Đầu Tư Chứng Khoán Là Gì – Thị Trường Chứng Khoán Là Gì

Bất kể lĩnh vực đầu tư nào thì bạn cũng cần phải tìm hiểu và trau dồi các kiến thức liên quan một cách nghiêm túc. Đầu tư chứng khoán cũng không ngoại lệ, để trở thành một nhà đầu tư giỏi thì bạn cũng cần biết những điều cơ bản để tránh được những sự lãng phí về tiền bạc, thời gian và công sức của mình. Hãy cùng phunutiepthi.vn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu thêm về khái niệm đầu tư chứng khoán là gì và những điều cần lưu ý dành cho người mới bắt đầu chơi nhé!

Đầu tư chứng khoán là gì?

*

Đầu tư chứng khoán là gì?

Vẫn còn rất nhiều người cho rằng đầu tư chứng khoán chỉ là một trò chơi để tích luỹ vốn, nhanh chóng làm giàu mà không cần có kinh nghiệm hay trau dồi kiến thức. Đây là một ý nghĩ sai lầm và dẫn đến hậu quả khó lường thị trường chứng khoán. Vậy thực sự đầu tư chứng khoán là gì?

Theo Điều 4 Luật Chứng khoán tại Việt Nam định nghĩa rằng đầu tư chứng khoán là hình thức bán, mua và nắm giữ các sản phẩm chứng khoán mà các nhà đầu tư đã phát hành trên thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư chứng khoán có thể là một cá nhân hoặc tổ chức.

Đang xem: đầu tư chứng khoán là gì

Đầu tư chứng khoán là một công việc cần sự nhạy bén, hiểu biết về các doanh nghiệp và nhiều ngành khác nhau. Nếu như muốn trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thông minh thì bạn cần biết cách phân tích thị trường bằng cách học hỏi kinh nghiệm, liên tục tiếp nhận kiến thức để tăng kỹ năng và đôi khi phải học cách chấp nhận rủi ro, thất bại. Kiến thức và kinh nghiệm sẽ là vũ khí tốt nhất cho bạn khi tham gia vào thị trường chứng khoán. Vì bạn không thể nào đầu tư theo cảm tính mà phải có chiến lược, mục tiêu rõ ràng.

Tham khảo ngay  Hai Anh Chàng Xui Xẻo Và Cô Gái May Mắn, Hài Tuyển Chọn Hoài Linh, Trường Giang 2018

Những lưu ý khi đầu tư chứng khoán dành cho người mới bắt đầu

Như vậy, chúng ta đã có câu trả lời cho “Đầu tư chứng khoán là gì?”. Tiếp theo phunutiepthi.vn xin mời các bạn tìm hiểu những điều cần lưu ý khi đầu tư chứng khoán dành cho người mới bắt đầu nhé!

Thường xuyên theo dõi thị trường chứng khoán

*

Theo dõi thị trường chứng khoán để đưa ra chiến lược đầu tư đúng đắn

Để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thông minh thì bạn cần biết cách đặt lệnh mua và bán hợp lý và đúng thời điểm. Vậy làm sao để có thể làm được điều này? Đó là bạn cần phải thường xuyên theo dõi thị trường chứng khoán. Qua đó, bạn sẽ học được cách phân tích thị trường qua những báo cáo tài chính của các doanh nghiệp. Ngoài ra, bảng giá chứng khoán sẽ giúp cho bạn có thể phân tích, đưa ra định hướng về khối lượng giao dịch và giá cổ phiếu. Nhờ vậy, bạn có thể hoạch ra cho mình một chiến lược đầu tư phù hợp.

Tìm hiểu cách quản lý tài chính cá nhân

*

Quản lý tài chính là ưu tiên hàng đầu trong đầu tư chứng khoán

Kỹ năng quan trọng trong đầu tư chứng khoán mà bạn cần phải có đó là cách quản lý và phân bố tài chính cá nhân phù hợp. Để tìm kiếm được lợi nhuận một cách bền vững ở thị trường chứng khoán thì bạn cần học cách quản lý tài chính như các rủi ro có thể xảy ra. Do đó, khi tạo tài khoản tại phunutiepthi.vn thì bạn sẽ nhận ngay cho mình khóa học “Hành trình tự do tài chính”. Đây là một trong những bài học đầu tiên và cơ bản bạn cần nắm chắc vì nó sẽ giúp bạn phát huy trong kỹ năng xử lý tình huống trong quá trình đầu tư chứng khoán.

Lợi nhuận và rủi ro

Để lựa chọn được một cổ phiếu có mang nhiều tiềm năng thì nhà đầu tư cần phải biết so sánh giữa lợi nhuận và rủi ro. Dưới đây là một công thức bạn có thể tham khảo trước khi đặt lệnh mua chính:

Tham khảo ngay  Limestone Là Gì - Từ Điển Anh Việt

2% rủi ro > % lợi nhuận của cổ phiếu

Trước tiên để tính được phần trăm rủi ro cũng như lợi nhuận của cổ phiếu thì bạn phải học cách đọc bảng giá chứng khoán. Ngoài ra, bạn có thể đọc được các thời điểm giá thấp nhất, cao nhất và tổng khối lượng giao dịch trong thời gian gần nhất.

