một thị trường rất dễ đầu cơ mua đi bán lại để kiếm lợi nhuận trong những thời điểm thị trường sôi động nhờ số lượng lớn, dễ mua bán do thường là chưa được xây nhà. Do đó khi thị trường đất sốt nóng, giá đất nền thường được đẩy cao rất nhanh và cao hơn rất nhiều so với giá trị của nó.Nếu bạn mua khi đất nền đã bị thổi quá cao sẽ rất dễ bị sa lầy và thiệt hại nặng khi thị trường chuyển sang ảm đạm. Ví dụ khu đất Nam Nguyễn Tri Phương – Đà Nẵng hiện nay đã bị giảm giá gần 1 tỷ đồng còn khoảng 2,9 – 3 tỷ so với lúc đang sốt ở đỉnh khoảng 3,8 tỷ đồng.Với những chia sẻ như trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin hữu ích nhất đồng thời bạn cũng biết rõ về đất nền là gì? Nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp hay hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi ngay. 

Rate this post
Tham khảo ngay  Mua Trâu Cày Bitcoin ( Cày Eth Tốc 17Xmhz) Sử Dụng Vga, Mua Trâu Cày Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button