Lựa chọn công ty hoặc chuyên gia tư vấn đầu tư chứng khoán giỏi và uy tín

*

Công ty chứng khoán phunutiepthi.vn với đội ngũ tư vấn tận tâm

Để trở thành một nhà đầu tư chứng khoán giỏi thì bước đầu tiên bạn không thể nào bỏ qua việc lựa chọn công ty hoặc chuyên gia tư vấn về chứng khoán giỏi giúp bạn tìm ra những chiến lược tốt nhất và đem về lợi nhuận. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những chuyên gia hoặc công ty chứng khoán uy tín và chất lượng.

phunutiepthi.vn là một trong những công ty cổ phần chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam hiện nay được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tại đây, bạn có thể sử dụng nhiều dịch vụ đa dạng về các sản phẩm và dịch vụ tài chính. phunutiepthi.vn còn giúp bạn tìm ra các giải pháp tài chính một cách chuyên nghiệp được thiết lập bởi đội ngũ chuyên gia có bề dày kinh nghiệm, chuyên môn được chứng nhận bằng các giải thưởng quốc tế và đáng tin cậy.

Xem thêm: Stakes Là Gì – Nghĩa Của Từ Stake

Tạo tài khoản phunutiepthi.vn để tham gia các khóa học chứng khoán miễn phí

Để biết thêm về thị trường chứng khoán thì bạn có thể tham gia các khóa học miễn phí của phunutiepthi.vn. Với hai cách dưới đây bạn sẽ nhận ngay cho mình những kiến thức chứng khoán từ cơ bản cho đến nâng cao, được cập nhật thường xuyên.

*

Mở tài khoản chứng khoán tại phunutiepthi.vn có nhiều quyền lợi

Mở tài khoản trực tiếp tại văn phòng phunutiepthi.vn

Hiện nay, phunutiepthi.vn có các chi nhánh tại Hà Nội và TP. HCM, do đó bạn có thể đến đây để thực hiện đăng ký tài khoản trực tiếp. Mở tài khoản tại phunutiepthi.vn chỉ cần có căn cước công dân hoặc chứng minh thư. Sau đó, các giao dịch viên sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ giúp cho quá trình thực hiện được nhanh gọn nhất. Tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt khi hồ sơ đã được công ty cổ phần chứng khoán phunutiepthi.vn phê duyệt.

Tham khảo ngay  Thẻ Trả Trước Là Gì ? Tính Năng Và Lợi Ích Khi Dùng Thẻ Trả Trước

Mở tài khoản phunutiepthi.vn chỉ với 3 phút nhận ngay 4 đặc quyền

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản phunutiepthi.vn phunutiepthi.vn

Bạn có thể truy cập tại đây để mở tài khoản phunutiepthi.vn một cách nhanh chóng và làm theo những bước hướng dẫn bên dưới:

Bước 1:

Đăng ký tài khoản bằng cách điền các thông tin cần thiết (số điện thoại, địa chỉ email) và nhấp vào “Mở tài khoản”. Nhận và nhập mã OTP đã được gửi đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký. Sau đó, bạn chụp ảnh mặt trước của Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân rồi nhấn “Tiếp Theo” để chụp ảnh mặt sau. Bạn cũng cần cung cấp ảnh chụp trực diện của mình để hệ thống đối chiếu.

Bước 2:

Sau khi mở tài khoản thành công, bạn sẽ nhận được hồ sơ đã được hệ thống điền sẵn những thông tin cơ bản, bạn chỉ cần in ra ký tên, sau đó công chứng chữ ký là đã hoàn thiện xong thủ tục mở tài khoản.

Ngoài việc nhận được khoá học miễn phí thì mở tài khoản ngay hôm nay thì bạn sẽ nhận được các quyền lợi như:

Ưu đãi phí giao dịch.

Tư vấn và khuyến nghị mua bán chất lượng.

Xem thêm: Người Mắc Quai Bị Kiêng Gì Để Mau Chóng Khỏi Bệnh? ? Mắc Bệnh Quai Bị, Dùng Thuốc Gì Để Nhanh Khỏi

Báo cáo phân tích và nhận định thị trường cập nhật nhanh nhất.

Kết,

Hy vọng với bài viết trên bạn đã có câu đáp án cho câu hỏi “Đầu tư chứng khoán là gì?”. Còn chần chừ gì nữa hãy đăng ký ngay tài khoản phunutiepthi.vn để nhận ngay cho mình bộ khóa học chứng khoán chất lượng và có thêm nhiều ưu đãi nữa nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button